Đó là nhận định của ông Glenn Koh, Trưởng đại diện Tổng cục Du lịch Singapore (STB) tại ba nước Việt Nam, Lào, Campuchia trong buổi ra mắt chiến dịch truyền thông du lịch Singapore dành riêng cho thị trường Việt Nam, ngày 23/10/2014.

Theo thống kê của STB, trong năm 2013, tổng doanh thu từ khách du lịch Việt Nam đến Singapore là 616 triệu USD, tăng 10% so với năm 2012. Trong 8 tháng đầu năm 2014, du khách Việt Nam đi du lịch Singapore đạt con số 300.000 lượt khách. Và theo dự kiến của STB, trong năm 2014, Singapore sẽ đón khoảng 400.000 lượt khách đến từ Việt Nam.

Garden_by_the_Bay

Gardens by the Bay điểm thu hút khách du lịch của Singapore

Để đáp ứng được lượng du khách lớn như vậy, hãng hàng không Singapore Airlines (SIA) sẽ tăng chuyến bay từ Việt Nam đi Singapore từ 14 chuyến/tuần lên 17 chuyến/tuần. Trong đó, sẽ có 3 ngày hãng này vận chuyển khách bằng máy bay Airbus A330.

Theo nhận định của các chuyên gia du lịch, chi phí du lịch ở Singapore rất cao so với nhiều nước lân cận trong khu vực Đông Nam á nên sẽ kén khách du lịch đến từ Việt Nam. Vì vậy, STB đã tung ra chiến dịch truyền thông “Singapore: Đi là mới – tới là vui” dành riêng cho thị trường Việt Nam, với mục đích giới thiệu những điều thú vị và tạo ra một cách nhìn mới mà du khách có thể trải nghiệm và khám phá những niềm vui mới một cách hứng khởi.

Ý tưởng sâu xa của chiến dịch này là bắt nguồn từ việc đất nước Singapore đã biến những điều tưởng chừng như rất đơn giản nhưng vẫn có thể trở nên độc đáo và mới mẻ, bằng những nét đặc sắc vui tươi rất riêng của mình để tạo nên những công trình đặc biệt và mang đậm bản sắc riêng.

“Bằng việc hiểu khách hàng cần gì, chúng tôi có thể tạo ra và mang lại những trải nghiệm mới mẻ, thoát ra những lịch trình thường thấy và quá quen thuộc của du khách Việt Nam, để mang đến những điều ấn tượng và tăng sự gắn kết với công chúng Việt Nam. Nếu như du khách Việt Nam đã thay đổi và ngày càng trở nên sành điệu hơn thì Singapore cũng không ngừng phát triển và đổi mới như vậy”, ông Glenn Koh khẳng định.

N. Hiển

Nguồn: Petrotimes.vn 

Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc