Sáng chủ nhật, 20/4, tại Học viện âm nhạc của anh, Thanh Bùi đã xuất hiện, chia sẻ niềm đam mê âm nhạc của mình, cách khơi dậy và nuôi dưỡng tình yêu âm nhạc cho trẻ.

10295773_462218023910099_1892183669899632529_n

Chị Nguyễn Thị Thanh Thúy – Hội trưởng HQCBM, dẫn chương trình và “phỏng vấn”  nhạc sĩ Thanh Bùi về niềm đam mê âm nhạc của anh lúc nhỏ.  Thanh Bùi chia sẻ: cảm xúc là một trong những yếu tố hình thành nên tính cách, nhân cách và là nguồn năng lượng sống của mỗi người.Việc khơi dậy tình yêu âm nhạc nơi trẻ không chỉ đơn thuần là hướng các em theo ngành nghề âm nhạc, mà còn tạo cho bé một cơ hội lớn để khám phá bản thân và cảm nhận giá trị, vẻ đẹp của cuộc sống

phunuhiendai.tramhuong

Nhà văn Trầm Hương cùng có mặt với vai trò một người mẹ đã chia sẻ việc hướng cho hai của mình theo âm nhạc. Chị chia sẻ, mỗi sáng các on đều đàn cho mẹ nghe một bản nhạc trữ tình lãng mạn để tiễn mẹ đi làm… Chị bảo: còn hạnh phúc nào hơn nữa!

kynam.tramhuong

Kỳ Nam, con gái của nhà văn Trầm Hương chơi một bản nhạc trên piano. Theo lời chị Trầm Hương, từ một cô bé không thích một tí nào khi đứng trước cây đàn, giờ Kỳ Nam lại say mê đàn hơn bất cứ thứ gì và hiện đang theo học chính quy ở nhạc viện TP.

phunuhiendai.ducnam

Đức Nam, con trai chị không học chuyên nghiệp nhưng ghi – ta cũng là đam mê và để giải trí sau những giờ học

phunuhiendai.tramhuong

Nhạc sĩ Thanh Bùi cùng chị Triệu Yên, phụ trách chuyên môn của học viện. Thanh Bùi kể có nhiều bé đến học viện, đi cùng ba mẹ, khi anh hỏi, con thích học môn gì, bé cứ nhìn cha mẹ mà không trả lời. Anh xin phép cha mẹ các bé để nói chuyện riêng, thấ là bé mạnh dạn thể hiện mong muốn ngay – con muốn học trống, con muốn học piano, con muốn học ghi-ta. Anh bảo đó là những giấy phút rất hạnh phúc với anh vì các bé đã tự tin  thể hiện được ước mơ, mong muốn của mình 

Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc