Người đẹp Hong Kong từ bỏ đóng phim khi ở đỉnh cao sự nghiệp để dành thời gian khám phá bản thân, theo đuổi những sở thích khác.

Trương Mạn Ngọc mới đây thu hút sự chú ý khi xuất hiện tại một sự kiện thời trang ở Thượng Hải. Đây là sự kiện hiếm hoi cô tham gia trong hơn ba năm qua. Trên Weibo, nhiều người chia sẻ ảnh thời trẻ của Trương Mạn Ngọc, bày tỏ nuối tiếc quãng thời gian cô đóng phim.Người đẹp gia nhập đài truyền hình TVB năm 1983, sau khi giành ngôi Á hậu cuộc thi Miss Hong Kong. Cùng năm, cô thi Miss World và lọt vào top 15. 

Trương Mạn Ngọc mới đây thu hút sự chú ý khi xuất hiện tại một sự kiện thời trang ở Thượng Hải, Trung Quốc. Đây là sự kiện hiếm hoi cô tham gia trong hơn ba năm qua. Trên Weibo, nhiều người chia sẻ ảnh thời trẻ của Trương Mạn Ngọc, bày tỏ nuối tiếc quãng thời gian cô đóng phim.

Người đẹp gia nhập đài truyền hình TVB năm 1983, sau khi giành ngôi Á hậu cuộc thi Miss Hong Kong. Cùng năm, cô thi Miss World và lọt vào top 15.

Ở nhà đài, cô lưu dấu ấn qua Cảnh sát mới ra trường (Police Cadet), Võ lâm thế gia...ời gian ở TVB của cô chỉ vẻn vẹn ba năm, tuy nhiên, sự thông minh và tinh tế trong diễn xuất đủ để Mạn Ngọc lưu dấu ấn, được chọn là một trong Ngũ lệ nhân, đại diện cho TVB trong thập niên hoàng kim của Đài.

Ở nhà đài, cô lưu dấu ấn qua “Cảnh sát mới ra trường” (Police Cadet), “Võ lâm thế gia”…Thời gian ở TVB của Mạn Ngọc chỉ vẻn vẹn ba năm, tuy nhiên sự tinh tế trong diễn xuất đủ để cô lưu dấu ấn, được chọn là một trong “Ngũ lệ nhân“, đại diện cho TVB trong thập niên hoàng kim của Đài.

Đầu năm 1985, Trương Mạn Ngọc ký hợp đồng với công ty

Đầu năm 1985, Trương Mạn Ngọc ký hợp đồng với công ty Golden Harvest, đóng “Câu chuyện cảnh sát” cùng Thành Long. Tác phẩm đoạt Phim hay nhất tại giải Kim Tượng năm 1986, giúp Trương Mạn Ngọc được các đạo diễn tên tuổi chú ý. Sau này, cô tiếp tục hợp tác Thành Long trong hai phần “Câu chuyện cảnh sát” kế tiếp. Cô được khâm phục vì hạn chế nhờ người đóng thế các cảnh hành động.

cả dòng phim võ thuật đòi hỏi sự khổ luyện cơ bắp ha

Người đẹp xây dựng được nhiều hình tượng nghệ thuật đặc sắc ở cả thể loại cổ trang lẫn hiện đại. Các tác phẩm cổ trang ấn tượng phải kể đến “Tân Long Môn khách sạn”, “Thanh Xà”, “Đông Tà Tây Độc”, “Anh hùng”…

Trong mảng phim tâm lý - tình cảm, cô

Trong mảng phim tâm lý – tình cảm, cô thành công với “Nguyễn Linh Ngọc”, “Tâm trạng khi yêu”, “Điềm mật mật”, “A Phi chính truyện”, “Clean”, “2046”… Trong “Clean” của đạo diễn người Pháp Oliver Assayas, cô đóng chính trong khi diễn viên nổi tiếng Nick Nolte (Mỹ) và Béatrice Dalle (Pháp) đóng vai phụ. Người đẹp là nghệ sĩ nữ gốc Hoa hiếm hoi được giao vai chính trong phim hợp tác Âu – Mỹ. Tác phẩm mang về cho Mạn Ngọc danh hiệu Nữ diễn viên chính xuất sắc tại LHP Cannes 2004.

Ngoài giải thưởng trên, Trương Mạn Ngọc gặt hái nhiều thành tựu, trong đó có giải Nữ diễn viên chính xuất sắc LHP Berlin 1992 (phim Nguyễn Linh Ngọc) cùng nhiều lần chiến thắng tại các liên hoan phim Kim Mã, Kim Tượng.

Ngoài giải thưởng trên, Trương Mạn Ngọc gặt hái nhiều thành tựu, trong đó có giải Nữ diễn viên chính xuất sắc LHP Berlin 1992 (phim Nguyễn Linh Ngọc) cùng nhiều lần chiến thắng tại các liên hoan phim Kim Mã, Kim Tượng.

Mạn Ngọc từng có quãng thời gian hoạt động sôi nổi ở lĩnh vực thời trang. Năm 1998, cô catwalk tại Tuần Thời trang Paris (Pháp), mở ra thời kỳ diễn viên Hoa ngữ tham gia tuần thời trang quốc tế. Năm 2008, Mạn Ngọc được WGSN (mạng lưới nghiên cứu, phân tích và tư vấn thời trang của Anh) bình chọn một trong 10 ngôi sao có sức ảnh hưởng tới giới thời trang.

Mạn Ngọc từng có quãng thời gian hoạt động sôi nổi ở lĩnh vực thời trang. Năm 1998, cô catwalk tại Tuần Thời trang Paris (Pháp), mở ra thời kỳ diễn viên Hoa ngữ tham gia tuần thời trang quốc tế. Năm 2008, Mạn Ngọc được WGSN (mạng lưới nghiên cứu, phân tích và tư vấn thời trang của Anh) bình chọn một trong 10 ngôi sao có sức ảnh hưởng tới giới thời trang.

Gu thẩm mỹ của Trương Mạn Ngọc cũng được các nhà làm phim tin tưởng. Diễn viên từng cho biết trên The New York Times rằng, cô tự trang điểm khi đóng phim. Dù là trong phim cổ trang như Anh hùng, hay hiện đại như Clean, cô đều tự trang điểm cho mình. Tôi biết rõ nhân vật của mình nên trang điểm như thế nào. Vì thế trong Clean và Tâm trạng khi yêu, các bạn sẽ thấy hai vẻ hoàn toàn khác của Trương Mạn Ngọc. Trang điểm là sở thích của tôi.

Gu thẩm mỹ của Trương Mạn Ngọc cũng được các nhà làm phim tin tưởng. Trên The New York Times, diễn viên tiết lộ thường tự trang điểm khi đóng phim, dù là trong phim cổ trang như “Anh hùng” hay hiện đại như “Clean”. “Tôi biết rõ nhân vật của mình nên trang điểm như thế nào. Trang điểm là sở thích của tôi”, diễn viên nói.

Sau khi đạt đỉnh cao sự nghiệp với Clean (2004), cuộc đời Trương Mạn Ngọc sang hướng khác. Nữ diễn viên nói trên tờ Famous: Từ năm 20 tuổi đến nay, tôi đóng 75 phim. Tôi nghĩ cuộc đời mình không nên chỉ có đóng phim. Ngày ngày trên trường quay, bên ngoài xảy ra gì cũng không hay biết, như một kẻ ngẩn ngơ. Đã đến lúc tôi dừng lại để đi cảm nhận cuộc sống một cách chân thực nhất, làm tâm hồn phong phú hơn...Tôi muốn thử những cái mới để cảm nhận được thế giới rộng lớn.

Sau khi đạt đỉnh cao sự nghiệp với “Clean” (2004), cuộc đời Trương Mạn Ngọc sang hướng khác. Nữ diễn viên nói trên tờ Famous: “Từ năm 20 tuổi đến nay, tôi tham gia 75 phim. Tôi nghĩ cuộc đời mình không nên chỉ có đóng phim, ngày ngày trên trường quay, bên ngoài xảy ra gì cũng không hay biết, như một kẻ ngẩn ngơ. Đã đến lúc tôi dừng lại để đi cảm nhận cuộc sống một cách chân thực nhất, làm tâm hồn phong phú hơn…Tôi muốn thử những cái mới để cảm nhận được thế giới rộng lớn”, Trương Mạn Ngọc nói. Năm 2012, cô tuyên bố ngừng đóng phim. Từ đó đến nay hiếm khi tham gia sự kiện giải trí.

Diễn viên cho biết đã tích cóp đủ để nghỉ hưu, làm điều mình thích. Trước đây, cô không tiêu xài hoang phí. 

Diễn viên cho biết đã tích cóp đủ để nghỉ hưu, làm điều mình thích. Trước đây, cô không tiêu xài hoang phí.

Những năm qua, Trương Mạn Ngọc theo đuổi đam mê ca hát. Cô dành thời gian học thanh nhạc, sáng tác

Những năm qua, Trương Mạn Ngọc theo đuổi đam mê ca hát. Cô dành thời gian học thanh nhạc, sáng tác, hòa âm phối khí… Nữ diễn viên có nhà ở Hong Kong, Paris, Bắc Kinh và sinh sống ở cả ba nơi này theo ý thích. Diễn viên trải qua một cuộc hôn nhân và hơn 10 cuộc tình, cô không tiết lộ về chuyện tình cảm hiện tại.

Mạn Ngọc tại sự kiện hôm 15/11.

Mạn Ngọc tại sự kiện hôm 15/11. Trên Appledaily, cô cho biết nuôi ý định ra album.

 

Nguồn: Như Anh/ Vnexpress

Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc