Nhân dịp chào mừng xuân Giáp Ngọ 2014, Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp cùng Sở Thông tin – Truyền thông và các doanh nghiệp, cơ quan trong ngành sách, các trung tâm văn hóa tổ chức Lễ Hội Đường Sách 2014 với chủ đề “Thành phố Hồ Chí Minh – Thành phố tôi yêu” từ ngày 28/01/2014 tới ngày 03/02/2014 (tức ngày 28/12/2013 tới ngày 4/1/2014 âm lịch) trên đường Nguyễn Huệ, quận 1.

IMG_0928
Đường sách năm nay rất khác biệt so với các năm trước, thể hiện một cách tổng thể nhất các góc liên quan tới sách và tri thức. Tổng thể Lễ Hội Đường Sách sẽ có 7 chuyên đề chính bao gồm: Biển đảo Việt Nam, Đại tướng Võ Nguyên Giáp, Đờn ca tài tử, Văn hóa, Tri thức, Sách hay, Sách thiếu nhi do 7 đơn vị đứng ra đảm nhận.
Để thể hiện tính đa dạng phong phú của chuyên đề “Sách và tri thức”, Công ty Cổ phần Sách Thái Hà xây dựng 4 chủ đề nhỏ và khu vực sách tổng hợp. Chủ đề đầu tiên và cũng là thế mạnh của Thaihabooks là Tủ sách Kinh tế với những đầu sách là sự chắt lọc về thành công trong kinh doanh, kinh nghiệm khởi nghiệp, tầm nhìn của các doanh nhân và doanh nghiệp, những doanh nhân thành đạt trên thế giới, tình hình kinh tế Việt Nam và thế giới hiện nay cũng như các giải pháp, cách thức giúp các doanh nhân và doanh nghiệp vững bước tiến về phía trước trong giai đoạn khó khăn như hiện nay. Các cuốn sách tiêu biểu như: Những nguyên tắc thành công, Think and grow rich – 13 nguyên tắc nghĩ giàu làm giàu, Khởi nghiệp với 100$; Kiếm tiền siêu tốc, Thần chú để thành công; Không bao giờ thất bại, Sự thật bi hài về thế giới kinh doanh, Phụ nữ thông minh không ở góc văn phòng, Người nam châm, 7 nguyên tắc thịnh vượng và hạnh phúc, Đối diện thách thức tái cơ cấu kinh tế Việt Nam, Thịnh vượng tài chính tuổi 30,…

IMG_0321
Chủ đề thứ hai được Thaihabooks giới thiệu là Tủ sách Giáo dục và Khoa học, công nghệ. Giáo dục nuôi dưỡng những mầm non của đất nước một cách tốt nhất từ thể chất tới tâm hồn qua những đầu sách là sự cô đọng những kinh nghiệm, nghiên cứu của các chuyên gia, các nhà tâm lý học như Glenn Domen với bộ sách Giáo dục sớm và Thiên tài; Kubota Kisou với bộ “Dạy con kiểu Nhật giai đoạn 0, 1, 2 tuổi”; “Dạy trẻ làm việc nhà” của Bonnie Runyan Mc Cullough và Susan Walker Monson… Những cuốn sách giáo dục có giá trị như “Trí tuệ thẩm thấu”, “Cải cách giảo dục Nhật Bản”, “Dám khác biệt”, “Đọc sách siêu tốc”… Ngoài ra còn có những đầu sách về khoa học, công nghệ, chuyên ngành bổ trợ cho công tác học tập và nghiên cứu của bạn đọc mọi lứa tuổi.
Chủ đề thứ 3 được đề cập tới trong chuyên đề “Sách và tri thức” là Xã hội. Chủ đề sẽ mang đến cho độc giả cách nhìn khái quát, nhưng cũng rất đặc sắc thông qua những đầu sách về các vấn đề của xã hội và cách thức giải quyết, các nhân vật có tầm ảnh hưởng tới sự phát triển của xã hội như “Lý Quang Diệu”, “Nguyễn Du – trên đường gió bụi”, “Cách sống”, “Trà kinh”, “Đi để mà đi”,… đặc biệt là bộ sách gồm 3 cuốn về Đại tướng Võ Nguyên Giáp… Những cuốn sách về tâm linh để ứng dụng trong cuộc sống như bộ “Phật Pháp Ứng Dụng” của Hòa thượng Thích Thánh Nghiêm, “Thiền quán – con đường của tuệ giác” của Joseph Goldstein và Jack Kornfield…Bên cạnh đó những đầu sách về phát triển xanh, mội trường cũng sẽ được giới thiệu tới bạn đọc nhằm thể hiện sự quan tâm tới sự phát triển xã hội, con người hài hòa cùng với thiên nhiên như: “Thông điệp của nước”’ “Bí mật của nước”…
Tủ sách Ngoại văn chuyên trưng bày và giới thiệu sách bằng các thứ tiếng khác nhau: Anh, Pháp, Trung, Nhật, Ý, Nga,… Tủ sách thể hiện tinh thần hội nhập của Việt Nam, sự gắn kết của Việt Nam với các nước trên khắp thế giới. Ngoài sách của các nhà xuất bản nước ngoài, trong tủ sách cũng giới thiệu nhiều đầu sách của các tác giả và nhà xuất bản Việt Nam bằng các thứ tiếng khác nhau. Những bộ sách được trưng bày và giới thiệu như: tác giả Napoleon Hill với những tựa “Think and Grow Rich – 13 nguyên tắc nghĩ giàu”, “Làm giàu”, “Kế hoạch làm giàu 365 ngày”, “Chiến thắng Con Quỷ trong bạn”, “The fine art of Small Talk”, “The fine art of Big Talk” của Debra Fine, “Luật hấp dẫn – Bí mật tối cao” của Som Sujeera…
Tủ sách Tổng hợp trưng bày các loại sách trong các lĩnh vực khác nhau, đáp ứng nhu cầu của bạn đọc và khách tham quan.
Một nét mới lạ trong gian hàng của Thaihabooks trong Lễ Hội Đường Sách xuân Giáp Ngọ 2014 là không gian trà đạo “ Uống trà đi em, đọc sách đi em!” được diễn ra từ 17h30 tới 20h30 các ngày. Khách tham quan, độc giả sẽ có cơ hội tìm hiểu về nét văn hóa truyền thống của dân tộc Việt Nam, được thưởng thức tinh hoa cùa trà Việt.
Một điểm khác biệt năm nay nữa là bạn đọc có thể được tặng những bức thư pháp xinh xắn có giá trị được các nhà thư pháp là đối tác và bạn đọc của Thái Hà Books trực tiếp viết tặng. Nhà tâm thư pháp Chính Trung và sư cô Thiện Phương cũng sẽ có mặt để viết thư pháp tặng cho bạn đọc.
Năm 2014 này, bạn đọc Cao Đức Thái đang chạy bộ từ Hà Nội vào TP HCM để cổ vũ cho sách và văn hóa đọc. Bạn đọc có thể được giao lưu trực tiếp với anh cũng như nhiều chuyên gia, diễn giả nổi tiếng tại khu vực trưng bày sách của Thái Hà Books.

TT do Công ty Sách Thái Hà cung cấp

Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc