(Phụ Nữ Hiện Đại) – Nếu bạn là một công dân hiện đại theo đuổi lối sống xanh, mong muốn cơ thể khoẻ mạnh dẻo dai và đặc biệt yêu thích ẩm thực Việt Nam chắc chắn không thể bỏ lỡ một điểm đến thú vị mới mẻ tại trung tâm Quận 1, Sài Gòn là NHÀ HÀNG ẨM THỰC THUẦN THỰC VẬT VỊ QUÊ KITCHEN.

Bất ngờ hơn, Founder và CEO của chuỗi nhà hàng Vị Quê Kitchen lại là một Phụ nữ hiện đại, trẻ trung và bí quyết chăm sóc một cơ thể tràn đầy năng lượng là chế độ ăn thuần thực vật (Vegan hay Plant-based meals) – chị VÕ THỊ BÍCH THUẬN.

Phụ Nữ Hiện Đại rất vinh hạnh khi mời được chị BÍCH THUẬN dành ít thời gian để chia sẻ về cảm hứng và câu chuyện tạo nên một chuỗi nhà hàng thuần thực vật (thuần chay) Vị Quê Kitchen. Vì sao cuộc sống càng hiện đại, nhiều người lại càng theo đuổi lối sống hay gu ẩm thực thuần thực vật? Vậy đó chỉ là một xu hướng hay lựa chọn bền vững?

-PNHĐ: “Chào chị Bích Thuận, cám ơn Chị đã dành khoảng thời gian quý báu để tham gia chia sẻ chặng đường tạo nên đứa con đầy tâm huyết của mình là chuỗi nhà hàng Vị Quê Kitchen!”

-VQK: “Cám ơn Phụ Nữ Hiện Đại đã dành thời gian cho mình – cũng như thay mặt cho đội ngũ Vị Quê Kitchen hữu duyên có mặt để tham gia chia sẻ về dự án tâm huyết của chuỗi nhà hàng ẩm thực thuần thực vật Vị Quê Kitchen ngày hôm nay.”

-PNHĐ: “Đầu tiên, chị có thể cho độc giả biết vì sao chuỗi nhà hàng mình có tên là Vị Quê Kitchen?”

-VQK: “Mình là một người cực kỳ mê thưởng thức ẩm thực, đặc biệt là đặc sản vùng miền, mình mê những món Má nấu ở quê, mình nhớ từng hương vị, từng bữa cơm không khí gia đình (Vì mình là người con xa quê, lên Sài Gòn học tập và làm việc cũng hơn 18 năm rồi, nên phải tự lập và tự chăm sóc bản thân mọi thứ). Và ý định nảy ra là mong muốn đưa đặc sản vùng miền Việt Nam “theo một phiên bản mới” hoàn toàn THUẦN THỰC VẬT. Vì mình nhận thấy rằng hương vị của món ăn được tạo thành hoàn toàn từ thực vật chứ không phải từ động vật.

Và Vị Quê Kitchen ra đời với ước muốn lan tỏa những món ẩm thực vùng miền “phiên bản thuần thực vật” đến cho tất cả thực khách yêu thương bản thân, mong muốn chăm sóc sức khỏe thông qua việc ăn uống. Và hơn hết mình mong muốn đưa những món ẩm thực vùng miền đến với thực khách quốc tế – các bạn đang trong chế độ ăn uống hoàn toàn thuần thực vật (Vegan) và muốn tìm hiểu ẩm thực Việt Nam.

Vị Quê Kitchen là sự kết hợp giữa hơi ấm của miền Quê hòa với không khí hiện đại của thành thị. Gian bếp luôn nấu sẵn những món ngon để đón bạn trở về sau một ngày bộn bề với công việc.

-PNHĐ: “Hiện nay, nhiều bạn trẻ đã dần quen với việc ăn chay, nhưng đó chỉ là một trào lưu xu hướng trong làng ẩm thực. Chị nghĩ sao về quan điểm này?

-VQK: “Mình nghĩ điều này cũng sẽ tuỳ thuộc vào lý do vì sao các bạn lựa chọn ăn chay. Có bạn ăn chay theo Đạo, có bạn lựa chọn vì sức khỏe, có bạn vì yêu thương động vật và môi trường, theo đuổi lối sống bền vững, tốt cho mình và cộng đồng, hoặc thỉnh thoảng thanh lọc cơ thể một bữa bằng những món ăn từ rau củ quả. Nhưng dù đó là động lực nào đi nữa, và bất cứ sự lựa chọn nào cũng đáng được trân trọng. Chế độ ăn Thuần thực vật vốn đã rất quen thuộc với các nước châu Âu, từ việc thay đổi chế độ ăn của cá nhân, tập thể hay cả hệ thống giáo dục đã được thực hiện ở nhiều trường tại Mỹ và Úc. Những năm gần đây, ăn chay hay ăn thuần thực vật được ứng dụng mạnh mẽ tại Việt Nam. Đặc biệt nó đang và sẽ trở thành xu hướng mới của những người trẻ và là một sự thay đổi tốt cho những ai theo đuổi một lối sống hiện đại nhưng chú trọng vào việc chăm sóc tâm và thân.

-PNHĐ: “Có rất nhiều độc giả chia sẻ rằng các bạn đang dần chuyển hướng ăn chay, nhưng vì tính chất công việc nên thường xuyên phải tiếp khách hoặc đi công tác, điều đó cũng gây ảnh hưởng rất nhiều để các bạn duy trì, chị có chia sẻ gì về vấn đề này không?”

-VQK: “Như mình vừa chia sẻ, các bạn lựa chọn ăn chay vì lý do gì?!. Riêng mình, mình lựa chọn chế độ ăn uống thuần thực vật, có nghĩa tuyệt đối không sử dụng nguồn nguyên liệu, thực phẩm nào từ động vật, chỉ đơn thuần là rau củ quả, nấm. Bản thân mình trước đây cũng ăn uống thoải mái, và từng nhập viện vì ngộ độc, rồi từng phải theo bác sĩ điều trị bệnh hơn cả năm trời nhưng vẫn không khỏi bệnh. Sau khi mình tự thay đổi chế độ ăn uống hoàn toàn thuần thực vật, cộng với luyện tập thì sức khỏe được cải thiện hẳn, điều ngạc nhiên là sau 2 năm chuyển hóa thì cơ thể mình đã tự chữa lành hầu hết những căn bệnh mà mình đã từng vật vã điều trị trước đây. Tính chất công việc của mình cũng cần phải tiếp khách và đi công tác rất nhiều. Nên mình luôn chuẩn bị sẵn thực phẩm cho mình, trước khi đi tiếp khách thì mình ăn trước lót bụng, trong bữa tiệc thì mình vẫn ăn uống chung với mọi người, mọi người ăn thịt cá còn mình thì vẫn có thể ăn phần rau củ có trong món, mình không muốn là 1 người khác biệt và không để bạn bè phải lo lắng cho mình, mình chỉ là thương yêu cơ thể mình và hiểu cơ thể mình cần gì để được khỏe mạnh và thoải mái nhất. Mong rằng chia sẻ này sẽ giúp các bạn phần nào trong hành trình chăm sóc sức khỏe, thân và tâm.

-PNHĐ: “Vị Quê Kitchen ra đời dựa trên xu hướng hay lựa chọn của thực khách?”

-VQK: “Chuỗi nhà hàng ẩm thực thuần thực vật Vị Quê Kitchen lựa chọn bạn là những thực khách hiện hữu và tương lai muốn nâng cấp chất lượng sức khoẻ để tận hưởng cuộc sống khoẻ mạnh hơn và an toàn hơn. Bởi sức khỏe là một lựa chọn, chăm sóc cơ thể cân đối và tràn đầy năng lượng là một lựa chọn và góp phần bảo vệ môi trường hẳn cũng là một lựa chọn. Bất kể sự lựa chọn nào đều mang một ý nghĩa riêng cho mỗi cá thể, như cách chúng mình mỗi ngày sáng tạo ra những món ăn Việt thuần thực vật, sử dụng 100% nguyên vật liệu từ rau củ tươi xanh để chăm sóc bạn – thì đó cũng là một lựa chọn.

-PNHĐ: “Ẩm thực tại Vị Quê Kitchen có điều gì đặc biệt hơn những nhà hàng chay khác?”

-VQK: “Chúng mình là một gian bếp “như Quê nhà bạn” và là một nhà hàng “hiện đại nhưng lưu giữ những điều cũ kỹ”. Bạn sẽ được chăm sóc bằng những món ăn quen thuộc từ các vùng miền Việt Nam, nấu lên từ rau củ quả tươi, một bữa ăn 100% thuần thực vật được nảy lên từ đất. Cùng với những điệu nhạc Jazz trong một không gian hiện đại xen lẫn xưa cũ, chúng mình tin bạn sẽ thấy thoải mái vô cùng… Nếu bạn là một thực khách khó tính, Vị Quê Kitchen cũng sẽ chiều lòng được bạn một cách dễ dàng”.

-PNHĐ: “Có sự kiện gì đặc biệt thường được tổ chức tại nhà hàng không ạ?”

-VQK: “Mỗi tháng, nhà hàng sẽ tổ chức đêm nhạc LIVE JAZZ với chủ để CONNECTION NIGHT, đây là dịp để các Doanh nhân gặp gỡ, gia tăng mối quan hệ trong một không khí ấm cúng và tận hưởng âm nhạc và thưởng thức những món ngon tại nhà hàng.”. Và Chương trình “Chất lượng cuộc sống”- buổi talkshow do chính những khách mời có tầm ảnh hưởng lớn chia sẻ cho những Doanh nhân và người bận rộn làm thế nào để cân bằng giữa việc kinh Doanh nhưng vẫn tận hưởng được cuộc sống bên gia đình. Chương trình hoàn toàn miễn phí, chủ yếu là phụng sự cộng đồng và cùng nhau gây quỹ đóng góp cho xã hội.

-PNHĐ: “Chị có thể chia sẻ thêm dự án sắp tới của thương hiệu Vị Quê Kitchen không?

-VQK: “Hiện tại bên mình đang làm việc với vài nhà đầu tư để mở rộng chuỗi nhà hàng ẩm thực thuần thực vật Vị Quê Kitchen theo hình thức Franchise (Nhượng quyền thương hiệu). Đội ngũ mình cũng đang kêu gọi thêm các nhà đầu tư cùng thương hiệu Vị Quê Kitchen tạo hướng đi mới cho nền ẩm thực Việt Nam bằng cách đầu tư mở rộng chuỗi hệ thống ra khắp các tỉnh thành. Với sứ mệnh thay đổi gu ẩm thực và tạo xu hướng ẩm thực thuần thực vật, đưa nền ẩm thực Việt lên tầm quốc tế. Bởi vì Vị Quê Kitchen không phải là một nhà hàng chay thuộc bất cứ tôn giáo hay tín ngưỡng nào, nhà hàng là một gian bếp ấm, luôn nấu lên những bữa ăn thanh lành từ thực vật, hơn cả sự phục vụ là chăm sóc và phụng sự để thực khách luôn khỏe mạnh, tâm an lành và thân bình an khi đến đây. Mời quý nhà đầu tư ghé nhà hàng thưởng thức và trải nghiệm sự khác biệt mà thương hiệu chúng tôi mang lại.

-PNHĐ: “Thật là tuyệt vời ạ, mong rằng chị và đội ngũ Vị Quê Kitchen sớm hoàn thành được sứ mệnh này ạ.

Vị Quê Kitchen là nhà hàng thuần chay có nhiều năng lượng tốt và tràn đầy sức sống từ món ăn, các chương trình hằng tháng. Phụ Nữ Hiện Đại tin đây sẽ là một điểm đến thú vị trong ngành F&B mang ẩm thực thuần thực vật tại Sài Gòn. Và mỗi thực khách đến đây, họ sẽ luôn cảm thấy thoải mái bởi sự phóng khoáng của miền quê nhưng lại năng động, hiện đại của dáng dấp Sài Thành.”

-VQK: “Cám ơn Phụ Nữ Hiện Đại đã cho mình có trải nghiệm thú vị được chia sẻ nhiều hơn về công việc và con đường mình đang đi. Cũng như được chăm sóc thực khách bằng những bữa ăn ngon, xanh sạch và đảm bảo đủ chất, dinh dưỡng cho sức khoẻ, là sứ mệnh của cả đội ngũ Vị Quê Kitchen. Dẫu lựa chọn của bạn là gì, chúng mình vẫn mong muốn được phụng sự bạn một cách tốt nhất.”

-Cám ơn chị Bích Thuận, chúc cho Vị Quê Kitchen sẽ luôn là sự lựa chọn đáng để trải nghiệm của mỗi thực khách và chúc cho cả đội ngũ Vị Quê luôn giàu năng lượng xanh để thực hiện được sứ mệnh của mình.

Để trải nghiệm những bữa ăn thuần thực vật ngon lành, hẹn gặp bạn tại nhà hàng:

  • Vị Quê Kitchen: 110 Sương Nguyệt Ánh, Phường Bến Thành, Quận 1, Sài Gòn
  • Hotline: 0902 577 368 – 028 4455 4688

Và theo dõi chúng mình tại:

Tuyền Tuyền

(CLB Phụ Nữ Hiện Đại)

Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc