Ngày 30/ 11 năm 2021, sau một năm đầy biến động, Vietnamme chào sân năm mới bằng sự trở lại của format “đặc sản” – Lớp Học Tò Te. Trong lần này, Vietnamme tái lựa chọn chủ đề Tò He cho phiên bản mùa 6, với mong muốn một lần nữa khắc họa cảm hứng thời đại thông qua một trò chơi mang đậm nét truyền thống của nước ta.

GIAO ĐIỂM GIỮA TRUYỀN THỐNG VÀ ĐƯƠNG ĐẠI TRÊN XA LỘ THỜI GIAN

Với niềm vào tin sức truyền của tò he cũng như khả năng cảm của người tham dự, Vietnamme đã lựa chọn tò he là chủ đề cho buổi workshop Lớp Học Tò Te 06 – một dấu mốc quan trọng trong hành trình thực hành nghệ thuật năm nay.

Anh Phan Khắc Huy tại lớp học

Với hình thức là một tiết học ngoại khóa, Lớp Học Tò Te 06 được bắt đầu bởi giờ sinh hoạt lớp. Tất cả khách mời và người tham dự cùng nhau chơi một trò chơi quen thuộc: lô tô – tạo một không khí đầy hứng khởi trước khi bắt đầu buổi workshop. Kế đến, người tham dự được trải nghiệm giờ học lý thuyết gần gũi với mini talk của “thầy giáo” Phan Khắc Huy – founder dự án Cội Việt. Vietnamme tin rằng, tiết học lịch sử không khô khan, chán ngán này không chỉ mang đến cho mọi người lịch sử của “con giống bột” – tiền thân của tò he; mà còn truyền tải cảm hứng của nghệ thuật dân gian Việt Nam cho những người bạn trẻ.

Nghệ nhân Phạm Tiến Hiền

Học thì phải đi đôi với hành. Dưới sự hướng dẫn từ nghệ nhân Phạm Tiến Hiền, 30 người tham dự đã hoàn thành những tác phẩm tò he của riêng mình. Không chỉ là những hình ảnh con gà, con lợn quen thuộc, những sản phẩm lần này mang đúng tinh thần của Lớp Học Tò Te 06: mang theo âm hưởng đương đại với đa dạng hình ảnh, đề tài.

Thực hành làm tò he tại chỗ

Bên cạnh đó, giải lao giữa giờ với tiết mục văn nghệ, cùng thưởng thức những thức quà tuổi thơ trong một không gian ấm cúng, người tham dự ngồi chiếu, được mời trà hoa cúc và bánh ngọt. Tất cả những điều này đã tạo nên ấn tượng khó phai trong lòng các bạn trẻ.

Với sự tham dự của hơn 30 bạn trẻ, cùng sự góp mặt của các anh chị báo đài, đối tác, Lớp Học Tò Te đã được tổ chức thành công ngoài mong đợi. Thông qua đó, Vietnamme muốn truyền cảm hứng cho giới trẻ về sức bền và vẻ đẹp của văn hóa truyền thống trong bối cảnh đương thời. Văn hóa, suy cho cùng chính là tất cả những gì đã, đang và sẽ tiếp tục tồn tại trong đời sống của người Việt Nam.

Vietnamme là một tổ chức vì cộng đồng về nghệ thuật Việt Nam với hy vọng “vẽ” lại những cảm hứng/vật dụng gần gũi của nước mình dưới một góc nhìn đương đại. Không dừng lại ở khuôn khổ của nhiếp ảnh và không gian nền tảng mạng xã hội (social media), trong thời gian tới Vietnamme sẽ tiếp tục khởi động chuỗi hoạt động cộng đồng, điển hình: Sự kiện đối thoại cộng đồng Vietnamme Talk, tạp chí Vietnamme Magazine, chuỗi workshop Lớp Học Tò Te… với mong muốn truyền cảm hứng cho người trẻ, cũng như góp thêm cho công chúng một cái nhìn đương đại về Việt Nam.

(Vietnamme)

 

 

 

*Nội dung được thực hiện theo ĐKKD của C.A.M Media

Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc

LIÊN KẾT HỮU ÍCH

Cầm ô tô | https://otovina.net | Đăng tin nhà đất