Nghệ sĩ ảo thuật Tuấn Minh tên thật là Võ Tuấn Minh, sinh năm 1986, quê ở Thạnh Phú, Bến Tre.Hiện tại anh sinh sống và lập nghiệp tại thành phố Hồ Chí Minh, tính đến thời điểm bây giờ, anh biểu diễn ảo thuật chuyên nghiệp được hơn 8 năm.

Từng là sinh viên của Đại học Luật Hà Nội( trường cán bộ thành phố Hồ Chí Minh), nhưng với khát khao trở thành ảo thuật gia từ nhỏ, Tuấn Minh đã hướng cuộc đời của mình sang một lối đi khác. Với sự nhiệt huyết và tinh thần ham học hỏi kinh nghiệm từ các bậc tiền bối, thế hệ đàn anh đi trước như : cố ảo thuât gia Tony Quang,ảo thuật gia Bảo Thu, nghệ sĩ ưu tú Z27, ảo thuật gia Quốc tế Palmas Nguyên, ảo thuật gia Ôn Cẩm Hòa  … Tuấn Minh đã đưa khả năng trình diễn của mình lên một nấc thang mới. Hiện tại, anh là thành viên chính thức của hiệp hội ảo thuật quốc tế Hoa Kỳ IBM.

10711739_383355948487986_1838651991_n

Tuấn Minh chuyên diễn ở các chương trình lớn như: Người đẹp Noel với màn biểu diễn xuất hiện hai người mặc bộ sưu tập đẹp nhất của nhà thiết kế Nguyễn Dũng,gala ảo thuật 2012 tại rạp xiếc thành phố Hồ Chí Minh… và hàng trăm sự kiện khác. Anh đã từng kết hợp diễn ảo thuật với các nghệ sĩ như:Mc Thanh Bạch, ca sỹ Minh Hằng, Hồ Ngọc Hà, siêu mẫu Lại Thanh Hương và Ngọc Quyên. Bên cạnh đó anh từng dàn dựng riêng các tiết mục ảo thuật liên quan đến ảo thuật trong live show của ca sỹ hải ngoại Nhật Hạ .

10723469_397531470403767_1784284285_n

Là nghệ sĩ ảo thuật chuyên nghiệp, Tuấn Minh có khả năng hóa thân vào nhiều nhân vật với ngoại hình và tính cách khác nhau, đa dạng theo yêu cầucủa đạo diễn như THẦN ĐÈN, PHÙ THỦY, CƯỚP BIỂN…Các tiết mục biểu diễn của anhvô cùng đa dạng, phong phú, tạo ấn tượng mạnh, dẫn dắt khán giả đi hết từ bất ngờ này đến bất ngờ khác.

Tên tuổi của Tuấn Minh được ấn định bởi những màn biểu diễn đòi hỏi kĩ thuật cao, sự đầu tư kĩ lưỡng và óc sáng tạo như:  XUẤT HIỆN 2 ĐẾN 3 NGƯỜI CÙNG MỘT LÚC TRONG MỘT MÀN BIỂU DIỄN, THOÁT NGƯỜI, XUYÊN CHỒNG TÀNG HÌNH, KIẾM ĐÂM XUYÊN BỤNG, CẮT NGƯỜI THÀNH TÁM KHÚC.

10708208_383355955154652_392290387_n - Copy

Với phong cách biểu diễn trẻ trung, năng động của anh đã tạo ra màn biểu diễn hứng khởi, hấp dẫn, thu hút người xem ở mọi lứa tuổi.

Song song với việc diễn ở những sân khấu lớn,Tuấn Minh còn diễn cho các chương trình ra mắt của hàng trăm nhãn hàng, cộng tác chương trình cho các kênh truyền hình như VTV3, VTV9, VTV6, HTV . Bên cạnh đó, Tuấn Minh còn biểu diễn những mànảo thuật  mang tính chất huyền bí, được phát trên kênh truyền hình VTV3 hay các chương trình thiếu nhi ở kênh SCTV3.

Hiện tại, Tuấn Minh đang tham gia sinh hoạt ở Chi Hội Xiếc- Ảo thuật trực thuộc Hội Sân Khấu TPHCM, anh mong muốn xây dựng một câu lạc bộ ảo thuật cùng với các đồng nghiệp để phát triển ngành ảo thuật ngày một mạnh hơn. Tuấn Minh và ê kíp của mình đang chuẩn bịnhiều màn ảo thuật lớn, đặc sắc, sang trọng, mới lạđể cho ra mắt khán giả trong thời gian sắp tới.

Ngoài thời gian dành cho công việc yêu thích của mình, Tuấn Minh cũng thường xuyên xuất hiện trong các chương trình Từ thiện cùng nhóm Bồ Câu Trắng của đạo diễn, diễn viên Việt Trinh, bên cạnh đó anh cùng với một số anh chị em ca nghệ sĩ đến thăm và phát quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt ở bênh viện Nhi đồng I, chùa Kỳ Quang II, các trại tâm thần và người già neo đơn ở Bình Dương với hy vọng mang đến cho họ một cuộc sống ý nghĩa hơn, giúp họ nhận ra giá trị sống của bản thân.

 Diễm Trần

(Theo TC Sách và Đời Sống)

 

Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc