Banner Nhật Hạ

Ngày 6/3/2019, Tập đoàn Ajinomoto đã ký kết thỏa thuận trở thành nhà tài trợ hạng cao nhất cho Đại hội thể thao Đông Nam Á (SEA Games) lần thứ 30 được tổ chức tại Philippines từ ngày 30/11 đến ngày 11/12/2019. Đây cũng là mùa thứ hai liên tiếp Tập đoàn đồng hành cùng SEA Games. 

Được tổ chức hai năm một lần, SEA Games là sự kiện thể thao lớn nhất tại Đông Nam Á, thu hút sự quan tâm theo dõi của hơn 600 triệu người dân trong khu vực. Sự kiện được tổ chức với mục đích tăng cường sự hợp tác, hiểu biết và đoàn kết trong cộng đồng khu vực Đông Nam Á.

Năm nay, SEA Games lần thứ 30 thu hút gần 9.000 vận động viên đến từ 11 quốc gia Đông Nam Á bao gồm Việt Nam, Thái Lan, Indonesia, Philippines, Malaysia, Brunei, Campuchia, Lào, Myanmar, Singapore và Đông Timor cùng tham gia tranh tài ở 56 môn thể thao. Dự kiến, đoàn thể thao Việt Nam sẽ tham gia thi đấu ở 36/56 môn với hơn 500 vận động viên.

Ông Alan Peter Cayetano – Chủ tịch Ủy Ban tổ chức Sea Games 30 (bên trái) cùng ông Kaoru Kurashima – Phó Chủ tich Tập đoàn Ajinomoto kiêm Chủ tịch Khu vực Đông Nam Á (bên phải) cùng kí kết thỏa thuận tài trợ.

Với thỏa thuận vừa ký kết, Tập đoàn Ajinomoto được ghi nhận là công ty Nhật Bản đầu tiên liên tiếp đồng hành cùng SEA Games với hạng mức tài trợ cao nhất. Đây là cơ hội để Tập đoàn thúc đẩy Dự án Victory® tại khu vực Đông Nam Á thông qua hoạt động của các nước thành viên. Được triển khai từ  năm 2003, dự án Victory® hỗ trợ tăng cường thể lực cho các vận động viên hàng đầu của Nhật Bản trong các kỳ thi đấu quốc tế và tiến hành các hoạt động hỗ trợ dinh dưỡng, bao gồm việc cung cấp các sản phẩm của Tập đoàn. Thông qua thỏa thuận tài trợ, Tập đoàn cũng cũng thúc đẩy chương trình Kachimeshi®, mang ý nghĩa “Bữa ăn chiến thắng” trong tiếng Nhật, giúp cải thiện chế độ dinh dưỡng thể thao nhằm xây dựng nền tảng thể chất vượt trội cho các vận động viên.

Ông Kaoru Kurashima chia sẻ niềm vui và vinh dự khi Tập đoàn Ajinomoto một lần nữa được đồng hành cùng Đại hội Thể thao Đông Nam Á.

Trong khu vực Đông Nam Á, Tập đoàn Ajinomoto đã thành lập các công ty thành viên tại Phillippines, nước chủ nhà của SEA Games năm nay, Việt Nam, Thái Lan, Indonesia, Malaysia, Singapore…Những công ty thành viên này đã tiến hành những hoạt động kinh doanh trong ngành hàng thực phẩm nhiều năm qua, từ đó hình thành và phát triển mối liên kết chặt chẽ với các nền ẩm thực địa phương. Trong tương lai, Tập đoàn Ajinomoto sẽ tiếp tục tăng cường và mở rộng các hoạt động hỗ trợ thể thao nhằm đóng góp hơn nữa vào sự phát triển trong lĩnh vực “thực phẩm” và “sức khỏe” cho cộng đồng cũng như cho các vận động viên ở mỗi quốc gia.

Là một thành viên của Tập đoàn, Công ty Ajinomoto Việt Nam được thành lập từ năm 1991, đang kinh doanh trên các lĩnh vực chính gồm gia vị, thực phẩm và đồ uống. Ajinomoto Việt Nam đã và đang triển khai những hoạt động góp phần giải quyết những vấn đề cấp thiết của xã hội, gọi là Hoạt động tạo lập giá trị chung của Tập đoàn Ajinomoto. Công ty đã và đang thúc đẩy các Dự án cải thiện sức khỏe và dinh dưỡng cộng đồng, tiêu biểu là Dự án Bữa ăn học đường.

Dự án cung cấp Phần mềm xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng, góp phần mang đến bữa trưa ngon miệng, đa dạng và cân bằng dinh dưỡng cho các em học sinh bán trú tiểu học toàn quốc. Dự án cũng hỗ trợ nhà trường trong công tác giáo dục kiến thức dinh dưỡng cho học sinh thông qua bộ áp phích “Ba phút thay đổi nhận thức”. Đến nay, Dự án đã được triển khai đến hơn 3.000 trường tiểu học bán trú tại 47 tỉnh thành toàn quốc (tính đến tháng 12/2018).

Song song đó, Ajinomoto Việt Nam đang đẩy mạnh hoạt động của Dự án Phát triển Hệ thống Dinh dưỡng Việt Nam với mục tiêu phát triển hệ thống nhân lực dinh dưỡng tại Việt Nam, bao gồm hoạt động đào tạo nghiên cứu về dinh dưỡng và cho ra đời các quy định, chính sách liên quan đến dinh dưỡng, tạo nền tảng phát triển ngành dinh dưỡng tại Việt Nam, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân.

 

An An

 

 

*Nội dung được thực hiện theo ĐKKD của C.A.M Media

 

 

 

 

 

 

 

Banner Nhật Hạ