Nữ diễn viên Thanh Thúy chia sẻ rằng cô đã bị bất ngờ và sốc toàn tập khi được mời ra khỏi nhà để chồng và con trai tham gia chương trình truyền hình Mẹ vắng nhà – Ba là siêu nhân’.

Trong khi chỉ mới trước đó vài tiếng, Thanh Thúy còn tự tin đon đả mời cả ê kíp quay vào nhà mình để sắp đặt các máy quay. Thanh Thúy kể : “Tôi tham gia chương trình truyền hình cũng nhiều, nên tôi từng nghĩ lần này show chắc cũng sẽ có dàn dựng một chút. Cô không nghĩ là mình sẽ phải “ra rìa” trong cuộc chơi này và đã trải qua 48h đồng hồ âu lo hồi hộp không biết chồng con mình xoay sở sống ra sao trong 2 ngày liền đó mà thiếu mặt mình”.

Đó cũng là khoảng thời gian mà chồng cô-đạo diễn Đức Thịnh và  3 ông bố khác là ca nhạc sĩ Khắc Việt, rapper JustaTee, diễn viên Lương Thế Thành cùng các con của mình tham gia chương trình truyền hình thực tế Mẹ vắng nhà – Ba là siêu nhân. Chương trình đặt ra nhiệm vụ cho các ông bố nổi tiếng trong 48h phải tự chăm sóc con mà không có sự giúp đỡ từ vợ.

Ngoài yếu tố hài hước hay sự lóng ngóng khi chăm con của các ông bố, thì chính sự dễ thương đến ‘tan chảy’ của những nhóc tì sẽ là điểm lôi cuốn của show. Mẹ vắng nhà – Ba là siêu nhân hứa hẹn là chương trình truyền hình thực tế về chủ đề gia đình đáng chú ý nhất mùa hè này.

Mẹ vắng nhà – Ba là siêu nhân được Việt hóa theo chương trình The Return of Superman của Hàn Quốc. Phiên bản gốc nhiều năm liền nhận được giải ‘Chương trình truyền hình của năm’ do khán giả bình chọn trong khuôn khổ Giải thưởng KBS danh giá.

Đạo diễn Đức Thịnh cho biết, trong 48 giờ vợ mình đi vắng, một mình lo toan tất cả mọi việc khiến anh có lúc bị stress nên càng thấy nể bà xã Thanh Thúy thực sự trong việc chăm con. “Trước đây mình nghĩ việc chăm con đơn giản, không cần quá nhiều thời gian. Nhưng bây giờ mình thấy khó khăn như làm một bộ phim vậy, phải đầu rất nhiều thời gian và tâm huyết vào đó.” Qua chương trình, anh thấy mình có cơ hội hiểu con hơn, phát hiện ra những khía cạnh khác của con mà trước đây bản thân không nhận ra. Tất cả những điều đó khiến anh thấy vô cùng hạnh phúc.

Ca nhạc sĩ Khắc Việt chia sẻ: “Không biết mọi người như thế nào, còn tôi, từ ngoài đời đến sân khấu, khi có máy quay và không có máy quay đều như nhau. Cách dạy con xưa nay như thế nào thì vẫn như vậy. Xin nói trước là tôi đã quạu rất nhiều. Tôi có cơ hội tìm hiểu và tự học những điều mà trước đây chưa từng được học trong việc chăm sóc con khi tham gia chương trình.Chương trình có thông điệp rất nhân văn, hy vọng khán giả sẽ đón nhận và yêu mến.’”

Nhạc sĩ, rapper JustaTee thì tâm sự: “Một trải nghiệm hoàn toàn mới mẻ đối với những ông bố như chúng tôi. Tôi thấy mình đã bỏ lỡ khá nhiều điều với gia đình nhỏ của mình, nhưng Viettel Media và Mẹ vắng nhà, ba là siêu nhân đã giúp tôi ‘tỉnh ngộ’ và ‘giác ngộ’ ra nhiều thứ. Tôi đã được học những điều chưa từng biết đến trong suốt 48 tiếng chăm con một mình”.

Tổng đạo diễn Mẹ vắng nhà – Ba là siêu nhân – ông Lương Hải Khoa khẳng định, chính văn hóa Việt Nam, những câu chuyện riêng trong mỗi gia đình của 4 ông bố và các con là yếu tố tạo ra sự khác biệt tới 99% và tạo nên sức hút của bản Việt so với bản gốc của Hàn Quốc. “Ở Việt Nam, số lượng các chương trình về gia đình để nhiều thế hệ cùng xem, gắn kết tình cảm giữa các thành viên rất ít. Chính vì vậy, Mẹ vắng nhà – Ba là siêu nhân tập trung khai thác mảng đề tài trẻ em và tình cảm gia đình, được kỳ vọng sẽ mang đến sự khác biệt và khoảng lặng cần thiết giữa hàng loạt các gameshow giải trí ồn ào và nặng tính ganh đua”. Ông Khoa nói.

Mẹ vắng nhà – Ba là siêu nhân có 18 tập, lên sóng lúc 20h30 từ 28/4 trên kênh HTV7, 21h30 cùng ngày trên Youtube, Mocha, TV360; 9H NGÀY 6/5/2022 trên QPVN, 20h cùng ngày trên SCTV 6.

 

Đà Thư

(CLB Phụ Nữ Hiện Đại)

Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc