Banner Nhật Hạ

(Phụ Nữ Hiện Đại) – Signify (Mã cổ phiếu trên sàn Euronext: LIGHT), tên mới của tập đoàn dẫn đầu thế giới về lĩnh vực chiếu sáng Philips Lighting, đã phối hợp với UNESCO cùng các Sở GD & ĐT tỉnh Hà Giang, Ninh Thuận và Sóc Trăng tại Việt Nam để thúc đẩy tiếp cận giáo dục cho các cộng đồng dân tộc thiểu số thông qua dự án “Thắp sáng tương lai các cộng đồng dân tộc thiểu số Việt Nam”với mục đích giảm thiểu tỷ lệ bỏ học trong các cộng đồng.

Ông Phùng Hoài Dương, Tổng giám đốc Signify Việt Nam cùng các em HS trường THCS Minh Tân, Hà Giang

Được tài trợ bởi Quỹ Signify Foundation, dự án nhằm trang bị cho hơn 5.000 học sinh dân tộc thiểu số thuộc 16 trường trung học cơ sở ở vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn tại Hà Giang, Ninh Thuận và Sóc Trăng các thiết bị chiếu sáng tiên tiến. Để giải quyết thách thức về tình trạng thiếu điện lưới, dự án đã cung cấp các hệ thống đèn LED trong nhà và ngoài  trời sử dụng năng lượng mặt trời, gồm 1.900 bộ đèn cầm tay Philips LifeLight, 7 bộ đèn Philips SunStay cho chiếu sáng sân trường, cùng một số đèn Philips LED khác.

Các em HS trường THCS Minh Tân học tập bằng đèn năng lượng mặt trời Philips LifeLight

Ngày 17/6/2020, Trường Phổ thông dân tộc bán trú Trung học cơ sở Minh Tân (trường THCS Minh Tân), huyện Vị Xuyên, Hà Giang, đại diện cho 8 trường phổ thông dân tộc bán trú, trung học cơ sở của tỉnh Hà Giang, đã tổ chức buổi lễ tiếp nhận thiết bị chiếu sáng năng lượng mặt trời. Riêng tại trường THCS Minh Tân, ngoài các trang thiết bị chiếu sáng, Signify còn trao tặng cho các em học sinh một tủ sách với 500 đầu sách để hỗ trợ việc học tập hàng ngày của các em.

Lắp đặt tấm thu năng lượng mặt trời của các đèn Philips LifeLight

“Những giải pháp, công nghệ chiếu sáng tiên tiến sử dụng năng lượng mặt trời này cung cấp phương tiện để các em học sinh có một cuộc sống dễ dàng hơn, học tập tốt hơn, thêm động lực đến trường để tiếp cận tri thức, tiếp tục nuôi dưỡng những ước mơ, hoài bão cho một tương lai rạng rỡ hơn,” ông Phùng Hoài Dương, Tổng giám đốc của Signify Việt Nam bày tỏ.

Với mong muốn nâng cao chất lượng cuộc sống con người bằng những sáng tạo có ý nghĩa, từ nhiều năm qua Signify đã triển khai dự án đưa đèn năng lượng mặt trời đến với các cộng đồng thiếu điện lưới, đặc biệt là tại châu Phi và Đông Nam Á.

Năm 2014, công ty đã thực hiện một dự án trao tặng đèn năng lượng mặt trời quy mô lớn tại xã Thanh Sơn, tỉnh Hà Nam, giúp cải thiện chất lượng cuộc sống cho gần 300 hộ gia đình nghèo trong khu vực.

R.V.M

>> Xem thêm 1001 cách sống thiện trên Phụ Nữ Hiện Đại

 

*Nội dung được thực hiện theo ĐKKD của C.A.M Media

Bệnh viện Hạnh Phúc