(Phunuhiendai.vn) – Ngày 31/8/2019, chương trình “Trao một cuốn sách – Tặng một tương lai” mùa 2 đã diễn ra ở 2 xã biên giới Lộc An, Lộc Hòa huyện Lộc Ninh, Bình Phước, nhằm trao tặng 2 thư viện sách cho các em học sinh ở 2 xã và tổ chức sân chơi Trung thu sớm cho các em tại đây.

Vui nhộn Ngày hội “Chia sẻ yêu thương”

Tại xã Lộc Hòa, hơn 300 em học sinh nhi tập trung rất sớm từ đầu giờ chiều về Trường tiểu học & Trung học cơ sở Lộc Hòa. Điểm trường bỗng trở nên rộn rã hơn với niềm vui, tiếng cười khi được các tình nguyện viên tổ chức chương trình. Nhiều trò chơi dân gian, các gian hàng ẩm thực, sân chơi đọc sách thiếu nhi, gian hàng vẽ ước mơ… được các tình nguyện viên chuẩn bị chu đáo.

Ban đầu các em còn bỡ ngỡ chưa dám hòa mình vào chơi nhưng khi được các tình nguyện viên trò chuyện, trao đổi thì các em cởi mở, tham gia hết mình vào các trò chơi. Nhiều em còn chủ động lên sân khấu hát tặng tình nguyện viên.

Em Điểu Hưng, học sinh lớp 2.A Trường tiểu học Hòa Trung, tâm sự: “Lần đầu tiên con được tham gia trò chơi dân gian, con cảm thấy rất vui, con còn được các anh chị tặng quà nữa”.

Diễn giả Tiêu Minh Sơn hướng dẫn kỹ năng phòng chống xâm hại tình dục với các em

Ngoài vui chơi Trung thu sớm, các em học sinh còn được nghe chia sẻ chuyên đề về Phòng chống xâm hại tình dục trẻ em. Các em hào hứng với buổi chia sẻ thông tin của diễn giả Tiêu Minh Sơn- Phó giám đốc Trung tâm kỹ năng sống SYN Vĩnh Long.

Diễn giả Tiêu Minh Sơn đã nêu ra, giúp các em nhận biết được những mối nguy hiểm xâm hại quanh mình, các em biết cách phòng chống xâm hại tình dục với các nguyên tắc cơ bản. 

Tại trường Tiểu học và Trung học cơ sở xã Lộc An cũng diễn ra các hoạt động song song như xã Lộc Hòa. Các em cũng tham gia chơi các gian hàng trò chơi dân gian, được nghe chuyên đề Phòng chống xâm hại tình dục trẻ em, được tặng quà trung thu sớm: bánh kẹo, bánh trung thu, lồng đèn…

Cũng trong khuôn khổ chương trình, buổi sáng cùng ngày BTC chương trình đã trao tặng 2 thư viện sách ở 2 xã Lộc An và Lộc Hòa với số lượng đầu sách lên tới gần 8000 cuốn.

Ông Hideo Kataoka – Đại diện cho AEON MALL Tân Phú Celadon chia sẻ tại chương trình

Chương trình ngày 31/8 với chủ đề “Chia sẻ yêu thương” do đoàn Cơ sở phía Nam cơ quan Trung ương Đoàn, CLB Truyền thông-MC nhí phối hợp với AEON MALL Tân Phú Celadon tổ chức. Báo Sinh viên Việt Nam – Hoa học trò là đơn vị bảo trợ truyền thông.

Trước đó, từ ngày 19/07 đến hết ngày 11/08/2019 tại AEON MALL Tân Phú Celadon, chương trình “Trao một cuốn sách – Tặng một tương lai” mùa 2 đã chính thức khép lại với giai đoạn quyên góp sách thu về là 7,434 cuốn, vượt hẳn mục tiêu đặt ra ban đầu (5,000 cuốn).

Đây là kết quả từ sự tham gia đóng góp của các khách hàng của AEON MALL Tân Phú Celadon cùng công ty phát hành sách Fahasa, cũng như 25 Câu lạc bộ đến từ các trường THPT và Đại học thuộc địa bàn TP.HCM.

Mỗi quyển sách được trao đi không chỉ giúp tiết kiệm giấy, bảo vệ rừng mà còn là cầu nối tri thức giúp thắp lên hy vọng của những em nhỏ tại tỉnh Bình Phước về một tương lai tươi sáng hơn.

AEON MALL Tân Phú Celadon đồng hành cùng chương trình “Trao một cuốn sách – Tặng một tương lai” mùa 2 và tổng số quyên góp sách trao cho BTC là 7,434 cuốn

Bên cạnh việc hỗ trợ thư viện cho trẻ em nghèo, chương trình còn lan tỏa thông điệp về tình yêu thương, sự tử tế và ý thức bảo vệ môi trường đến với mọi người. “AEON MALL Tân Phú Celadon xin chân thành cảm ơn tất cả khách hàng, các đối tác đã nhiệt tình tham gia và ủng hộ chương trình quyên góp “Trao một cuốn sách – Tặng một tương lai” mùa 2 năm 2019. Chính tinh thần nhân ái và sự tử tế của quý khách hàng là động lực để AEON MALL Tân Phú Celadon tổ chức thành công thêm nhiều chương trình ý nghĩa trong tương lai. Chúng tôi hi vọng sẽ tiếp tục nhận được sự đồng hành của quý khách hàng ở những chương trình tiếp theo”. Ông Hideo Kataoka – Đại diện cho AEON MALL Tân Phú Celadon chia sẻ.

Mùa Trung thu năm nay, BTC chương trình không những thay đổi thói quen sử dụng bao đựng giấy, đèn lồng giấy… mà còn sử dụng lá chuối tại địa phương để dùng cho gian hàng ẩm thực. Trước đó BTC cũng đã cam kết hạn chế tối đa rác thải nhựa, tuyên truyền mọi người tại địa phương diễn ra chương trình ý thức bảo vệ môi trường sống đang rất báo động hiện nay.

Phạm Văn

 

*Nội dung được thực hiện theo ĐKKD của C.A.M Media

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc