Sữa đóng vai trò quan trọng trong việc cung cấp các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, giúp răng và xương được chắc khỏe, ngăn ngừa bệnh tim mạch, viêm khớp, tái tạo da, giúp ngừa ung thư và đảm bảo cơ chế hy-đrat hóa của cơ thể.

1 – Sữa cung cấp các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể

Sữa giúp bổ sung các chất dinh dưỡng và khoáng chất cần thiết cho cơ thể như: carbohydrat, vitamin, potassium, protein, phốt-pho và magnesium. Uống sữa giúp cơ thể khỏe mạnh, đủ năng lượng, có thị lực tốt, tăng số lượng hồng cầu và sức đề kháng chung của cơ thể.

suaSữa cung cấp nhiều dưỡng chất cho bạn 

2 – Sữa giúp răng và xương chắc khỏe

Calcium trong sữa đẩy mạnh sự tăng trưởng và duy trì độ chắc khỏe của xương. Vì thế, sữa cần thiết cho cả trẻ em và người lớn. Ngoài ra, sữa còn giúp tránh các chứng bệnh về xương, trong đó có loãng xương. Uống sữa còn cung cấp calcium cho răng chắc khỏe.

3 – Sữa ngăn ngừa bệnh tim mạch

Sữa giàu potasssium giúp cân bằng và ổn định huyết áp và cũng có lợi cho tim. Một nghiên cứu đã chứng minh uống sữa mỗi ngày giúp ngăn ngừa được bệnh tim mạch. Theo đó, tỷ lệ là 3 khẩu phần sữa và 5 khẩu phần rau củ quả trong chế độ ăn mỗi ngày sẽ giúp kiểm soát chứng cao huyết áp mà không cần áp dụng phương pháp điều trị y khoa khác.

4 – Sữa làm da sáng khỏe

Axit lactic có trong sữa giúp tẩy đi lớp da chết (da lão hóa) và làm hồi sinh làn da cho bạn. Đó là lý do nhiều mỹ phẩm dưỡng và phục hồi da có chứa lượng đáng kể thành phần là sữa. Sữa giúp làm sạch da, giúp da láng mịn.

5 – Sữa giúp ngăn ngừa loãng xương

Calcium và phốt-phát trong sữa giúp cấu trúc xương khỏe, cải thiện mật độ xương, làm chậm hoặc ngăn ngừa bệnh loãng xương, đặc biệt là ở phụ nữ. Hơn thế, calcium giúp làm dịu chứng đau nửa đầu và các vấn đề về tiền kinh nguyệt. Vitamin D cũng hỗ trợ cho sức khỏe của xương.

6 – Sữa giúp chống lại ung thư

Uống sữa thường xuyên là nền tảng ngăn ngừa các loại ung thư như ung thư vú và ung thư ruột kết. Uống sữa để lạnh còn giúp giảm nồng độ axit một cách đáng kể.

7 – Sữa giúp đảm bảo hy-đrat hóa

Sữa chứa nhiều phân tử nước, giúp cơ thể hy-đrat hóa. Và trẻ em cần nhiều nước nên uống sữa cũng là cách quan trọng giúp cho quá trình này diễn ra bình thường và hiệu quả.

 

Nguồn: giacngo.vn
Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc