Nhà là nơi bố mẹ trải qua phần lớn thời gian của mình. Vậy sao bạn không chọn món quà tặng bố mẹ lễ Vu Lan năm nay là không gian sống mới. Niềm vui, sự thoải mái nhờ màu sắc tươi trẻ, sinh động của ngôi nhà, phòng ngủ, phòng đọc, hay gian bếp được sơn mới sẽ chính là món quà “đắt” nhất về ý nghĩa và tình cảm bạn tặng bố mẹ.

Bố mẹ có sở thích khác nhau!

Bạn biết rằng mẹ yêu của mình rất thích những tông màu nhẹ nhàng như trắng, kem, hồng phấn. Nhưng bố lại thường hay đắm mình trong những không gian với sắc màu ấm trầm như nâu, xanh, xám… Vậy làm sao dung hòa? Một vài gợi ý sau cho bạn:

 Dulux2015-hinh 1

Cách phối hợp 2 màu sắc chọn nam và nữ theo xu hướng “Chàng + Nàng” (Xu hướng Him + Her được giới thiệu bởi thương hiệu sơn Dulux năm 2015)

Dulux2015.hinh 2

Ý tưởng trang trí đơn giản bằng các chậu câu nhỏ tạo gam đất, xanh thiên nhiên và đặt trên nền được sơn màu nhẹ nhàng nữ tính

Điều bạn cần lưu ý ở phong cách này là bạn nên kết hợp những tông màu trơn, đúng theo một sắc thái màu chuẩn và trải rộng trên một mảng lớn. Với các mảng miếng khi kết hợp cùng nhau, sẽ rất hoàn hảo nếu chúng ta phối hợp các màu sắc đứng cạnh nhau trên cùng một bảng màu – tư vấn thêm của các chuyên gia từ Dulux.

Bố mẹ thích thiên nhiên, nhưng nhà nhỏ quá!

Ở môi trường đô thị ngột ngạt và chật chội, ai cũng muốn có cho mình một khoảng không gian thiên nhiên thoáng đãng và thoải mái. Đặc biệt, điều này có thể giúp những người lớn tuổi gia tăng sức khỏe và tạo một tinh thần sảng khoái. Nhưng không phải nhà ai cũng có được không gian mở, hay diện tích rộng cho khoảng vườn trong nhà.

Với những vách ngăn hay khoảng tường chia các phòng trong nhà, bạn hãy mạnh dạn tạo hiệu ứng “đường chân trời”. Điều này vô tình khiến không gian trong nhà được mở rộng và tạo cảm giác hòa nhập hơn với thiên nhiên.

Dulux2015.hinh 3

Cách kết hợp màu sắc như mặt đất và bầu trời, cùng với các hoa văn, giấy dán tường sẽ tạo ra 1 không gian thiên nhiên “rất thật”

Những khu vực như phòng khách hay phòng đọc sách, màu sắc lý tưởng nên sử dụng là màu ấm nóng như vàng hướng dương, cam đồng.

Dulux2015.hinh 4

Màu cam đồng – màu xu hướng của năm nay kết hợp với chất liệu thiên nhiên như gỗ, vải… bình hoa, chậu cảnh nhỏ sẽ tạo cảm giác ấm cúng thoải mái

Một chút sáng tạo cùng màu sắc “thiên nhiên” và sự tỉ mỉ bạn sẽ có 1 món quà thật ý nghĩa cho bố mẹ không chỉ dịp lễ Vu Lan này mà còn lâu dài về sau. Chưa kể bạn có thể “lôi kéo” cả nhà cùng tham gia vào việc sơn vẽ để cả nhà có được 1 kỷ niệm vui vẻ khi trang trí nhà cửa.

Màu tươi có hợp với các cụ không?!

Bạn đừng nghĩ chỉ có những người trẻ mới yêu thích phong cách color-block nổi bật. Nếu biết cách kết hợp khéo léo, chắc chắn bố mẹ bạn sẽ vô cùng thích thú, và tự hào về ngôi nhà tươi mới, để thường xuyên rủ những người bạn thân thiết của họ đến chơi. Vậy là nhà vừa đẹp, vừa vui.

Dulux2015.hinh 5

Cách phối theo các mảng, lớp màu đặt lên nhau một cách có “ý đồ” theo 1 xu hướng mới có tên gọi Layer by Layer

Điểm chính của ý tưởng này sự kết hợp của nhiều mảng màu, lớp màu đặt khéo léo với nhau. Và các màu yêu thích của mọi thành viên trong gia đình đều được dùng nhưng chú ý là bạn đừng nên quá tham lam. Nếu sử dụng những khối màu cùng sắc độ, điều đó sẽ khiến không gian của bạn tươi mới hơn nhưng vẫn rất đơn giản và không quá “màu mè” cho người lớn tuổi. 

Dulux2015.hinh 6

Một góc bếp hay phòng ăn trông sẽ khác hẳn nếu biết cách áp dụng nguyên tắc “Layer by Layer”

Ngoài ra, bạn cũng có thể trang trí thêm bằng những món nội thất làm điểm nhấn cho căn nhà, nhỏ xinh thôi nhưng hiệu ứng lại vô cùng lớn. Một “căn nhà mới tinh” không quá khó nếu bạn sáng tạo và đặt tình cảm vào để tặng bố mẹ. Chắc chắn bạn sẽ có thêm một trải nghiệm khó quên cùng gia đình mình trong phòng khách hay gian bếp mới vào ngày lễ Vu Lan năm nay.

Minh Trần

Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc