Bầu cử TP HCM

Tiếp nối sự thành công của triển lãm #VIETNAMME 01 năm 2019, tổ chức nghệ thuật cộng đồng Vietnamme hân hạnh giới thiệu triển lãm #VIETNAMME 02 | ỦA – với sự tham gia của nghệ sĩ nhiếp ảnh Khoachim và bốn gương mặt nghệ sĩ mới.

CẢM HỨNG ĐẾN TỪ HÀNH TRÌNH ĐI TÌM VIỆT NAM

Vẫn trung thành với với quan điểm: “Văn hoá/truyền thống Việt Nam phải sống được trong bối cảnh hiện đại, tiếp nhận cảm hứng toàn cầu nhưng vẫn luôn giữ được bản sắc nội tại”. #VIETNAMME 02 mang đến một sắc thái hoàn toàn khác cho định nghĩa “Việt Nam”, từng cung bậc của “ỦA” sẽ dẫn dắt cảm xúc người xem đi từ lạ lẫm, thú vị, khó hiểu đến bất ngờ và chấp nhận.

Xuyên suốt triển lãm, người xem sẽ được kích thích toàn bộ các giác quan khi dạo chơi với từng điểm ảnh, cảm nhận mùi hương và âm nhạc đậm chất Việt Nam.

Không gian triển lãm được chia ra thành 4 khu vực riêng lẻ, mỗi khu với một chủ đề khác biệt, với sự sắp đặt tác phẩm đa dạng và sáng tạo.

Tất cả những điều trên đều được kiến tạo để hình thành một hành trình riêng biệt mà nghệ sĩ Khoachim đã đau đáu từ lúc bắt đầu: LIỆU CÓ THỰC SỰ CẦN VIỆT NAM?

Khoachim tên thật là Trần Lê Trọng Nghĩa, hiện đang là một nhiếp ảnh gia concept và hoạt động trong lĩnh vực sáng tạo đang sinh sống và làm việc tại TP. Hồ Chí Minh. Sau #VIETNAMME 01 Khoachim đã phần nào hiện thực hóa việc theo đuổi nghệ thuật hình ảnh và tác động tích cực đến cộng đồng. Nhưng chính anh lại cảm thấy mù tịt, chai mòn, hoài nghi và cả áp lực trong khi sáng tác, rồi tự đặt cho mình câu hỏi: LIỆU KHOACHIM CÓ THỰC SỰ CẦN VIỆT NAM ĐẾN VẬY? 

Và anh bắt đầu sáng tác “ỦA”, để đi tìm Việt Nam trong bản thân mình từ những việc đơn giản nhất. Khoachim từ lờ mờ, rồi dần dần tự trả lời cho bản thân rằng: “Việt Nam không phải là thứ tôi cần hay không nữa, mà nó đã là một phần thân thể của tôi rồi. Nó luôn ở đó trong tôi, trực chờ để hiển lộ và quan trọng là không cần thiết tôi có nhu cầu chăm sóc nó hay không. Và khi đã là một phần thân thể thì tôi sẽ sống với nó cả đời, nuôi nấng, chấp nhận và thôi tự hỏi về sự tồn tại của nó.”

  • Những gương mặt nghệ sĩ mới

Triển lãm Vietnamme là một sự kết nối về hình thức tổ chức qua từng năm, hành trình dẫn dắt khán giả tìm đến “ỦA” không chỉ có một Khoachim mà còn có bốn gương mặt nghệ sĩ mới cùng để khiến cảm xúc khán giả qua từng khung hình Việt Nam:

  • Nghệ sĩ Thong Dinh – Lả Bay La
  • Họa sĩ Bùi Quang Anh Huy – Giáp Trời Giáp Đất
  • Nghệ sĩ POIsson – Bệnh viện “công”
  • Content Creator Bảo Châu – D.A.D

CHI TIẾT CHƯƠNG TRÌNH TRIỂN LÃM

  • Thời gian triển lãm: 9h – 21h các ngày 10,11,12/10.
  • Địa điểm: The Joi Factory – 212/2B, đường Nguyễn Trãi, phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh.

VỀ VIETNAMME

Vietnamme là một tổ chức phi lợi nhuận về nghệ thuật Việt Nam với hy vọng sẽ “vẽ” lại những cảm hứng/vật dụng gần gũi của Việt Nam dưới một góc nhìn đương đại. Không dừng lại ở khuôn khổ của nhiếp ảnh và không gian nền tảng mạng xã hội (social media), trong thời gian tới Vietnamme sẽ tiếp tục khởi động chuỗi hoạt động cộng đồng, điển hình: Sự kiện đối thoại cộng đồng Vietnamme Talk, tạp chí Vietnamme Magazine với mong muốn truyền cảm hứng cho người trẻ cũng như góp thêm cho công chúng một cái nhìn đương đại về Việt Nam.

Duy Minh

 

 

*Nội dung được thực hiện theo ĐKKD của C.A.M Media 

 

 

*

Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc

LIÊN KẾT HỮU ÍCH

Cầm ô tô | https://otovina.net | Đăng tin nhà đất