Tháng 6/2018, The Body Shop công bố bảng báo cáo Cam kết Dựng Xây Không Vụ LợiTM, tóm tắt tiến độ hiện tại so với các mục tiêu đầy tham vọng đã đề ra và đưa ra kế hoạch cho những bước tiến ưu tiên cho tương lai.

Vào năm thứ 2 này, cam kết Dựng Xây Không Vụ Lợi™ là bước tiến đầu tiên giúp The Body Shop đạt được mục tiêu trở thành doanh nghiệp bền vững và đạo đức nhất trên thế giới. Việc Natura – một trong những doanh nghiệp dẫn đầu đạt được các thành tựu đáng ngưỡng mộ trên thế giới – mua lại The Body Shop gần đây, giúp đẩy nhanh kết quả và tăng cường hơn nữa các tham vọng bền vững của The Body Shop. The Body Shop và Natura, cùng với thương hiệu Aesop của Úc, đã thành lập nhóm mỹ phẩm theo định hướng mục đích Natura & Co.

Cam kết Dựng Xây Không Vụ LợiTM là một trong những chương trình có phạm vi toàn cầu với 14 mục tiêu đạt được và có thể đo lường vào năm 2020 để làm giàu hơn và dựng xây con người, sản phẩm và hành tinh. 2017, là một năm đạt được những thành tựu đáng kể so với mục tiêu mà The Body Shop có thể đạt được, bao gồm:

  • Xác định 44 thành phần mỹ phẩm tiên phong tiềm năng mới
  • Giới thiệu năm thành phần mới từ Thương Mại Cộng Đồng.
  • Bảo vệ 41,4m2 môi trường sống có nguy cơ tuyệt chủng nhờ Cầu Sinh Học (Bio-Bridges)
  • Nhận được 3,8 triệu chữ ký trong chiến dịch Forever Against Animal Testing – một chiến dịch lớn nhất từ trước đến nay.

The Body Shop đặt mục tiêu phát triển một mạng lưới đổi mới nhằm cung cấp các thành phần mỹ phẩm tiên phong từ các điểm nóng đa dạng sinh học và giúp cải thiện các khu vực này. Vào năm 2017, The Body Shop đã xác định 44 thành phần mới. Cho đến nay, 21 trong số các thành phần này đang tiến triển thông qua chất lượng thành phần nghiêm ngặt và các tiêu chí bền vững nhằm mang đến những sản phẩm mới thú vị cho khách hàng cũng như các lợi ích về môi trường.

Chương trình Thương Mại Cộng Đồng đầu tiên của The Body Shop cung cấp nguyên liệu và thiết bị từ khắp nơi trên thế giới, đưa ra mức giá giao dịch công bằng, hợp lí và môi trường làm việc tốt cho các nhà cung cấp. Một trong những mục tiêu của cam kết Dựng Xây Không Vụ LợiTM của chương trình Thương Mại Cộng Đồng là tăng gấp đôi các thành phần từ 19 lên đến 40. Vào năm 2017, The Body Shop đã giới thiệu năm thành phần mới cho danh mục Thương Mại Cộng Đồng, nâng tổng số lên 23 và vượt mục tiêu hàng năm. Tiến độ cho thấy 12.450 người có nguồn thu nhập không ổn định đã có được việc làm thông qua chương trình. Từ năm 2018, The Body Shop sẽ tăng phạm vi và quy mô mục tiêu Thương Mại Cộng Đồng của mình, bao gồm các nhà cung cấp bao bì, hàng hóa thành phẩm và dịch vụ gián tiếp cũng như các thành phần. Cũng như tạo điều kiện tích cực hơn, thay đổi này sẽ cho phép giải quyết và có điều kiện cung cấp các giải pháp tích cực cho những vấn đề rộng lớn hơn như chất thải nhựa, sử dụng nước và chế độ nô lệ hiện đại trong chuỗi cung ứng.

Một phần mục tiêu của The Body Shop là khuyến khích 8 triệu người tham gia vào chiến dịch lớn nhất từ trước đến nay này. Chiến dịch Chống Thử Nghiệm Trên Động Vật được giới thiệu toàn cầu vào năm 2017 cùng tổ chức Cruelty Free International. Với sự ủng hộ của khách hàng, nhân viên, các chủ doanh nghiệp được nhượng quyền, đối tác tổ chức và người nổi tiếng khắp thế giới, chiến dịch kêu gọi 3.8 triệu chữ kí trên toàn cầu chống thử nghiệm động vật trong ngành mỹ phẩm. Chiến dịch được theo dõi để đạt được mục tiêu, khi lời thỉnh cầu được trình bày cho UN.

Quá trình thu thập chữ kí theo mục tiêu bảo vệ và phục hồi 75 triệu m2 hệ sinh thái, The Body Shop mở rộng chiến dịch hơn với chương trình Bio-Bridges (Cầu sinh học), tiếp tục tổ chức ở Vietnam, Indonesia, Malaysia và ra mắt dự án mới ở Đông Bắc Ấn Độ. Năm 2017, chương trình đã góp phần bảo vệ 41.4 triệu m2 đất phối hợp cùng với tổ chức World Land Trust và nhiều đối tác địa phương. Số lượng khu vực được bảo vệ tăng lên gấp đôi vào 2016 và vượt chỉ tiêu đưa ra năm 2017.

Trong khi những cột mốc tích cực được gặt hái, đáp ứng các mục tiêu xung quanh hoạt động tình nguyện, cải tiến bao bì, giảm tiêu hao năng lượng và chuyển sang năng lượng tái tạo được đang gặp thách thức.

(Nguồn: The Body Shop)

 

 

 

*Nội dung được thực hiện theo ĐKKD của C.A.M Media
Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc