(Phụ Nữ Hiện Đại) – Vượt qua hơn 1.800 tác phẩm dự thi, tác phẩm “Người đàn bà tô son” của Vũ Thiên Kiều xuất sắc đạt giải nhất cuộc thi viết Truyện ngắn hay 2018, với giải thưởng trị giá 20 triệu đồng.

Được biết, cuộc thi được phát động tại website www.webtretho.com bắt đầu từ ngày 10/10/2017 đến ngày 10/4/2018. Sau 6 tháng, ban tổ chức đã nhận được hơn 1.800 tác phẩm dự thi, trong đó có 43 tác phẩm vào vòng chung khảo.

Tại buổi tổng kết và trao giải, ngoài tác phẩm “Người đàn bà tô son” của tác giả Vũ Thiên Kiều đã xuất sắc đoạt giải nhất, BTC còn trao 2 giải nhì cho các tác phẩm: Bụng cau của Vũ Thị Huyền Trang; Người đuổi bóng của Lê Thị Cẩm Nhung.

BTC, BGK chúc mừng các tác giả có tác phẩm đoạt giải cuộc thi.

Các tác phẩm Chồng con giả người của Phạm Hương Giang; Chuyện gia đình của Lê Thị Hồng Như; Hẹn ước mùa thu của Nguyễn Mai Dung đoạt giải 3. Ngoài ra, BTC còn trao 5 giải khuyến khích cho Cờ bí thí hoàng hậu của Nguyễn Thị Hương; Chín vía gọi về của Phan Mai Hương; Một người thời cũ của Ngô Thị Ngọc Diệp; Chồng không cưới của Nguyễn Văn Thành và Linh Lan của Đoàn Ngọc Nghĩa.

Đại diện BTC trao giải nhất cho tác giả Vũ Thiên Kiều với tác phẩm ‘Người đàn bà tô son’.

Theo đại diện BTC, tất cả các tác phẩm đoạt giải là những câu chuyện về thân phận của người phụ nữ, về những trăn trở trong cuộc sống hiện đại, về những giá trị nhân văn giữa người với người, giữa con người với quê hương đất nước.

Tất cả những số phận hiện lên trong các tác phẩm đều chứa đựng hơi thở hiện đại để người đọc cảm nhận được đó là câu chuyện xảy ra ở quanh đây chứ không phải một thời đại nào khác.

Các tác giả có tác phẩm đoạt giải nhận hoa và giải thưởng của BTC.

Cuộc thi Truyện Ngắn Hay 2018 được Webtretho tổ chức nhằm khơi dậy lòng yêu văn chương và khuyến khích hơn 2 triệu thành viên của Webtretho vượt qua chính mình, chấp bút viết nên những tác phẩm văn học có giá trị. Sau 1 tháng chấm giải, BTC đã chọn được 23 tác phẩm xuất sắc nhất để in thành sách, đồng thời từ đó cũng chọn được 11 tác phẩm đoạt các giải: 01 giải nhất, 02 giải nhì, 03 giải ba và 05 giải khuyến khích.

Trần Lân

 

*Nội dung được thực hiện theo ĐKKD của C.A.M Media

Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc