Banner Nhật Hạ

(Phunuhiendai.vn) – Thiết kế đồ họa đang dần trở thành một ngành nghề “hot” được nhiều bạn trẻ theo đuổi. Tất nhiên, cùng với đó là mức độ cạnh tranh khi tìm việc cũng ở mức rất cao. Nếu bạn yêu thích và muốn tham gia vào lĩnh vực này, hãy đảm bảo CV thiết kế đồ họa của bạn có ít nhất 5 kỹ năng sau nhé.

Xây dựng tác phong cầu tiến, sẵn sàng học hỏi 

Để tạo được ấn tượng ban đầu đối với nhà tuyển dụng, dù là viết CV online hay trên Word, bạn phải thể hiện bản thân là một người có khả năng học hỏi và làm quen với hầu hết các phần mềm, chương trình thiết kế hiện tại. Yêu cầu này dường như là bắt buộc khi muốn ứng tuyển vào các công ty thiết kế vì toàn bộ thời gian bạn làm việc, xử lý các đối tượng đều trên các công cụ công nghệ hỗ trợ này. Adobe, InDesign,… là những phần mềm thiết kế thông dụng mà bạn cần làm quen và trau dồi để phục vụ cho công việc. Nếu nhiệm vụ thiết kế đồ họa liên quan đến phát triển trang web, bạn cũng cần linh động giải quyết vấn đề về thiết kế web, ngôn ngữ lập trình cũng như các nền tảng hệ thống quản lý nội dung thiết kế web.

Khả năng hiện thực hóa ý tưởng 

Là một chuyên viên thiết kế đồ họa, bên cạnh tư duy tốt, bạn còn phải cho nhà tuyển dụng thấy được khả năng chuyển hóa ý tưởng thành hiện thực bằng cách đưa ra những sản phẩm cá nhân trong suốt quá trình làm việc trước đó. Bởi lẽ không ít ứng viên mặc dù trình bày trong CV thiết kế đồ họa rằng bản thân có nhiều ý tưởng độc đáo nhưng lại không có khả năng thực thi thì những ý tưởng ấy đối với doanh nghiệp cũng không có nhiều giá trị.

Thiết kế đồ họa thông tin 

Một trong những xu thế được ưa chuộng ngày nay đó là đồ họa hóa thông tin. Với nhu cầu kết hợp thông minh giữa đồ họa và thông tin trong các sản phẩm, bạn không những phải nắm được những quy tắc trong đồ họa (graphic) nói chung mà còn phải vận dụng được các đối tượng khác liên quan đến hình ảnh, chủ đề, khái niệm để thể hiện đúng nội dung thông tin cần trình bày. Kỹ năng này luôn được các nhà tuyển dụng đánh giá cao vì nó chứng minh bạn là một người có tư duy liên kết tốt, biết cách làm trực quan các dữ liệu phức tạp thành ký hiệu, biểu tượng nhằm mang lại hiệu quả truyền đạt cao nhất.

Sử dụng typographic 

Như đã nói ở trên, một trong những đối tượng quan trọng mà bạn phải xử lý đó là đồ họa, đặc biệt là đồ họa chữ (typographic). Các nhà thiết kế đồ họa cần biết cách phát triển (thông qua sáng tạo hoặc lựa chọn) những kiểu thiết kế dễ đọc, rõ ràng đối với người xem. Việc sử dụng, sắp xếp và trình bày những con chữ không phải là một kỹ năng đơn giản. Giá trị nội dung của một sản phẩm thiết kế phụ thuộc rất nhiều vào cách bố trí cũng như khả năng thể hiện các đối tượng của một chuyên viên, vì vậy kỹ năng này luôn được đánh giá cao trong quá trình các doanh nghiệp tuyển dụng.

Thiết kế quảng cáo 

Ngày nay, một trong những lĩnh vực đang cạnh tranh khắc nghiệt để tìm kiếm nhân tài về thiết kế đồ họa không ai khác đó là truyền thông quảng cáo. Kỷ nguyên công nghệ số đã làm thay đổi cách mà các doanh nghiệp tiếp cận khách hàng của họ. Không chỉ đảm bảo về chất lượng, các doanh nghiệp phải đi đầu trong việc nhận diện thương hiệu cũng như các chiến lược truyền thông đa phương tiện. Nếu muốn ứng tuyển vào những công ty này, bạn không những thiết kế đơn thuần mà còn bắt buộc phải trau dồi tư duy quảng cáo. Vì vậy đừng quên liệt kê vào CV nếu bạn có khả năng thiết kế quảng cáo, đây chắc chắn sẽ là một điểm cộng giúp bạn cạnh tranh dễ dàng hơn với những ứng viên khác.

Trên đây là 5 kỹ năng nên có trong CV thiết kế đồ họa. Hy vọng thông qua bài viết trên sẽ giúp bạn có cơ sở để rèn luyện và trau dồi nhiều hơn nữa để có cơ hội khẳng định giá trị bản thân với nhà tuyển dụng.

                                                                                              Tiến Huy

Bệnh viện Hạnh Phúc