Dù đã ở tuổi “gần đất xa trời” nhưng cụ bà 90 tuổi vẫn lạc quan, yêu đời và đặc biệt có sở thích làm đẹp, rủ chị gái đi spa, tự sáng tác thơ tặng con cháu.

Đam mê không phân biệt tuổi tác. Câu chuyện của cụ bà 90 tuổi được cháu ngoại chia sẻ trên mạng xã hội mới đây đã chứng minh câu nói trên hoàn toàn đúng đắn.

Theo chị Hoa – người đăng câu chuyện kể lại, dù năm nay bà ngoại đã già, nhưng bà vẫn rất “xì-tin” không khác gì con gái đôi mươi. Bà luôn vui vẻ, yêu đời với đam mê làm đẹp và sáng tác thơ. Bà thích rủ chị gái đi spa, nhuộm tóc, đắp mặt nạ dưa leo… và thích được người khác khen đẹp.

Mở đầu câu chuyện, người cháu kể về “công cuộc” trải nghiệm 12 bước chăm sóc da tại spa của bà cụ và chị gái của bà:

“Các bạn thử tưởng tượng xem ở cái tuổi 90 thì bây giờ các bạn đang làm gì. Chắc có người xuống lỗ từ lâu lắm rồi cũng nên. Ấy vậy mà  bà mình và chị gái của bà vẫn còn yêu đời lắm nhé, rủ nhau đi spa làm đẹp để đi văn nghệ mới chịu kia. Tài thì không đợi tuổi mà đã thích đẹp thì ngán gì tuổi già.

Câu chuyện của cụ bà “xì-tin” khiến dân mạng thả tim rần rần.

Câu chuyện của cụ bà “xì-tin” khiến dân mạng thả tim rần rần.

Chuẩn bị 2 bà của mình đi tham gia văn nghệ họp hội đồng hương thế là 2 bà ghé quán em dâu mình trải nghiệm mấy dịch vụ làm đẹp chơi chơi. Trong hình là 2 bà đang đắp mặt nạ và trước khi đắp là em dâu mình sẽ mát xa tẩy da chết các kiểu. Mình  không nhớ hết nhưng nghe em nói thì gồm 12 bước gì đó các bà trải nghiệm hết”.

Tiếp đến là tiểu sử thời son trẻ của bà: “Kể qua cho các bạn nghe về và ngoại mình. Bà mình ngày xưa là con nhà giàu. Bà làm gì cũng có người giúp nên đến khi lấy chồng bà mình chả biết làm gì cả ông mình phải dạy lại hết. Nhưng nói thật cho đến bây giờ bà mình cũng chỉ biết kho cá và luộc rau các món khác bà mình chịu.

Thả tim rần rần với cụ bà 90 tuổi đam mê làm đẹp, thích đi spa và sáng tác thơ tặng con cháu

Dù 90 tuổi nhưng cụ vẫn thích spa làm đẹp.

Dù 90 tuổi nhưng cụ vẫn thích spa làm đẹp.

Bà mình 30 tuổi mới lấy ông mình nhé. Vì bà kể bà đẹp, con nhà giàu nên bà kén. Ai đến bà cũng không ưng. Đến khi ông mình đến hỏi cưới bà mình cũng chả ưng đâu. Rồi thì trời mưa lỡ thuyền ông mình chẳng về được, ông xin ông cố cho ngủ trọ một đêm. Ông có nói với bà mình rằng: Tôi cho em suy nghĩ đến sáng. Sáng mai trả lời tôi. Có ưng thì về với tôi không thì thôi tôi không sang hỏi em nữa đâu.

Thế là cả đêm bà mình suy nghĩ này nọ kia rồi nghĩ bà cũng già. Thời đó 30 ế chắc cú luôn rồi, có người hỏi là may lắm rồi ấy, ông mình lại là đảng viên. Ông mình lại làm ở bên chi cục thuế. Người thì hiền lành ngon trai. Cộng thêm người ở đấy cứ hát mãi câu thơ con gái trong nhà thì như bom nổ chậm. Cha chết không lo bằng gái to trong nhà. Thế là bà mình đồng ý theo ông”.

Chị gái của cụ bà cũng chung sở thích làm đẹp.

Chị gái của cụ bà cũng chung sở thích làm đẹp.

Sau khi kể lại chuyện tình thời trẻ, người cháu kể về những sở thích hiện tại của bà: “Bà mình bây giờ gần 90 mà bà vẫn ưa cái đẹp lắm. Tóc bà mình bạc trắng chả còn sợi đen nào bà mình kêu mẹ mình mua thuốc nhuộm về nhuộm tóc cho bà. Bà mình già rồi bị gãy răng, người già răng rụng chuyện bình thường thôi. Mẹ mình mua thuốc bổ cho bà mình uống. Bà nói bà không cần, tiền mua thuốc ấy đưa cho bà đi làm răng, không răng rụng bà mình xấu hổ. Bà mình vẫn thường xuyên đắp mặt nạ dưa leo. Hôm trước có người khen da bà mình già rồi mà vẫn đẹp. Mợ mình bảo bà hay đắp dưa nên da mặt bà đẹp. Bà mình chửi luôn: Tao đắp dưa bao giờ, da mặt tao đẹp tự nhiên đấy.

2 chị em cụ bà luôn lạc quan vui vẻ.

2 chị em cụ bà luôn lạc quan vui vẻ.

Bà mình có sở thích làm thơ. Bà làm thơ đọc nghe củ chuối hết sức. Hay do thơ ngày xưa với ngày nay khác nhau mà mình đọc thấy buồn cười lắm. Cháu chắt đứa nào cưới bà mình cũng xin phát biểu và không quên tặng kèm một bài thơ do bà sáng tác”.

Cuối cùng, người cháu gửi lời khuyên tới cư dân mạng: “Tuổi già chỉ cần như thế là vui thôi. Vì các bà chẳng còn sống được bao lâu nữa đâu. Nên ông bà thích làm gì các bạn hãy để ông bà thoả sức với đam mê của mình đi. Đừng ngăn cấm cũng như nói ông bà già rồi còn này nọ chai. Không đến lúc lại hối mà chảy nước mắt”.

Theo tìm hiểu, cụ bà được nhắc tới trong câu chuyện có tên là Nguyễn Thị Mai Anh (áo nâu) và chị gái bà tên là Nguyễn Thị Mai Oanh (áo trắng), hiện cả hai bà đều đang sống tại Sầm Sơn, Thanh Hóa.

Theo chị Hoa, không chỉ thường xuyên chăm sóc da, bà còn có thói quen ăn uống khoa học, tập thể dục đều đặn mỗi ngày để có sức khỏe dẻo dai. Bên cạnh đó, chị cũng không ngần ngại kể thêm những câu chuyện thú vị về người bà của mình như bà không thích ăn thịt bò hay chuyện bà thường xuyên gọi điện thoại tâm sự với một cụ ông khác mà đó chính là mối tình thời học sinh của bà…

Sau khi được chia sẻ, câu chuyện đã nhận được hàng nghìn lượt thả tim của cộng đồng mạng. Nhiều người cho rằng cụ bà rất đáng yêu và gửi những lời chúc tốt đẹp đến bà cụ.

“Bà dễ thương quá, mấy ai ở tuổi 90 mà yêu đời được như bà. Chúc bà luôn mạnh khỏe”, tài khoản B.M viết.

“Nhìn bà sang trọng thế, thần thái đúng kiểu quý tộc ngày xưa. Chúc bà sống lâu mạnh khỏe với con cháu nhé”, bạn N.A gửi lời chúc.

“Nhìn bà mình lại nhớ đến bà nội của mình, nhưng bà mình mất rồi. Nhà bạn thật có phước vì có người bà đáng yêu như vậy. Chúc bà luôn hạnh phúc”, bạn M.T xúc động.

Minh Anh
Nguồn: Saostar.vn 
Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc