Đó là một câu hỏi khá phổ biến và thường gặp. Hãy cùng đào sâu vào vấn đề để tìm ra câu trả lời thích đáng nào.

(Lược dịch: The Klog)

DSC00841 banner

Ít có việc nào mang lại sự thư thái vào buổi sáng hơn cảm giác rửa mặt của bạn với sữa rửa mặt (SRM) dạng bọt. Thế nhưng đối với hầu hết làn da khô và nhạy cảm của chúng ta, nhiều lời khuyên lại cho rằng không nên sử dụng loại sản phẩm này. Những năm gần đây càng nhiều người từ bỏ SRM tạo bọt của mình để đổi sang sử dụng những loại gel/kem thông thường. Vì vậy, hãy cùng điều tra những gì tạo ra suy nghĩ chất tẩy rửa tạo bọt rất tệ cho da.

Vì sao mọi người hạn chế dùng SRM tạo bọt?

Để có dạng bong bóng dễ chịu, nhà sản xuất đã sử dụng đến một số thành phần có thể gây kích ứng cho da. Nhưng rõ ràng là không phải mọi loại SRM đều được tạo ra cùng một cách như nhau.

Thủ phạm phổ biến nhất là Sodium Lauryl Sulfate hoặc SLS. Nó hoạt động như chất hoạt động bề mặt và phổ biến trong dầu gội, dầu xả, SRM và các sản phẩm khác. Các nghiên cứu mở rộng đã được thực hiện trên SLS cho thấy tính chất cực kỳ nhạy cảm với da và dễ gây ra dị ứng. Trên thực tế, khi các thành phần mới đang được thử nghiệm chúng thường được so sánh với SLS để xác định xem chúng có đủ nhẹ nhàng không. Vì vậy, sự thật là chất này khá khắc nghiệt và nếu bạn có làn da nhạy cảm, bạn nên tránh vì nó có thể lột da của bạn hoặc khiến da khô, ngứa ngáy cực khó chịu.

Nhưng nói vậy không có nghĩa là bạn không được dùng SRM tạo bọt vì vẫn có rất nhiều dòng SRM không dùng SLS. Một gợi ý là Etude House SoonJung Ph 6.5 whip cleanser. Sản phẩm này không dùng SLS và có thành phần hydrat hóa, như glycerin, và các thành phần làm dịu như madecassoside. Thêm vào đó, nó còn có độ pH thấp là 6,5.

SLS chỉ là kẻ thù của da nhạy cảm, vì vậy nếu bạn không sở hữu làn da quá nhạy cảm thì hãy cảm thấy an tâm khi sử dụng các sản phẩm có SLS.

expert-face-cleansing-tips-56a085e73df78cafdaa26c84

SRM không chứa SLS, vậy tại sao nó vẫn gây kích ứng?

Trước tiên, bạn nên kiểm tra xem có những lý do nào khác mà chất tẩy rửa có thể gây khó chịu cho làn da ngoài chất tạo bọt. Ví dụ độ pH cao có thể làm khô da và làm giảm chức năng bảo vệ da dẫn đến kích ứng. Hoặc, nó có thể chứa các thành phần làm khô như rượu biến tính (rượu denat).

Hãy chắc chắn rằng bạn đang sử dụng một chất tẩy rửa tạo bọt có độ pH thấp và các thành phần nhẹ nhàng để tránh những vấn đề này. Một lựa chọn tuyệt vời là sữa rửa mặt Good Morning Good Morning COSRX Low pH với độ pH hoàn hảo và các thành phần nhẹ nhàng như dầu lá cây trà và sacchromyces lên men. Tuy nhiên, nó vẫn có một chất siêu phù hợp tạo dạng bọt nhẹ nhàng hơn: Sodium Lauroyl Methyl Isethionate. Sản phẩm hoàn hảo này giống như người anh em của SLS phiên bản siêu nhạy cảm.

Nếu da vẫn bị kích ứng và khô vì SRM thì có lẽ là do da của bạn hơi nhạy cảm ngay cả đối với các chất tạo bọt nhẹ nhất. Điều đó là tốt! Bạn nên trung thành với SRM nhẹ nhàng ở dạng gel.

3 ffpd

Quan trọng nhất

SRM tạo bọt cũng giống như tất cả các dịch vụ chăm sóc da khác sẽ không thể phù hợp với tất cả mọi người. Nếu da bạn không thuộc loại nhạy cảm, hãy sử dụng bất kỳ chất tẩy rửa nào mình muốn. Nếu bạn đang gặp khó khăn với độ nhạy hoặc khô, bạn nên thử dạng gel.

Nhưng nếu bạn giống tôi và yêu cảm giác bọt xốp, bồng bềnh, chỉ cần tránh xa SLS và tìm chất tẩy rửa có chất tạo bọt nhẹ, thành phần nhẹ nhàng và độ pH thấp.

Nguồn: TC Thời Trang Trẻ

 

 

 

 

Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc