(Phụ Nữ Hiện Đại) – Tập đoàn InNature Berhad, công ty nhận quyền thương hiệu The Body Shop tại Việt Nam, Malaysia, và Campuchia chính thức được công nhận chứng chỉ B Corp™, gia nhập cộng đồng doanh nghiệp toàn cầu cam kết kinh doanh bền vững và truyền cảm hứng đến những công ty khác cùng mang đến những thay đổi thực sự cho con người và hành tinh.

Với chứng chỉ này, The Body Shop Malaysia, Việt Nam và Cambodia nay có vị thế song hành cùng công ty chủ quản thương hiệu, The Body Shop International, vốn đã tiên phong trong lĩnh vực kinh doanh bền vững và cũng đã đạt chứng chỉ B Corp™ từ năm 2019.

B Corp™ là chứng chỉ được cấp cho các doanh nghiệp đáp ứng được những tiêu chuẩn khắt khe về xã hội, môi trường, sự minh bạch và tiêu chuẩn pháp lý. Được đo lường bởi các thẩm định viên độc lập, đây là chứng chỉ duy nhất đo lường một cách toàn diện hoạt động của một công ty về khía cạnh môi trường và xã hội, bao gồm cam kết trách nhiệm với con người và hành tinh, thông qua hoạt động kinh doanh mỗi ngày. Với hơn 6,000 thành viên, cộng đồng các doanh nghiệp B Corp toàn cầu cùng nhau sử dụng lợi nhuận và phát triển với mục tiêu đem đến kết quả tốt đẹp, xây dựng nên nền kinh tế bền vững và toàn diện cho tất cả mọi người. Chứng nhận B Corp được trao bởi B Lab, tổ chức phi lợi nhuận mang đến những bước chuyển biến toàn cầu cho nhân loại thông qua hoạt động kinh doanh vì những điều tốt đẹp.

Datin Mina Cheah, Chủ tịch quản trị tập đoàn InNature Berhad cho biết: “Niềm tin kinh doanh vì những điều tốt đẹp thấm đượm trong từng ngóc ngách kinh doanh và tổ chức của chúng tôi. Từ những cộng đồng hợp tác, đến những đồng nghiệp và khách hàng tiếp xúc hằng ngày; mỗi cá nhân là một cơ hội để thông báo, thay đổi và truyền cảm hứng. Chúng tôi tin rằng, với vai trò là một doanh nghiệp, chúng tôi hoàn toàn có thể làm nên sự khác biệt. InNature tận dụng vị thế của mình để tạo nên những chiến dịch mang đến sự thay đổi cho xã hội và môi trường trong suốt 38 năm qua, đóng góp cho những cộng đồng địa phương có hoạt động kinh doanh.”

Tại Việt Nam, The Body Shop đã hợp tác cùng tổ chức World Land Trust và Trung Tâm Bảo Tồn Tự Nhiên Việt Nam trong dự án Cầu Sinh Học tại Quảng Bình vào năm 2016. Tương tự tại thị trường Malaysia, The Body Shop cũng liên tục tham gia các hoạt động bảo vệ rừng và môi trường hoang dã, thông qua hợp tác cùng các tổ chức phi chính phủ, tiêu biểu như chiến dịch Cứu Lấy Rừng Belum-Temengor cùng Malaysia Nature Society từ 2006 đến 2010, và chiến dịch Cầu Sinh Học tại Endau Rompin cùng Wildlife Conservation Society từ 2016 đến 2019.

Để giảm thiểu tác động đến môi trường, The Body Shop Việt Nam đã khởi động chiến dịch Hành Động Để Thay Đổi lần đầu tiên trên toàn cầu. Các khách hàng được khuyến khích thực hiện những hành động cực đơn giản nhưng sẽ tạo nên thay đổi lớn cho thực trạng ô nhiễm rác nhựa. Chính thức đưa ‘trạm nạp’ Refill Station đến những cửa hàng ở Hà Nội và Thành Phố Hồ Chí Minh, khách hàng được khuyến khích chọn refill các sản phẩm dùng thường xuyên, thay vì chọn chai nhựa sử dụng một lần. Bên cạnh đó, với chương trình Trả vỏ tái chế, The Body Shop thu gom các vỏ chai lọ nhựa qua sử dụng từ khách hàng, và cho chúng một vòng đời mới bằng việc tái chế thành những vật dụng hữu ích như lược gỡ rối. Cuối cùng, The Body Shop đã tiên phong trong việc khuyến khích khách thay thói quen dùng túi một lần bằng chính túi của họ. The Body Shop cũng tổ chức các hoạt động Dọn biển và Giờ Trái Đất mỗi năm nhằm nâng cao ý thức cộng đồng.

The Body Shop cũng nổi tiếng với những cam kết của mình trong lĩnh vực trao quyền cho phụ nữ và thanh thiếu niên. Tại Việt Nam, The Body Shop là đối tác lâu năm của UN Women Việt Nam, Ngôi Nhà Bình Yên và We Can, mang đến những chiến dịch Yêu Bản Thân, đấu tranh vì bình đẳng giới và hỗ trợ phụ nữ và trẻ em gái gặp khó khăn. Tại Malaysia, hợp tác với Undi18 trong năm 2021, The Body Shop đạt thành công trong chiến dịch toàn quốc kiến nghị chính phủ giảm tuổi bầu từ từ 21 tuổi xuống 18 tuổi, tạo tiền đề để thanh thiếu niên đóng góp sức trẻ trong những vấn đề quốc gia. Tiếp tục, trong năm 2022, The Body Shop Malaysia hợp tác cùng Impact Malaysia trong chiến dịch Be Seen. Be Heard. nâng cao nhận thức và học vấn của các cử tri, tạo điều kiện bỏ phiếu bầu cử cho những thanh niên cho những thay đổi tích cực.

Qas Qayyum, Giám đốc điều hành nhượng quyền quốc tế của The Body Shop cho biết: “Tôi rất tự hào về InNature, đối tác nhượng quyền của chúng tôi, vì thành tích tuyệt vời này. Một đội ngũ thực sự tuyệt vời và là một ví dụ điển hình trong việc mang mục đích của thương hiệu The Body Shop đến gần hơn với cuộc sống và cộng đồng”.

Christopher Davis, Giám đốc Quốc tế về Bền vững và Hoạt động xã hội của The Body Shop cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng khi InNature đã trở thành đối tác nhượng quyền đầu tiên ở Châu Á Thái Bình Dương đạt chứng nhận B Corp. Sự hợp tác, đối tác và mạng lưới mang tính mục tiêu là chìa khóa thúc đẩy sự thay đổi mà chúng tôi cần các doanh nghiệp thúc đẩy. Đạt được chứng nhận B Corp là bước tiến rất quan trọng trong định hướng này.”

Về The Body Shop International

Được thành lập vào năm 1976, tại Brighton, Anh Quốc, bởi Bà Anita Roddick, The Body Shop là thương hiệu làm đẹp toàn cầu được chứng nhận B Corp™. The Body Shop luôn theo đuổi những thay đổi tích cực cho thế giới, thông qua những sản phẩm dưỡng tóc, dưỡng thể, dưỡng da và trang điểm chất lượng cao và lấy cảm hứng từ nguồn nguyên liệu thiên nhiên, được sản xuất theo chuẩn mực đạo đức và bền vững. Triết lý kinh doanh vì những điều tốt đẹp luôn là động lực tại The Body Shop với khoảng 3.000 địa điểm bán lẻ tại hơn 70 quốc gia. Cùng với các thương hiệu Aesop, Avon và Natura, The Body Shop là một phần của Natura &Co, một tập đoàn mỹ phẩm toàn cầu, đa kênh và đa thương hiệu cam kết tạo ra tác động tích cực về kinh tế, xã hội và môi trường. Bốn công ty thành lập nhóm cam kết tạo ra tác động tích cực về kinh tế, xã hội và môi trường.

Về B Lab

B Lab là mạng lưới phi lợi nhuận vì sự thay đổi trong nền kinh tế toàn cầu, nhằm mục đích mang lại lợi ích cho tất cả mọi người, cộng đồng và hành tinh. Các sáng kiến của B Lab bao gồm Chứng nhận B Corp, các chương trình và phần mềm quản lý B Impact và ủng hộ các cấu trúc quản trị như phúc lợi doanh nghiệp. B Lab dẫn đầu thay đổi hệ thống kinh tế nhằm xây dựng một nền kinh tế tương lai toàn diện, công bằng và tái tạo. Cho đến nay, đã có 6.460 doanh nghiệp B Corp được chứng nhận trong 161 ngành và 89 quốc gia, và hơn 250.000 công ty sử dụng Đánh Giá B Impact . Thông tin tham khảo: http://bcorporation.net

Về tập đoàn InNature Berhad

InNature là nhà bán lẻ mỹ phẩm và các sản phẩm chăm sóc cá nhân hàng đầu trong khu vực, phục vụ khách hàng trên khắp Malaysia, Việt Nam và Campuchia thông qua các cửa hàng, thương mại điện tử và các kênh từ xa khác. Tập đoàn đã có hơn 38 năm kinh nghiệm điều hành hoạt động kinh doanh nhượng quyền The Body Shop, kể từ khi khai trương cửa hàng đầu tiên tại Kuala Lumpur, Malaysia vào năm 1984. Sau đó, Tập đoàn đã bắt đầu kinh doanh tại Việt Nam vào năm 2009 và Campuchia vào năm 2019. InNature chính thức được niêm yết trên các sàn chứng khoán FTSE4Good Bursa Malaysia (“F4BM”) và FTSE4Good Bursa Malaysia Shariah (“F4BMS”). Thông tin tham khảo www.innature.com.my.

 

(The Body Shop VN)

 

*Nội dung được thực hiện theo ĐKKD của C.A.M Media

Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc