Bầu cử TP HCM

(Phunuhiendai.vn) – Trong thời gian vừa qua, ngành y tế của chúng ta, đặc biệt là khối công lập đang phải oằn mình chiến đấu với đại dịch COVID-19 với diễn biến ngày càng phức tạp.

Nhận thấy được trách nhiệm to lớn của một hệ thống y tế tư nhân được thành lập lâu đời nhất Việt Nam, ngày 24 tháng 07 năm 2021, Tập đoàn Y Khoa Hoàn Mỹ đã gửi Công văn đề xuất đến Ủy Ban Nhân Dân Thành phố và Sở Y Tế Thành Phố Hồ Chí Minh xin phép Thành lập Trung tâm Điều Trị COVID-19 đặt tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Hoàn Mỹ Thủ Đức. Đây là một giải pháp thiết thực nhằm san sẻ gánh nặng với ngành y tế Thành phố Hồ Chí Minh trong việc điều trị bệnh nhân COVID-19 có triệu chứng, khi những cơ sở điều trị COVID-19 tuyến công lập gặp tình trạng quá tải.

Ngày 26/07/2021, Bệnh viện Đa Khoa Quốc Tế Hoàn Mỹ Thủ Đức đã được Ủy Ban Nhân Dân Thành phố Hồ Chí Minh và Sở Y Tế Thành phố Hồ Chí Minh chính thức chấp thuận về việc “Tạm thời chuyển đổi công năng của Bệnh Viện Đa Khoa Quốc Tế Hoàn Mỹ Thủ Đức thành Bệnh viện Điều trị Bệnh nhân COVID-19”. Đây cũng là Đơn vị điều trị COVID-19 tư nhân đầu tiên tham gia vào hoạt động điều trị bệnh nhân COVID-19 tại TP.Hồ Chí Minh.

Trung tâm Điều trị COVID-19 của Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ dự kiến sẽ đi vào hoạt động từ tuần tới tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Hoàn Mỹ Thủ Đức – số 241 Quốc lộ 1K, Phường Linh Xuân, Thành phố Thủ Đức, cách Bệnh viện Hồi Sức COVID-19 (Cơ sở 2 Bệnh viện Ung Bướu) chưa đến 30 phút di chuyển. Đây là vị trí địa lý giao thông thuận tiện cho việc tiếp nhận bệnh nhân từ Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh thành lân cận như Bình Dương, Đồng Nai. Đồng thời, thuận lợi cho công tác chuyển viện đối với những bệnh nhân có diễn tiến nặng và nguy kịch.

Toàn cảnh BV Đa khoa Quốc tế Hoàn Mỹ Thủ Đức

Được đưa vào hoạt động cuối năm 2020, Bệnh viện Quốc tế Hoàn Mỹ Thủ Đức đáp ứng đầy đủ các điều kiện về cơ sở hạ tầng và trang thiết bị y tế cần thiết của một bệnh viện điều trị COVID-19. Ngoài ra, Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ cũng kêu gọi đội ngũ tình nguyện viên từ lực lượng hơn 3.000 y bác sỹ tại 15 bệnh viện và 6 phòng khám trong cùng hệ thống Hoàn Mỹ, nhằm đảm bảo cho hoạt động điều trị bệnh nhân F0 ở phân tầng 3, theo Qui định phân cấp điều trị COVID-19 của Bộ Y Tế.

Đối với những bệnh nhân F0 cần điều trị ở cấp độ tầng 4 và 5, Bệnh viện Quốc tế Hoàn Mỹ Thủ Đức kiến nghị Sở Y Tế hỗ trợ trong công tác tư vấn, hội chẩn liên viện, đồng thời có cơ chế cụ thể trong việc chuyển viện đối với những trường hợp tiên lượng nặng và nguy kịch. Theo kế hoạch, Bệnh viện sẽ đưa vào hoạt động 100 giường (trong đó có 10 giường Hồi sức cấp cứu) trong giai đoạn 1 và nâng tổng số lên 200 giường (trong đó có 20 giường Hồi sức cấp cứu) vào giai đoạn 2.

Ngoài ra, nhằm đảm bảo sứ mệnh chăm sóc toàn diện cho cộng đồng, đặc biệt tránh việc bỏ rơi những bệnh nhân mắc bệnh lý nền và bệnh không lây nhiễm với nhu cầu điều trị cấp thiết đang tăng rất cao trong thời gian tới, Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ cũng đã đề xuất đến Sở Y Tế việc chỉ định Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn (Quận Phú Nhuận, TP.HCM) trở thành nơi điều trị bệnh nhân không mắc COVID-19, đồng thời tiếp nhận hơn 200 bệnh nhân đang được điều trị tại bệnh viện Hoàn Mỹ Thủ Đức khi cơ sở này chuyển thành Trung tâm điều trị COVID-19.

Cùng ngày (26/07/2021), Phó Thủ Tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, trưởng ban Chỉ Đạo Quốc Gia về công tác phòng chống dịch COVID-19 đã có buổi làm việc với Bệnh Viện Đa Khoa Quốc Tế Hoàn Mỹ Thủ Đức nhằm chỉ đạo và hướng dẫn bệnh viện trong công tác chuyển đổi công năng thành Trung tâm Điều trị COVID-19. Phó Thủ Tướng Chính Phủ Vũ Đức Đam đánh giá cao công tác chuẩn bị chu đáo và tinh thần hỗ trợ, chia sẻ và sẵn sàng chăm sóc người dân của Bệnh viện Đa Khoa Quốc Tế Hoàn Mỹ Thủ Đức cùng Tập Đoàn Y Khoa Hoàn Mỹ trong nỗ lực chống dịch cùng thành phố Hồ Chí Minh.

(BV Hoàn Mỹ)

 

 

*Nội dung được thực hiện theo ĐKKD cua C.A.M Media

Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc

LIÊN KẾT HỮU ÍCH

Cầm ô tô | https://otovina.net | Đăng tin nhà đất