Với mong muốn phát triển thế hệ lãnh đạo mới cho các cơ sở dịch vụ của Việt Nam nhằm đáp ứng nhu cầu nội tại, đồng thời cung cấp cho thị trường nhân lực cao cấp, Tập đoàn Vingroup quyết định thành lập Quỹ Học bổng “Phát triển năng lực cán bộ quản lý doanh nghiệp Việt Nam”. Giai đoạn 1, Vingroup tài trợ cho Quỹ 10 triệu USD, tương đương 220 tỷ đồng. Ngay trong tháng 1/2015, Quỹ sẽ khởi động dự án đầu tiên về đào tạo nhân lực cao cấp, chuyên ngành quản lý khách sạn.

Quỹ học bổng “Phát triển năng lực cán bộ quản lý doanh nghiệp Việt Nam” đặt mục tiêu đào tạo và xây dựng đội ngũ Giám đốc điều hành (GM) và Quản lý người Việt trẻ, có trình độ, kỹ năng và tư duy dịch vụ đạt tiêu chuẩn quốc tế, đủ năng lực để quản lý, vận hành tốt các cơ sở dịch vụ cao cấp tại Việt Nam, đặc biệt là trong các lĩnh vực đặc thù như khách sạn, resort, trung tâm thương mại (TTTM), và các cơ sở kinh doanh, dịch vụ khác.

Để đạt được mục tiêu trên, Vingroup không chỉ tài trợ cho Quỹ Học bổng “Phát triển năng lực cán bộ quản lý doanh nghiệp Việt Nam” mà còn trực tiếp tham gia tổ chức điều hành các chương trình đào tạo chuyên biệt cùng các tổ chức đào tạo quốc tế có uy tín và giàu kinh nghiệm thực tế trong việc phát triển năng lực quản lý cho các ngành dịch vụ đặc thù.

Giai đoạn 1, dự án chuyên đào tạo nhân sự cao cấp, chuyên ngành quản lý khách sạn

Bằng cách làm quyết liệt, hiệu quả và thực tế, Quỹ sẽ cung cấp một môi trường đào tạo thực học, thực làm vượt trội – hội tụ và kết nối chặt chẽ 4 khía cạnh cốt lõi của phát triển năng lực lãnh đạo: tiêu chuẩn chuyên môn quốc tế; chương trình đào tạo quốc tế; thực hành môi trường đẳng cấp và cơ hội việc làm đúng chuyên ngành, ngay sau đào tạo. Cách làm này đem lại tương lai rộng mở cho các nhà lãnh đạo trẻ chân tài, thực học.

Tháng 1/2015, Quỹ học bổng “Phát triển năng lực cán bộ quản lý doanh nghiệp Việt Nam” sẽ triển khai dự án đầu tiên, tuyển sinh, đào tạo để tuyển dụng 50 GM người Việt cho chuỗi khách sạn, resort 5 sao.  Hiện tại, hầu hết các vị trí GM đều do người nước ngoài đảm nhiệm, do nhân lực quản lý Việt Nam chưa đáp ứng được các yêu cầu đặc thù, khắt khe của lĩnh vực này.

Dự án được triển khai trong 12 tháng, dành cho các ứng viên tiềm năng người Việt, tuổi từ 25 đến 35, có năng lực, đam mê và khát vọng phát triển sự nghiệp trong ngành quản lý khách sạn. Ứng viên được tuyển sẽ được đào tạo chuyên ngành bởi các tổ chức đào tạo uy tín hàng đầu thế giới như Viện Quản lý Khách sạn Hoa Kỳ AHLEI (American Hotel & Lodging Educational Institute). Chứng chỉ Nhà Quản lý Khách sạn Chuyên nghiệp CHA- Certified Hotel Administrator của AHLEI là chứng chỉ danh giá nhất dành cho các giám đốc và nhà quản lý khách sạn, được công nhận trên toàn cầu. Ứng viên đồng thời được thực tập các vai trò trọng yếu trong mạng lưới resort, khách sạn 5 sao và cao cấp ở Việt Nam. Ứng viên tốt nghiệp sẽ  được cấp chứng chỉ của AHLEI và xác nhận thực tập tại Vingroup. Đặc biệt, những ứng viên xuất sắc nhất sẽ tiếp tục được nhận suất học bổng thực hành 2 tuần tại Singapore, Dubai, Thụy Sỹ; đồng thời được Vingroup xem xét bổ nhiệm làm GM ngay sau khi hoàn thành chương trình.

Vingroup dành các suất học bổng có giá trị từ 50% đến 100% tổng học phí cho các ứng viên đạt yêu cầu. Trong thời gian thực tập, các học viên được trả lương phù hợp.

Hiện tại, nhân sự cao cấp trong ngành dịch vụ  tại Việt Nam không đáp ứng đủ nhu cầu thực tế, trực tiếp ảnh hưởng tới khả năng cạnh tranh của các doanh nghiệp Việt. Quỹ Học bổng “Phát triển năng lực cán bộ quản lý doanh nghiệp Việt Nam” do Vingroup thành lập thể hiện tầm nhìn chiến lược của Tập đoàn trong việc kiện toàn hóa đội ngũ nội bộ, đồng thời là hoạt động mang ý nghĩa xã hội sâu sắc, góp phần xây dựng nền tảng nhân lực quản lý cao cấp cho sự phát triển kinh tế đất nước. Theo lộ trình, trong năm  2015, Vingroup sẽ tiếp tục triển khai các dự án tuyển sinh để tuyển dụng cho các vị trí quản lý cao cấp của TTTM, tòa nhà, trung tâm điện máy, đại siêu thị…và các hoạt động dịch vụ khác.

 

HC/ Nguồn: Vingroup 

Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc