Banner Nhật Hạ

Thư viện container có thiết kế khá độc đáo với hơn 2500 đầu sách sẽ phục vụ gần 500 em học sinh ở huyện nghèo Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp.

Học sinh huyện nghèo Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp hào hứng với thư viện container.Học sinh huyện nghèo Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp hào hứng với thư viện container.

Ngày 7/9, dự án Thư viện container do Hội Doanh nhân trẻ TP.HCM tài trợ chính thức đưa vào sử dụng tại Trường Tiểu học Mỹ Hòa 1 (huyện Tháp Mười, Đồng Tháp).

Thư viện container là một dự án nhân văn với mục đích mang những trang sách hay, hữu ích để giúp cho các em học sinh những vùng nông thôn nghèo, vùng sâu vùng xa có một môi trường học tập, vui chơi lành mạnh.

Thư viện độc đáo làm từ vỏ container.

Thư viện container được lắp đặt tại trường Tiểu học Mỹ Hòa 1 trị giá khoảng 300 triệu đồng, có thiết kế khá độc đáo với mặt sau trang trí họa tiết sinh động, được làm từ thùng container 40 feet. Ngoài ra, được trang bị điều hòa, bàn ghế, kệ sách, camera.

 Bên trong thư viện container

Thầy Trần Minh Tâm – Hiệu trưởng Trường Tiểu học Mỹ Hòa 1 cho biết: Thư viện của trường trước đây nhỏ, xuống cấp, chỉ có vài kệ sách, phần lớn là sách mang tính hàn lâm như sách giáo khoa, sách tham khảo… nên chưa thu hút và đáp ứng được nhu cầu của học sinh.

Thư viện trị được trao tặng ngay những ngày đầu của năm học là món quà ý nghĩa, mang niềm vui lớn đến với thầy và trò nhà trường. Đây là nơi hữu ích để phục vụ nhu cầu học tập, vui chơi, khơi nguồn cảm hứng đọc sách, cũng như khám phá những chân trời tri thức mới của các em học sinh sau mỗi giờ học.

Nguồn: Giáo Dục Thời Đại

 

Bệnh viện Hạnh Phúc