Nằm trong chuỗi hoạt động Kết nối thị trường của TT hỗ trợ & phát triển Doanh nghiệp TP.HCM (CSED), sáng 26/10/2018, tại không gian Sài Gòn Bizhub (55 Nguyễn Thị Minh Khai, P.Bến Nghé,Q.1), đã diễn ra Chương trình Kết nối thị trường đầu tiên giới thiệu đặc sản Tỉnh Trà Vinh; Chương trình nhằm giúp Doanh nghiệp của tỉnh Trà Vinh và TP.HCM cùng tìm hiểu trao đổi thông tin và tìm kiếm cơ hội hợp tác.

Buổi kết nối giao thương là cơ hội để Sở Công thương, Trung tâm khuyến nông và Xúc tiến thương mại Tỉnh Trà Vinh giới thiệu, quảng bá những sản phẩm thế mạnh của Tỉnh đến với cộng đồng doanh nghiệp TP.HCM nhằm kết nối, mở rộng thị trường, tạo cơ hội phát triển kinh doanh cho Doanh nghiệp Tỉnh Trà Vinh trong tương lai. Thông qua hoạt động trưng bày, giới thiệu sản phẩm đặc sản đặc trưng của Tỉnh Trà Vinh tại không gian Sài Gòn Bizhub, các doanh nghiệp của TP.HCM và Tỉnh Trà Vinh đã có cơ hội gặp gỡ, giao lưu, kết nối và ký kết hợp tác để trở thành những đối tác tiềm năng trong thời gian tới.

Ông Võ Minh Cầm – Phó Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Trà Vinh phát biểu khai mac chương trình.

Chương trình Kết nối thị trường, trao đổi thông tin là ý tưởng của Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Doanh nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh (CSED) và Công ty Truyền thông Sự kiện Sài Gòn Biz. BTC đã chuẩn bị cho hoạt động này từ nhiều tháng qua, BTC đã cử đoàn cán bộ công tác trực tiếp gặp gỡ, trao đổi với Sở Công Thương các Tỉnh miền Tây Nam bộ và đã nhận được rất nhiều sự quan tâm, ủng hộ từ Sở Công Thương các Tỉnh.  Trong đó Sở Công thương và Trung tâm Khuyến nông và Xúc tiến thương mại tỉnh Trà Vinh là đơn vị đầu tiên đăng cai cùng phối hợp tổ chức. Chương trình kết nối thị trường nhằm xúc tiến quảng bá các sản phẩm đặc sản thế mạnh của tỉnh Trà Vinh và tạo sự liên kết giữa nhà sản xuất và nhà phân phối, tìm kiếm cơ hội hợp tác lâu dài giữa các doanh nghiệp, hỗ trợ tìm nhà phân phối sản phẩm nông nghiệp của tỉnh Trà Vinh tham gia thị trường TP.HCM và xuất khẩu nước ngoài.

Lãnh đạo Sở Công – Thương TP.HCM chụp hình cùng đoàn Doanh nghiệp tỉnh Trà Vinh.

Chương trình có sự tham dự của lãnh đạo Sở Công thương TP.HCM và tỉnh Trà Vinh, thể hiện sự quan tâm và ủng hộ hoạt động kết nối giao thương giữa Doanh nghiệp của Tỉnh Trà Vinh và TP.HCM. Về phía lãnh đạo của TP.HCM, có sự tham dự của ông  Nguyễn Ngọc Hòa – Phó Giám đốc Sở Công Thương TP. HCM, Luật sư Phạm Ngọc Hưng – Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Thành phố, ông Lê Minh Trung – Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ và phát triển DN thành phố (CSED), bà Nguyễn Bích Nam – Giám đốc Dự án Hỗ trợ DN & XTTM CSED, Trưởng ban Vận động Hội sản phẩm Nông nghiệp sạch TP.HCM.  Về phía lãnh đạo của tỉnh Trà Vinh, có sự tham dự của ông Võ Minh Cầm – PGĐ Sở Công Thương tỉnh Trà Vinh, ông Nguyễn Văn Sang – GĐ Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại tỉnh Trà Vinh, ông Nguyễn Duy Linh – Đại diện Ban quản lý Dự án hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa (SME).

Chương trình có sự tham gia kết nối giao thương của hơn 30 doanh nghiệp TP.HCM và Tỉnh Trà Vinh đã mang đến nhiều sản phẩm đặc sản đặc trưng để trưng bày và giới thiệu.

Trong bài phát biểu chào mừng sự kiện, ông Võ Minh Cầm, Phó Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Trà Vinh khẳng định: “Đối với doanh nghiệp tỉnh Trà Vinh, chúng tôi hiểu rằng hàng hóa đưa vào TP.HCM phải đảm bảo quy trình, mẫu mã, chất lượng và hiệu quả. Nếu trong quá trình giao lưu giữa Trà Vinh và TPHCM được ký kết bản ghi nhớ thì chúng tôi thay mặt Sở Công Thương Trà Vinh cam kết với các doanh nghiệp TPHCM rằng sản phẩm Trà Vinh đưa vào là có chất lượng và hiệu quả. Trong những năm qua, mối quan hệ giao lưu giữa TP.HCM và Trà Vinh là chưa mạnh nên đợt này chúng tôi muốn thúc đẩy mối quan hệ để giao thương, đồng thời, chúng tôi cũng mong muốn sản phẩm chủ lực của Trà Vinh có cơ hội xuất khẩu ra nước ngoài. Trong sự kiện này, bước đầu chúng tôi thấy có những kết quả tốt. Mặc dù chúng tôi chỉ mang đến một nhóm sản phẩm hàng hóa của Trà Vinh nhưng đã nhận được sự quan tâm của các doanh nghiệp. Hơn nữa, chúng tôi tha thiết mời các doanh nghiệp của TPHCM về Trà Vinh để khảo sát thị trường và những sản phẩm của Trà Vinh có thể thâm nhập thị trường TP.HCM…”.

Sau lời phát biểu của Phó Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Trà Vinh, khách tham dự đã được mời tham quan và dùng thử sản phẩm đặc sản đặc trưng và giới thiệu nguồn nguyên liệu chủ lực của Tỉnh như dầu dừa, dừa sáp, đậu phộng, chả hoa, nước mắm rươi, bánh tét Trà Cuôn, rượu, tôm khô, mắm tép, bánh tráng sữa nước cốt dừa, các loại trái cây, rau củ quả sạch,…

Đặc biệt, tại buổi kết nối, Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Doanh nghiệp Thành phố và Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại tỉnh Trà Vinh đã ký kết thoả thuận ghi nhớ về sự hợp tác và liên kết hỗ trợ phát triển Doanh nghiệp hai tỉnh/thành.

Ông Nguyễn Văn Sang – GĐ Trung tâm Khuyến công và XTTM tỉnh Trà Vinh và ông Lê Minh Trung – GĐ Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển DN TP ký kết hợp tác và liên kết hỗ trợ phát triển Doanh nghiệp hai tỉnh/thành.

(Hàng đứng) Ông Nguyễn Duy Linh – Đại diện Ban quản lý dự án hỗ trợ DN vừa và nhỏ tỉnh Trà Vinh, ông Võ Minh Cầm – PGD Sở CT tỉnh Trà Vinh, bà Nguyễn Bích Nam – GD hỗ trợ dự án và xúc tiến thương mại, Trưởng ban vận động Hội sản phẩm nông nghiệp sạch TPHCM, ông Phạm Ngọc Hưng – Phó Chủ tịch Hiệp hội DN TP cùng chứng kiến giám đốc 2 trung tâm ký kết thảo thuận ghi nhớ hợp tác.

Bà Nguyễn Thị Thu Hồng – GĐ Công ty Saigon Biz, ông Nguyễn Duy Linh, bà Nguyễn Bích Nam, ông Võ Minh Cầm cùng nhận những đóa hoa cảm ơn.

Đại diện các doanh nghiệp tỉnh Trà Vinh giới thiệu tới buổi kết nối các sản phẩm chủ lực được trưng bày trong sự kiện.

Đông đảo các doanh nghiệp, doanh nhân, quan khách đến tham dự buổi kết nối, giao thương tại Saigonbiz.

Đông đảo quan khách tham quan sản phẩm được trưng bày.

Trong không khí giao lưu và kết nối, các doanh nghiệp đến từ TP.HCM và Trà Vinh đã có cơ hội  trưng bày, giới thiệu, chia sẻ thông tin về sản phẩm, đồng thời, các doanh nghiệp cũng tìm thấy các đối tác để cùng nhau hợp tác trong tương lai. Vì vậy, sau buổi kết nối đã có 8 hợp đồng liên kết, hợp tác và hơn 12 bản thỏa thuận ghi nhớ được ký kết giữa các doanh nghiệp.

Các gian hàng trưng bày sản phẩm của TPHCM và tỉnh Trà Vinh tại buổi kết nối.

 

T.H

*Nội dung được thực hiện theo ĐKKD của C.A.M Media.
Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc