Sự kiện đặc biệt, Triển lãm linh phụ kiện, phụ tùng ô tô,  Mô tô  và Xe máy, đáp ứng nhu cầu thị trường nội địa sẽ diễn ra vào ngày 15/3/2017. Đây là sự kiện triển lãm đầu tiên của Automechanika Ho Chi Minh kéo dài trong 3 ngày hướng tới mục tiêu trở thành Triển Lãm thương mại hàng đầu khu vực về ngành công nghiệp Ô tô. Triển lãm được tổ chức bởi Mese Frankfurt, Chan Chao International Co., Ltd và Yorkers Exhibition Service Vietnam, Automechanika HCMC kỳ vọng sẽ thu hút 350 nhà trưng bày triển lãm và 8.000 khách tham quan chuyên ngành tại Trung tâm hội chợ và triển lãm Sài Gòn (SECC).

Cty Chan Chao và văn phòng chi nhánh tại Việt Nam, Yorkers, là nhà tổ chức triển lãm thương mại giàu kinh nghiệm trong đa dạng lĩnh vực bao gồm ô tô, thiết bị điện tử và máy móc công nghiệp. Các doanh nghiệp đã tham gia vào thị trường triển lãm Việt Nam trong hơn một thập kỷ và nổi tiếng bởi tính chuyên nghiệp. Automechanika Thành phố Hồ Chí Minh là sự kiện được tổ chức lần thứ 16 do Messe Frankfurt  với thương hiệu toàn cầu, Thương hiệu Automechanika đã mở rộng mạng lưới rộng rãi ở tất cả các châu lục, như : Anh, Argentina, Chicago, Dubai, Đức, Ho Chi Minh, Mexico, Mát-xcơ-va, Ấn Độ, Thương Hải, Thổ Nhị Kỳ, Ả Rập Saudi, Nam Phi, Malaysia, Tây Ban Nha, Nga..  sự ra mắt này thu hút được sự chú ý quan tâm của các doanh nghiệp lớn trong ngành trên toàn cầu. Sự hợp tác khăng khít này sẽ mang tới sự thành công của Automechanika Thành phố Hồ Chí Minh.

Automechanika Ho Chi Minh-phunuhiendai-1 - Copy

Quang cảnh buổi họp báo giới thiệu triển lãm tại TP.HCM 

Thị trường ô tô Việt Nam vô cùng tiềm năng và vô vàn cơ hội. Có khoảng 2 triệu phương tiện ô tô đang lưu thông tại Việt Nam.  Kim ngạch thương mại của thị trường linh kiện và phụ tùng ô tô theo ghi nhận tăng 43% vào giữa năm 2010 và 2014. Con số này vô cùng ấn tượng so với mức tăng 6% của thế giới trong cùng giai đoạn.

Bà Fiona Chiew, Phó Tổng Giám Đốc công ty TNHH Messe Frankfurt (Thượng Hải) nói: “Sản xuất ô tô tại Việt Nam dự kiến đạt 227.000 chiếc trong năm 2020. Trong Kế hoạch tổng thể phát triển ngành công nghiệp ô tô Việt Nam, Chính phủ tuyên bố sẽ điều chỉnh chính sách và cơ chế để thúc đẩy ngành công nghiệp ô tô trong nước. Các biện pháp này được thực hiện nhờ có Hiệp định thương mại tự do khác nhau, đặc biệt là thương mại ASEAN Trong Hiệp định Hàng hóa, giảm thuế nhập khẩu đối với xe ô tô và các sản phẩm bằng 0 đến 5%. Ngoài thực tế Việt Nam là quốc gia đứng thứ hai về đầu tư trực tiếp nước ngoài tại khu vực châu Á-Thái Bình Dương, chúng tôi dự đoán sẽ có nhiều nhà sản xuất nữa vào Việt Nam. Automechanika Hồ Chí Minh chắc chắn sẽ giúp thúc đẩy nhanh sự phát triển này”.

Automechanika Ho Chi Minh-phunuhiendai-2 - Copy

Ông Akai Lin, Giám đốc dự án của Chan Chao International cũng bày tỏ sự lạc quan về thị trường xe ô tô Việt Nam. Ông cho biết: ” Năm 2016, dân số Viêt Nam đã có hơn 90 triệu người. Khối lượng mậu dịch đạt 2,36 tỉ đô la Mỹ năm 2014, tăng trưởng bình quân đạt 9,7%. 2 yếu tố dân số và thương mại đã cho thấy một thị trường tiềm năng to lớn cho ngành công nghiệp Ô tô”.

Triển lãm Mô tô xe máy sẽ là một sự kiện đặc biệt tại Automechanika Ho Chi Minh, để phục vụ cho nhu cầu của thị trường nội địa. Hiện tại có khoảng 37 triệu phương tiện mô tô đang lưu thông tại Việt Nam. Theo  Hiệp hội Các Nhà Sản Xuất Mô Tô Xe Máy  Việt Nam, trong sáu tháng đầu năm 2016, lượng xe gắn máy bán ra đạt 1.4 triệu chiếc, tăng 8% so với cùng kỳ năm ngoái.  Điều này cho  thấy ngành công  nghiệp xe máy đang bùng  nổ tại  Việt Nam. Triển lãm dự kiến sẽ thu hút các nhà sản xuất  lớn, các đại lý và nhà phân phối để giới thiệu những sản phẩm mới nhất và các linh kiện cho toàn bộ ngành công nghiệp xe gắn máy.

Automechanika Ho Chi Minh cung cấp cho các doanh nghiệp trong ngành một cầu nối để mở rộng mạng lưới kinh doanh và xây dựng các mối quan hệ  cá nhân. Danh mục trưng bày sẽ bao gồm Phụ tùng và phụ kiện, Điện tử và hệ thống, linh kiện và tùy chỉnh, sửa chữa và bảo dưỡng, Quản lý và các giải pháp số, rửa xe, chăm sóc và phục hồi…

Để biết thêm thông tin về sự kiện, truy cập www.automechanika-hcmc.com  hoặc liên hệ Công ty ChanChao Việt Nam , 08 38279156 / SalesC@linkage-vn.com

Chi Chi/ Phụ Nữ Hiện Đại & Automechanika
*Nội dung được thực hiện theo ĐKKD của C.A.M Media
Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc