Để có ưu thế trên con đường sự nghiệp hãy đến với Chương trình đào tạo thạc sĩ Quản trị Kinh doanh (QTKD) đa dụng của Trường Đại học Nguyễn Tất Thành. Cánh cửa đang mở rộng chào đón bạn, cho dù bạn chỉ mới là sinh viên tốt nghiệp.

Ở hầu hết các nước kinh tế phát triển và đang phát triển mạnh mẽ như Việt Nam, việc có bằng thạc sĩ Quản trị kinh doanh (QTKD) đang trở thành xu hướng không thể tránh khỏi khi bạn bước vào thị trường lao động cấp trung cao.

Vì thế tính chung trên toàn thế giới, hiện tại số lượng thạc sĩ QTKD chiếm tỉ lệ cao nhất trong tổng số thạc sĩ được đào tạo.

Đã từng có thời, điều kiện tiên quyết đối với những người muốn lấy bằng thạc sĩ là số năm kinh nghiệm làm việc. Những người có thâm niên làm việc càng cao được cho là “xứng đáng” hơn những người  ít thời gian công tác hơn.

Tuy nhiên, thực tiễn phát triển kinh tế của thế giới khoảng ¼ thế kỷ trở lại đây cho thấy yêu cầu thâm niên cao không còn phù hợp, thậm chí ở một chừng mực nào đó còn là cản trở trong việc đào tạo.

Do mức độ quốc tế hóa toàn cầu như vũ bão và sự phát triển, cập nhật chóng mặt của các phương pháp và công cụ quản trị,  tấm bằng đại học dù danh giá tới đâu cũng không đủ kiến thức và năng lực tư duy, năng lực giúp bạn thích ứng với những điều kiện mới chưa từng có.

Chưa kể những thói quen suy nghĩ và hành động bắt rễ khi làm việc quá lâu trong môi trường cũ sẽ là trở ngại cho việc tiếp thu những khái niệm và thói quen mới mẻ , lạ lẫm, đúng như phương Tây có câu : “Dạy cọp con, không mong cọp già”

Vì thế, việc đào tạo thạc sĩ QTKD trên thế giới hiện tại thường bắt đầu ngay sau khi sinh viên tốt nghiệp đại học cùng chuyên ngành thậm chí khác ngành bởi lẽ trong nền kinh tế thị trường thì hiệu quả kinh tế – xã hội là điều kiện tối cao để bất kỳ tổ chức nào muốn tồn tại. Hiệu quả đó chỉ có thể đạt được nhờ hệ thống quản trị tốt do các nhà quản trị có đủ năng lực điều hành.

Chương trình đào tạo thạc sĩ QTKD của Trường Đại học Nguyễn Tất Thành được xây dựng trên ba nguyên tắc nhằm phù hợp với xu thế của thời đại.

– Đào tạo các thạc sĩ QTKD kiến thức sâu rộng có đủ năng lực tự cập nhật và thích ứng để làm việc tại bất cứ tổ chức nào từ cơ quan chính phủ cho tới doanh nghiệp mọi ngành trong và ngoài nước, mọi quy mô.

– Học viên học và tự nghiên cứu diện rộng nhằm bồi dưỡng năng lực tự cập nhật những phương pháp và công cụ quản trị mới nhất của thế giới để tham gia thực hành các dự án quản trị thực tế

– Đa dạng hóa tối đa xuất xứ ngành nghề, tuổi tác, kinh nghiệm … của thành học viên và cho họ cọ sát, trao đổi kiến thức, kinh nghiệm. Phương pháp này rút ra từ kinh nghiệm của người xưa “Học thày không tày học bạn”.

 Sinh viên Trường ĐH Nguyễn Tất Thành

Để trở thành học viên Chương trình đào tạo thạc sĩ QTKD của Đại học Nguyễn Tất Thành, bạn cần  tốt nghiệp đại học các ngành gần, ngành phù hợp với chuyên ngành. Trong một số trường hợp, bạn phải học bổ sung kiến thức trước khi dự thi.

Các môn thi bao gồm : Anh văn, Quản trị học, Marketing căn bản.

Ngày thi : 30/6/2019

Thí sinh được miễn thi tiếng Anh nếu có bằng tốt nghiệp đại học ngành ngôn ngữ tiếng Anh; có bằng tốt nghiệp đại học, thạc sĩ, tiến sĩ được đào tạo toàn thời gian ở nước ngoài, được cơ quan có thẩm quyền công nhận văn bằng theo quy định hiện hành; có chứng chỉ, chứng nhận tiếng Anh khác còn hiệu lực  như Chứng chỉ tiếng Anh CEFR B1 hoặc các chứng chỉ IELTS 4.5; TOEFL IPT 450; TOEFL iBT 45; TOEIC 450; BULATS 40.

Thời gian đào tạo: 1.5 – 2 năm

Hình thức học: Học tập trung các buổi tối và ngày thứ Bảy, Chủ nhật. Địa điểm đào tạo: Tại khu vực Q4 và Q7

Thời hạn nộp hồ sơ :  (Xem chi tiết tại ĐÂY)

Địa chỉ liên lạc : VIỆN NGHIÊN CỨU VÀ ĐÀO TẠO SAU ĐẠI HỌC – TRƯỜNG ĐẠI HỌC NGUYỄN TẤT THÀNH

Địa chỉ: 300A Nguyễn Tất Thành, Phường 13, Quận 4, TP. Hồ Chí Minh.

Điện thoại: 1900 2039 (Ext: 379)

Email: saudaihoc@ntt.edu.vn; Website: saudaihoc.ntt.edu.vn

PV

Nguồn: https://giaoducthoidai.vn/giao-duc/thac-si-qtkdmo-rong-co-hoi-vao-thi-truong-lao-dong-trung-cap-4011687-q.html

 

Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc