Khách tham quan sẽ có dịp trải nghiệm sản phẩm được sản xuất từ công nghệ mới Nanotech của gian hàng trải nghiệm thuộc Trung tâm Công nghệ Nano Quốc gia (Nanotech) – Đơn vị Phát triển Nghiên cứu và Công nghệ Quốc gia (NSTDA) Bộ Khoa học và Công nghệ Thái Lan trong khuôn khổ triển lãm Mekong Beauty Show 2018 diễn ra tại Trung tâm Triển lãm và Hội chợ TP. HCM (SECC).
Triễn lãm Mekong Beauty show 2018 do Việt Nam tổ chức quy tụ rất nhiều sản phẩm đến từ nhiều quốc gia khác nhau, trong đó gian hàng nổi bật tại sự kiện là Nanovation với sản phẩm được sản xuất theo công nghệ mới Nanotech bởi Trung tâm Công nghệ Nano Quốc gia đến từ Thái Lan mang lại một trải nghiệm mới lạ.

Đến với Việt Nam lần này, Trung tâm Nanotech cùng đoàn các doanh nghiệp tư nhân trong lĩnh vực hóa mỹ phẩm đã có buổi gặp gỡ Bà Ureerat Ratanaprukse – Tổng Lãnh sự quán Thái Lan tại TP.HCM để cùng nhau lắng nghe những lời chia sẻ đặc biệt của Bà về việc đầu tư và tình hình kinh tế thị trường ngành hóa mỹ phẩm tại Việt Nam tính tới thời điểm hiện tại. Bên cạnh đó, ông Ek Thanabodee – Giám đốc Ngân hàng Bangkok tại TP. HCM cũng có lời chia sẻ trong việc đầu tư tại thị trường Việt Nam. Đồng thời, đoàn có được trao đổi kinh nghiệm kinh doanh cùng đại diện đến từ Hiệp hội doanh nghiệp Thái Lan tại Việt Nam (TBA).

Bà Ureerat Ratanaprukse – Tổng lãnh sự quán Thái Lan tại TP.HCM

Cuộc gặp gỡ với ông Ek Thanabodee – Giám đốc ngân hàng Bangkok tại TP.HCM

Sau đó, đoàn có chuyến tham quan Công ty cổ phần OCM (Original Cosmetic Manufacturer), một trong những đơn vị sản xuất và gia công hóa mỹ phẩm hàng đầu Việt Nam. Trong chuyến tham quan, đoàn có cơ hội tìm hiểu từ Phòng thí nghiệm tới hệ thống xử lí nước của nhà máy, kho chứa nguyên liệu và thành phẩm từ nhà máy đạt tiêu chuẩn GMP. Chuyến công tác tới Việt Nam lần này là cơ hội tốt để tăng năng suất sản phẩm và mở rộng thị trường ngành hóa mỹ phẩm Thái Lan ra nước ngoài.

Chuyến tham quan lần này là cơ hội trải nghiệm và tìm hiểu  tình hình thực tế của việc kinh doanh ngành hàng hóa mỹ phẩm của các nhà đầu tư Thái Lan. 

Người tham dự được trải nghiệm sản phẩm và tư vấn bởi đoàn Thái Lan. 

Các sản phẩm được chế biến từ các thành phần thiên nhiên với công nghệ nano giúp thấm sâu vào da mang lại hiệu quả cao hơn.

Hoạt động lần này là một phần trong dự án xây dựng thị trường khai thác cho ngành công nghiệp thảo dược với công nghệ Nano của Nanotech, NSTDA. Bên cạnh đó, chuyến đi này còn là sự hỗ trợ và tạo cơ hội cho ngành thảo dược Thái và chiết xuất thảo dược của các đơn vị tham gia dự án trong thị trường các nước CLMV, góp phần hình thành và đổi mới việc nghiên cứu khoa học công nghệ để tăng thêm giá trị cho sản phẩm. Những chia sẻ về định hướng kinh doanh cũng như các quản lí nhà máy ngành hóa mỹ phẩm tại thị trường nước ngoài sẽ là những thông tin vô cùng hữu ích cho các doanh nghiệp kinh doanh lĩnh vực này.

Đinh Lan/ Phụ Nữ Hiện Đại & Siam Media

*Nội dung được thực hiện theo ĐKKD của C.A.M Media
Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc