Banner Nhật Hạ

Nhằm tuyên dương cũng như tiếp sức cho các em học sinh tại tỉnh nhà trên con đường tìm kiếm tri thức và xây dựng tương lai tươi sáng, từ năm 2003, Công ty Ajinomoto Việt Nam đã phối hợp với Hội Khuyến học tỉnh Đồng Nai sáng lập Quỹ học bổng “Cho em đến trường”. Qua 15 năm hoạt động, quỹ đã trao tặng hơn 4.000 suất học bổng trị giá gần 4 tỷ đồng cho các em học sinh có thành tích học tập tốt vượt lên hoàn cảnh khó khăn trên toàn tỉnh Đồng Nai.

Ông Vũ Đình Sùng, Phó Chủ tịch Hội Khuyến học Tỉnh Đồng Nai phát biểu tại Lễ trao học bổng.

Năm nay, Quỹ tiếp tục trao tặng 400 suất học bổng trị giá 440 triệu đồng cho các em học sinh THCS và THPT trên toàn địa bàn tỉnh. Buổi lễ diễn ra với sự tham dự của lãnh đạo Hội Khuyến học tỉnh Đồng Nai, lãnh đạo ngành Giáo dục tỉnh Đồng Nai cùng lãnh đạo các đơn vị tài trợ gồm Công ty Ajinomoto Việt Nam, Công ty Cổ phần Gas Việt Nhật, Công ty TNHH Quadrille Việt Nam và Công ty TNHH Kureha Việt Nam.

Là đơn vị tài trợ chính của Quỹ học bổng, Ajinomoto Việt Nam đóng góp 200 suất học bổng trị giá 220 triệu đồng cùng cặp sách và các sản phẩm của Công ty. Ba đơn vị còn lại cũng đóng góp 200 suất học bổng trị giá 220 triệu đồng cùng cặp sách làm quà tặng cho các em.

Tổng giám đốc Công ty TNHH Ajinomoto Việt Na – Keiji Kaneko cùng ông Nguyễn Trùng Phương – Chủ tịch Hội Khuyên học tỉnh trao học bổng cho học sinh

Phát biểu tại Lễ trao học bổng, Ông Keiji Kaneko – Tổng Giám đốc Công ty Ajinomoto Việt Nam bày tỏ hy vọng những suất học bổng này có thể giúp các em vươn tới một tương lai tươi sáng hơn dựa trên nền tảng giáo dục tốt đẹp, hỗ trợ các em trên con đường tìm kiếm thành công cả trong nhà trường và trong cuộc sống.

Chia sẻ tại Lễ trao học bổng, ông Yamamoto Toshiro – Tổng giám đốc Công ty Quadrille Việt Nam cho biết: “Chúng tôi hy vọng các em học sinh sẽ có được cơ hội học tập rộng mở hơn và có thể trở thành những người tiên phong trong lĩnh vực thời trang trong tương lai.”

Ông Yamamoto Toshiro – Tổng giám đốc Công ty Quadrille Việt Nam trao học bổng cho các em học sinh.

Được biết, trong số 400 em học sinh nhận học bổng năm 2017 – 2018, có 369 em (chiếm tỉ lệ 915) đạt thành tích học tập khá giỏi. Điều này phần nào đã minh chứng được nỗ lực của các em khi nhận học bổng cũng như giá trị động viên mà học bổng mang đến.

Bên cạnh hoạt động trao học bổng thường niên cho học sinh nghèo hiếu học, trong những năm qua, Công ty Ajinomoto Việt Nam còn xây dựng và trao tặng nhà nhân ái, nhà tình nghĩa trên cả nước. Cùng với đó, Công ty Ajinomoto Việt Nam đã và đang triển khai mạnh mẽ những sáng kiến ASV (The Ajinomoto Group Creating Shared  Value) – Hoạt động rạo lập giá trị chung của Tập đoàn Ajinomoto,  nhằm tạo ra những giá trị chung với cộng đồng song song với hoạt động sản xuất và kinh doanh của Công ty. Những dự án tiêu biểu cho sáng kiến ASV có thể kể đến Dự án “Bữa ăn học đường” với mục đích cải thiện, nâng cao tầm vóc và trí tuệ cho học sinh tiểu học và Dự án “Phát triển Hệ thống Dinh dưỡng Việt Nam” (VINEP) nhằm góp phần nâng cao dinh dưỡng và sức khỏe cho người dân Việt Nam.

T.H 

Banner Nhật Hạ