Sáng ngày 29/1/2015, tại Nhà hát Bến Thành, Quận 1, TP.HCM đã diễn ra vòng chung kết Liên hoan Âm nhạc Dân tộc cấp tiểu học, do Phòng GD&ĐT Quận 1 tổ chức. Liên hoan đã thu hút sự tham gia của 17 trường tiểu học trên địa bàn Quận 1. Trải qua 3 cụm thi, Ban giám khảo đã chọn được 21 tiết mục xuất sắc nhất tham gia biểu diễn tại buổi tổng kết liên hoan thuộc các thể loại hát múa dân ca, biểu diễn nhạc cụ dân tộc… Trường DLQT Việt Úc – cơ sở Trần Cao Vân có 4 tiết mục lọt vào chung kết và đã đoạt 2 giải A và 2 giải B tại liên hoan này.

Một tiết mục song ca của 2  học sinh
Tiết mục “Hò hụi Huế”

Hai tiết mục xuất sắc đoạt giải A gồm độc tấu đàn đá với dàn nhạc dân tộc đệm “Ngày hội Tây Nguyên” và múa “Tây Bắc”. Tiết mục ca múa “Hò hụi Huế” và hòa tấu nhạc cụ dân tộc “Lý cây xanh” cùng đoạt giải B.

Hòa tấu nhạc cụ Lý Con Sáo
Hòa tấu nhạc cụ Lý Con Sáo

Riêng tiết mục độc tấu đàn đá với dàn nhạc dân tộc đệm được Ban tổ chức đánh giá rất cao về chất lượng trình diễn. Phát huy lòng tự hào dân tộc qua việc gìn giữ, học tập những tinh hoa văn hóa dân tộc là một trong những phẩm chất tốt đẹp của học sinh mà trường Việt Úc luôn hướng tới.

Hòa tấu Ngày hội Tây Nguyên
Hòa tấu Ngày hội Tây Nguyên

Đây là lần đầu tiên Phòng GD&ĐT Quận 1 tổ chức liên hoan này nhằm hướng đến việc đưa âm nhạc dân tộc vào giảng dạy cho chính thức cho học sinh tiểu học. Sự kiện đã nhận được sự quan tâm và hưởng ứng nhiệt liệt từ phía nhà trường, học sinh và phụ huynh.

Múa Tây Bắc
Múa Tây Bắc

Đây là một sân chơi rất ý nghĩ nhằm giáo dục thế hệ trẻ biết yêu mến và giữ gìn những giá trị văn hóa tốt đẹp của dân tộc.

Ly Kha/ Nguồn: Vietnam Australia International School (VAS)

Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc