Banner Nhật Hạ
Nếu bạn có mục tiêu đốt mỡ, giảm béo, thì nên chọn tập thể dục vào thời điểm sáng sớm. Lúc này là dịp tốt nhất để cơ thể đốt mỡ, đốt calo sau một đêm dài nghỉ ngơi.

Nếu bạn có mục tiêu đốt mỡ, giảm béo, thì nên chọn tập thể dục vào sáng sớm. Lúc này là dịp tốt nhất để cơ thể đốt mỡ, đốt calo sau một đêm dài nghỉ ngơi.

Theo HLV Nguyễn Văn Thuần, Trung tâm AK Fitness & Yoga (Hà Nội), thời điểm tập thể dục tốt nhất giúp đốt mỡ hiệu quả là vào buổi sáng. Theo các nghiên cứu cho thấy nếu tập luyện vào buổi sáng sẽ giúp việc giảm mỡ đạt hiệu quả tăng gấp 3 lần so với các thời điểm khác. Điều này là do vào buổi sáng cơ thể còn khá ít carbohydrate, do đó kích thích chuyển hóa mỡ thừa thành năng lượng để tập luyện.

Để đạt hiệu quả giảm mỡ, nên tập từ 30 phút tới 1 giờ. Nhiều người cho rằng không nên ăn trước khi tập để đạt hiệu quả giảm mỡ cao nhất. Thực tế việc bổ sung năng lượng trước hay sau khi tập có thể giúp cơ thể đốt mỡ lên 22%.

Tuy nhiên, sự đốt mỡ này lại khác nhau ở nam và nữ. Nếu chị em đi tập có bổ sung carbohydrat trước khi tập sẽ đốt cháy được thêm 22% lượng mỡ thừa. Đối với nam giới bổ sung carbohydrate sau khi tập sẽ giúp quá trình đốt mỡ tăng lên 8%. Với phụ nữ, để đốt mỡ tốt nhất nên ăn nhẹ trước khi tập luyện và cũng giúp chị em không quá mệt mỏi sau buổi tập luyện. Không nên ăn nhiều carbohydrate ngay sau khi tập vì sẽ làm cơ thể đốt carbohydrate thay vì đốt mỡ. Bạn nên ăn sau 90 phút khi dừng tập.

Sau 20h tối, bạn nên hạn chế tập luyện mạnh. Thời điểm này cơ thể bạn vẫn đốt mỡ, nhưng sau đó khi ngủ cơ thể sẽ hạn chế đốt mỡ.

Nguồn: Khoa học & Đời Sống

https://khoahocdoisong.vn/dieu-tri-khoi-benh-tieu-duong-bang-cach-giam-can-119438.html

 

Bệnh viện Hạnh Phúc