Bầu cử TP HCM

(Phunuhiendai.vn) – Những trader lâu năm thường nói với nhau rằng, 95% nhà đầu tư khi mới tham gia thị trường đều thua lỗ và chỉ có 5% nhà đầu tư thực sự kiếm được lợi nhuận từ thị trường chứng khoán. Đã bao giờ bạn đặt câu hỏi tại sao chưa? Và nguyên nhân gì dẫn tới nhiều người thua lỗ và rời bỏ thị trường sớm như vậy? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết ngắn dưới đây.

  1. Thiếu hụt vốn đầu tư

Một trong những lợi thế của thị trường Forex chính là đòn bẩy cao, giúp nhà đầu tư tận dụng triệt để cơ hội tăng lợi nhuận. Tuy nhiên, đòn bẩy cũng là một cái dao hai lưỡi, nếu nhà đầu tư không cẩn thận bạn sẽ nhanh chóng lỗ và mất toàn bộ tiền trong tài khoản của mình.

Gần như các nhà đầu tư đều hiểu rằng cần có tiền thì mới thu hồi được vốn đầu tư của mình. Việc đảm bảo vốn đầu tư ban đầu chính là một chìa khóa giúp nhà đầu tư cải thiện cơ hội sinh lời trong dài hạn. Ngoài ra, mức vốn cao giúp nhà đầu tư có cơ hội thử nghiệm nhiều chiến lược và giảm áp lực tâm lý trong quá trình giao dịch.

  1. Giao dịch liên tục

Giao dịch liên tục hay giao dịch một cách không có kế hoạch rõ ràng cụ thể là một trong những lý do khác khiến nhiều nhà đầu tư thua lỗ. Họ miệt mài đuổi theo giá, tham gia thị trường với chiến lược không rõ ràng, giao dịch như một canh bạc may rủi. Từ đó họ mất kiểm soát và bị ảnh hưởng trực tiếp từ thị trường, dẫn tới tâm lý bất ổn ra vào lệnh triền miên.

Giao dịch ngoại hối có thể đem lại cho nhà đầu tư nhiều cảm hứng, với việc các cặp tiền biến động, thị trường nhịp độ nhanh gây ra dòng adrenaline. Ngoài ra, lời khuyên dành cho các trader đó là khi tham gia thị trường cần chuẩn bị các chiến lược vào lệnh thoát lệnh rõ ràng mà không theo cảm tính. Khi nhận thức được bản thân đang rơi vào trạng thái nghiện giao dịch, nhà đầu tư cần dừng lại các hoạt động không đáng thực hiện bởi rủi ro từ việc giao dịch trong thời điểm đó là quá cao. Nhà đầu tư hãy dừng việc giao dịch, giữ nguyên số tiền trong tài khoản của mình, thị trường vẫn luôn ở đó và các cơ hội mới sẽ xuất hiện thêm trong ngày mai. Không bao giờ cần phải vội giao dịch.

  1. Quản lý rủi ro kém hiệu quả

Quản lý rủi ro kém hiệu quả là lý do số ba chúng tôi đề cập ở đây khiến cho nhiều nhà đầu tư bị mất tiền trên thị trường một cách nhanh chóng. Không phải ngẫu nhiên mà các nền tảng giao dịch ngoại hối luôn được trang bị các cơ chế chốt lời và cắt lỗ tự động nhằm hỗ trợ các nhà đầu tư. Nắm rõ hai công cụ này sẽ giúp nhà đầu tư cải thiện rõ rệt khả năng có thể kiếm lợi nhuận trên thị trường. Không chỉ biết sự tồn tại của chốt lời và cắt lỗ tự động mà nhà đầu tư còn cần sử dụng thành thạo nó, để bắt kịp những biến động của thị trường và dự đoán biến động trong thời gian tới.

Hãy nhớ rằng cắt lỗ xuống mức thấp có thể thanh lý những gì có thể là một vị thế sinh lời. Đồng thời, có thể không đạt được mức “chốt lời cao” do không có biến động. Chú ý đến tỷ lệ rủi ro/lợi nhuận cũng là một phần quan trọng để quản lý rủi ro tốt.

  1. Lựa chọn sàn giao dịch không uy tín

Nhiều nhà đầu tư thường coi nhẹ bước này nhưng trên thực tế không ít các nhà đầu tư tìm hiểu các sàn giao dịch không kỹ lưỡng dẫn tới việc tham gia vào sàn giao dịch lừa đảo, hệ quả cuối cùng mất sạch tiền trong khi chưa kịp đầu tư gì. Cùng với sự phát triển của thị trường chứng khoán quốc tế hiện nay tại Việt Nam, nhiều nhà môi giới lừa đảo với những chiêu trò tinh vi đã xuất hiện.

Nếu bạn là nhà đầu tư mới chưa tìm được nhà môi giới nào đáng tin tưởng hãy trải nghiệm sàn giao dịch Swissmes – top 10 sàn uy tín nhất tại Việt Nam hiện nay. Được thành lập từ năm 2010 vớ mười năm phát triển tại thị trường toàn cầu, tuy mới vào thị trường Việt Nam nhưng sàn giao dịch Swissmes với uy tín của mình đã được nhiều nhà đầu tư tin tưởng và gửi gắm tiền của mình vào đây. Ngoài ra, Swissmes cung cấp các lớp học đầu tư miễn phí và tài khoản giao dịch demo cho các nhà đầu tư mới tham gia trải nghiệm thị trường. Bên cạnh đó, Swissmes hỗ trợ khách hàng đa kênh và có đội ngũ hỗ trợ riêng cho trader Việt – điều mà ít nhà môi giới hiện nay làm được. Để đăng ký tham gia lớp học tại Swissmes bạn có thể đăng ký qua live chat trên website chính thức của sàn hoặc nhắn tin fanpage để được hỗ trợ nhanh nhất.

 .

Như vậy, trên đây là các nguyên nhân thường thấy khiến các nhà đầu tư mới tham gia thị trường chứng khoán thường thua lỗ từ những ngày đầu. Kiên nhẫn cùng liên tục học hỏi là chìa khóa để vượt qua thời kỳ đầu khó khăn trên thị trường ngoại hối, nên nhớ thành công chỉ tới với người xứng đáng. Và đôi khi, tiền không phải là tất cả, bạn học được bao nhiêu mới là tất cả. Chúc bạn đầu tư thành công.

Y.T.M 

 

 

 

*Nội dung được thực hiện theo ĐKKD của C.A.M Media

Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc

LIÊN KẾT HỮU ÍCH

Cầm ô tô | https://otovina.net | Đăng tin nhà đất