Banner Nhật Hạ

Được thực hiện trong khoảng thời gian giãn cách xã hội, bộ tranh “Ở nhà an toàn, cảm ơn bác sĩ” do hoạ sĩ Hải Kiên thực hiện đã khiến triệu trái tim lay động, đặc biệt thầm cảm ơn những hy sinh thầm lặng của các thiên thần áo trắng nơi tuyến đầu chống dịch.

Có thể nói, thời gian qua dịch bệnh Covid-19 đã khiến cho toàn thế giới bước vào tình hình căng thẳng khi số ca nhiễm, ca tử vong không ngừng tăng. Còn tại Việt Nam, Chính phủ xác định “chống dịch như chống giặc”, ngay từ sớm đã có những chủ trương, biện pháp để phòng, chống dịch.

Rất nhiều lực lượng đã vào cuộc trực tiếp như là bộ Y tế, các lực lượng công an, quân đội…, và đứng ở tuyến đầu là lực lượng y, bác sĩ.

Trong suốt quá trình chống dịch bệnh Covid-19, trên các phương tiện thông tin đại chúng cũng đã xuất hiện những câu chuyện cảm động, thấm đẫm tình người giữa mùa dịch như: Cây gạo ATM, siêu thị 0 đồng,… dành cho người nghèo. Bên cạnh đó, những cuộc thi vẽ tranh cổ động cho công tác phòng chống dịch cũng xuất hiện.

Tin nhanh - Tiết lộ bất ngờ của hoạ sĩ gây sốt với bộ tranh “Ở nhà an toàn, cảm ơn bác sĩ' 

Hình ảnh bác sĩ với giấc ngủ vội được hoạ sĩ Hải Kiên khắc hoạ.

Một trong những bộ tranh gây ấn tượng mạnh mới đây nhất đó là bộ tranh thể hiện hành động hy sinh quên mình của lực lượng y bác sĩ tuyến đầu chống dịch của hoạ sĩ Hải Kiên, khiến nhiều người xúc động.

Chia sẻ với PV Người Đưa Tin Pháp luật, hoạ sĩ Hải Kiên (Giảng viên đại học sư phạm Nghệ thuật Trung ương, Hội viên hội mỹ thuật Việt Nam) cho biết lý do mình thực hiện bộ tranh đầy ý nghĩa, xúc động này.

“Rất nhiều những thông tin, hình ảnh được đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng khiến tôi cảm thấy xúc động. Ví dụ như: Những bác sĩ bệnh viện Bạch Mai ép tim cho bệnh nhân ngay trên sân bệnh viện, những khuôn mặt hằn vết khẩu trang, giấc ngủ vội sau nhiều giờ chăm sóc bệnh nhân, một em bé được sinh ra giữa mùa dịch Covid, nụ cười của em bé bệnh nhân khi được bác sĩ tặng bánh trong ngày sinh nhật… Đó là lý do thôi thúc tôi thực hiện bộ tranh này”, hoạ sĩ Hải Kiên cho biết.

Tin nhanh - Tiết lộ bất ngờ của hoạ sĩ gây sốt với bộ tranh “Ở nhà an toàn, cảm ơn bác sĩ'  (Hình 2).
Tin nhanh - Tiết lộ bất ngờ của hoạ sĩ gây sốt với bộ tranh “Ở nhà an toàn, cảm ơn bác sĩ'  (Hình 3).

Những hình ảnh này đã khiến hoạ sĩ Hải Kiên xúc động, ấn tượng mạnh.

Hoạ sĩ Hải Kiên cũng nhấn mạnh: “Là họa sĩ, tôi muốn ghi lại những cảm xúc đó của mình bằng ngôn ngữ của hội họa, bằng đường nét, màu sắc… tôi lựa chọn cách tiếp cận bằng cảm xúc, chọn lối vẽ hiện thực, dung dị, gần gũi… Thời gian suy nghĩ, phác thảo và thể hiện đúng giai đoạn giãn cách xã hội. Bộ tranh “Ở nhà an toàn, cảm ơn bác sĩ” ra đời, được sự đồng cảm của bạn xem tranh”.

Tin nhanh - Tiết lộ bất ngờ của hoạ sĩ gây sốt với bộ tranh “Ở nhà an toàn, cảm ơn bác sĩ'  (Hình 4).
Tin nhanh - Tiết lộ bất ngờ của hoạ sĩ gây sốt với bộ tranh “Ở nhà an toàn, cảm ơn bác sĩ'  (Hình 5).
Nữ bác sĩ cầm điện thoại trên tay với dòng tin nhắn của con gái: “Con nhớ mẹ. Bao giờ mẹ về?”, người mẹ trả lời: “Con ngoan, hết dịch mẹ sẽ về” khiến ai cũng nghẹn lại.

Tin nhanh - Tiết lộ bất ngờ của hoạ sĩ gây sốt với bộ tranh “Ở nhà an toàn, cảm ơn bác sĩ'  (Hình 6).

“Ở nhà an toàn, cảm ơn bác sĩ”.

Thông điệp của bộ tranh mà hoạ sĩ Hải Kiên muốn nhắn gửi đó là: “Trong giai đoạn giãn cách xã hội, mỗi một người dân khi đang ở nhà thì ngoài kia, các bác sĩ phải chấp nhận những thiệt thòi, khó khăn, rủi ro để để cho chúng ta được ở nhà an toàn. Vì vậy, chúng ta hãy cùng cảm ơn ở những y, bác sĩ, và mỗi một người dân sẽ thực hiện tốt chủ trương giãn cách xã hội của của Thủ tướng Chính phủ. Khi chúng ta ở nhà an toàn thì các bác sĩ cũng mau chóng được trở về nhà”.

Nguồn: nguoiduatin.vn

https://www.nguoiduatin.vn/tiet-lo-bat-ngo-cua-hoa-si-gay-sot-voi-bo-tranh-o-nha-an-toan-cam-on-bac-si-a473912.html

 

 

 

 

Bệnh viện Hạnh Phúc