Một nét mới năm nay là trong khi hàng tết trên thị trường chưa lộ diện thì người tiêu dùng lại đang bị các trang mạng bán hàng online lôi cuốn bằng những hình ảnh giỏ quà, đặc sản, trái cây… cho tết 2016 thật mới, đẹp và lạ.

Hiện đã có hơn 500 shop chào bán các mặt hàng thực phẩm, đặc sản địa phương, rượu, trái cây, bánh mứt, giỏ quà tết… trên các shop bán hàng qua mạng.

hang online tet

Lướt qua các điểm bán này, hiện có vài ngàn hình ảnh sản phẩm đi kèm giá cả khá hấp dẫn. Hiện bưởi hồ lô, bưởi lộc – tài đang được chào giá 800.000 – 1.000.000 đồng/cặp. Những mặt hàng quê, đặc sản các vùng miền như hạt dẻ Cao Bằng, măng khô Lạng Sơn, thịt trâu gác bếp, gạo nếp nương, gạo nếp cẩm, nem chua Thanh Hoá… cũng đang được chào hàng từ vài chục đến vài trăm ngàn/hộp (có trọng lượng từ 0,2 – 1kg). Các loại cây cảnh, chậu hoa lan hay những chậu cây lộc tài, cây phát lộc chào xuân mới, có nhiều kích cỡ cho khách chọn. Cây phát lộc ba tầng giá từ 150.000 – 200.000 đồng/cây, các loại cây 5, 7, 9, 11 tầng, có giá cao hơn, dao động từ 250.000 – 1.700.000 đồng/cây.

Các shop chuyên bán những giỏ quà tết phân loại thành giỏ quà tặng gia đình, giỏ quà biếu ông bà, giỏ quà biếu sếp… Hoặc đặt tên cho những giỏ quà Đắc tài đắc lộc, Tết xuân như ý, May mắn sum vầy, Tết tình thân… Giá bán của những giỏ quà tết cũng khá đa dạng, dao động từ 90.000 đồng lên tới cả vài triệu đồng. Những giỏ quà tết với các sản phẩm nhập, hoặc rượu mạnh thường sẽ có giá trên 1 triệu đồng/giỏ.

So với các shop bán hàng trực tiếp, các shop online hiện đang có thế mạnh về rượu và các nơi bán cũng đẩy mạnh việc quảng bá cho mặt hàng này. Người mua có thể chọn theo giá, theo xuất xứ, theo nhu cầu họp mặt gia đình, theo giá tiền…

 Theo Thế giới Tiếp thị

Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc