Theo chị Nguyễn Thị Thùy Vũ – Giám đốc điều hành Công ty cổ phần Thế Giới Hoa Tươi, ngày Phụ nữ Việt Nam năm nay rơi vào ngày thứ 2 đầu tuần, nên thị trường hoa trong ngày này sẽ rất sôi động.

Để chuẩn bị cho sự kiện 20/10/2014, Thế Giới Hoa Tươi đã liên kết với các nhà vườn dự trữ nguồn hàng từ Đà Lạt, TP.HCM khá lớn gồm nhiều loại hoa hồng, lan monkara, lan hồ điệp, lily, cát tường nên chất lượng và cả số lượng đều đảm bảo với giá hoa phục vụ như ngày thường, mỗi lẵng hoa giao tận nơi tại TP.HCM và các tỉnh chỉ từ 300 ngàn đồng.

Theo chị Nguyễn Thị Thùy Vũ – Giám đốc điều hành Công ty cổ phần Thế Giới Hoa Tươi, ngày Phụ nữ Việt Nam năm nay rơi vào ngày thứ 2 đầu tuần, nên thị trường hoa trong ngày này sẽ rất sôi động. Để tư vấn cho khách hàng đặt mua hoa là các doanh nghiệp, cá nhân, Thế Giới Hoa Tươi đều tư vấn khách hàng tặng hoa trước vào các ngày cuối tuần (thứ 6, thứ 7 và chủ nhật) là tốt nhất vì lúc đó dịch vụ phục vụ khách hàng tất nhiên tốt hơn trong ngày cao điểm (sáng thứ 2 đầu tuần còn trùng với dịch vụ phục vụ hoa định kỳ nên các shop hoa rất căng thẳng trong việc giao hoa).

Chị Nguyễn Thị Thùy Vũ cho biết thêm, để đáp ứng nhu cầu này, trong 3 ngày trước lễ 20/10 Thế Giới Hoa Tươi đã phục vụ cho nhiều doanh nghiệp lớn và các cá nhân với số lượng của mỗi đơn vị từ 20 lẵng đến hơn 100 lẵng. Mấy ngày qua, chúng tôi đã chuẩn bị đội ngũ giao hơn 20 người nên sẵn sàng đáp ứng nhu cầu tăng cao của khách hàng.

Đáng chú ý, thị trường hoa sỉ chiều ngày 19/10/2014 có vẻ chùng xuống vì sức mua của ngày hôm nay giảm so với 2-3 ngày trước đó. Các shop hoa hầu như đã dự trữ nguồn hàng sẵn sàng đáp ứng nhu cầu theo dự báo, chấp nhận giá cao hơn hôm nay gần gấp đôi nhưng đảm bảo nguồn hàng đẹp.

So với 4-5 ngày trước đây các nhà vườn, thương lái cung cấp hoa hồng tại Đà Lạt bắt giá lên khiến hoa hồng lên đến mức 5-6 ngàn đồng/cành, nhưng các shop hoa vẫn chấp nhận trữ để đảm bảo nguồn hàng phục vụ ổn định nhu cầu khách hàng truyền thống, đề phòng giờ chót cháy hàng.

Tuy nhiên, đến trưa 19/10, hoa bắt đầu dội chợ. Ngay tại vương quốc hoa hồng Đà Lạt cũng bắt đầu chào mời với giá chỉ còn 2 – 3,5 ngàn đồng/cành tùy loại hoa. Riêng hoa hồng tuyển loại đặc biệt được các shop ưa chuộng vẫn giữ mức giá 4-5 ngàn đồng/cành vì hoa tươi, nở đẹp.

Một diễn biến khác cho thấy, chiều ngày 19/10/2014 giá hoa hồng trữ lạnh đang rớt mạnh, vì các nhà vườn, thương lái ôm hàng chờ giá lên ngày cao điểm, nhưng những ngày áp lễ 20/10 lại rơi vào cuối tuần nên thị trường hoa có phần trầm lắng. Giá hoa hồng trữ lạnh hiện chỉ còn 2 – 2,5 ngàn đồng/cành (giảm 40-50% so với mấy ngày trước đó); còn hoa lily vẫn ổn định ở mức 18 – 22 ngàn đồng/cành, lan hồ điệp 200 – 300 ngàn/cành, cát tường 3-4 ngàn đồng/cành, cẩm chướng 3 ngàn đồng/cành…

H. NGUYÊN/ Nguồn: Pro Flowers (tapchihoa.vn)

Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc