Da bị nhờn có thể do rất nhiều nguyên nhân như: di truyền, nhiệt độ và độ ẩm, sống trong môi trường không trong lành, làm sạch da không đúng cách, hooc môn, chế độ ăn nghèo nàn, mất ngủ….

Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng cytokinin được tìm thấy trong nước dừa giúp điều chỉnh sự phát triển tế bào da. Bên cạnh đó trong nước dừa có chứa acid lauric có thể giảm thiểu sự lão hóa của tế bào da, cân bằng độ pH và giữ cho các mô da liên kết mạnh mẽ, làm ẩm cho da.

Nước dừa là một 1 món quà tuyệt vời cho những người da nhờn. Nó giúp làm sạch dầu thừa trên da và cải thiện tông màu da. Những người có da dầu thường phải chịu 1 gương mặt bóng dầu.

nuoc-dua-1_
Nước dừa giúp kiểm soát việc bóng dầu này và đem lại vẻ căng bóng, tràn đầy sức sống tự nhiên cho làn da. Bạn nên uống ít nhất 3 lần/tuần. Nếu da bạn khô, nước dừa cũng giúp da mềm hơn.

Ngoài ra, nước dừa còn rất tốt cho sức khỏe tim mạch. Theo các nhà nghiên cứu, những người có huyết áp cao thường có mức độ kali thấp. Vì vậy, uống nước dừa thường xuyên có thể khá hiệu quả trong việc điều hòa huyết áp do nồng độ cao kali và axit lauric.

Nước dừa rất giàu kali và các khoáng chất khác nên nó điều hòa dịch nội bộ và bổ sung nước cho cơ thể. Nó đã được dùng để điều trị chứng mất nước mỗi khi bạn bị bệnh lỵ, dịch tả, tiêu chảy, cúm và sự cân bằng chất điện phân.

Nước dừa chứa axit lauric mà khi vào cơ thể chúng sẽ chuyển đổi thành monolaurin. Monolaurin sẽ giúp kháng vi-rút, kháng khuẩn, chống giun đường ruột, ký sinh trùng và nhiễm trùng đường tiêu hóa khác ở trẻ em và người lớn.

Nước dừa là một chất điện phân tự nhiên vừa giúp giải khát vừa giúp tăng cường sự trao đổi chất của cơ thể. Vì vậy, nó còn rất có lợi cho việc giảm cân.

TT hợp tác với tinmoitruong.vn

Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc