Chiếc tủ của bạn dường như có quá nhiều quần áo và không đủ không gian dành cho nó.Đừng lo lắng bạn nhé! Nội Thất sẽ chia sẻ một số gợi ý để lưu trữ gọn gàng và ngăn nắp.

1.Hãy loại bỏ những thứ bạn không cần dùng nữa.

NT253-HKeeping 011016-SXQA-1

2.Trước hết, hãy mạnh dạn loại bỏ những bộ quần áo bạn không bao giờ mặc. “Tôi mặc váy này cách đây năm năm, có lẽ tôi sẽ không mặc nó thêm một lần nào nữa” – Vậy thì hãy loại bỏ khỏi tủ quần áo của mình. Có thể mất chút thời gian để bạn xem xét và bỏ đi những thứ không cần thiết, nhưng kết quả sẽ làm cho bạn cảm thấy tốt hơn.

NT253-HKeeping 011016-SXQA-2

3.Lưu trữ theo mùa

Trong tủ quần áo của bạn có quá nhiều bộ cánh cho các mùa xuân, hạ thu, đông. Hãy sắp gọn và cất giữ những bộ quần cho mùa đã qua vào những chiếc giỏ để ở ngăn trên cùng của tủ hoặc hoặc kho chứa dưới giường ngủ. Bạn sẽ thấy tủ quần áo của mình rộng hẳn và không mất nhiều thời gian để tìm một món đồ hợp thời.

4.Phân loại thông minh

Phân loại thông minh giúp bạn nhanh chóng tìm thấy những thứ bạn cần. Có một số cách để phân chia: theo màu sắc, kiểu (T-shirt và áo len trên kệ trên hoặc váy và quần ở kệ bên dưới), theo chất liệu sản phẩm…

NT253-HKeeping 011016-SXQA-4

5.Sử dụng các dụng cụ hỗ trợ

Chọn những chiếc móc, giỏ đựng đồ giúp bạn tổ chức lưu trữ và tiết kiệm không gian trong tủ quần áo. Để thuận tiện, bạn có thể viết vào thùng chứa, hộp hoặc treo những nhãn dán dễ thương với dòng chữ như “vớ”, “quần”…

NT253-HKeeping 011016-SXQA-5

6.Lưu trữ giày dép và túi xách

Mỗi cặp giày dép và túi nên có chỗ đứng riêng của nó trong tủ quần áo. Boots và giày được lưu giữ tốt nhất trên kệ phía dưới. Để thuận tiện, bạn có thể làm thanh ngang ở dưới kệ để treo những chiếc boots. Điều này sẽ giúp giữ được hình dạng của chúng. Kệ trên bạn có thể để túi, giữa những chiếc túi bạn nên sử dụng một miếng thẻ bằng giấy cứng để ngăn cách chúng, giữ cho chúng không bị nhàu nát.

NT253-HKeeping 011016-SXQA-6

7.Giữ quần áo trong ngăn kéo

Tính năng ưu việt của những ngăn kéo là giữ cho mọi thứ trật tự và hoàn hảo. Bạn nên cuộn quần áo và đặt chúng theo chiều thẳng đứng. Có thể tách chúng bằng cách phân vùng với những tông màu giấy khác nhau hoặc ống bao bì mà đôi khi còn dư lại sau khi mua sắm. Đây là một cách thuận tiện để lưu trữ đồ lót, áo thun, vớ và khăn quàng cổ.

NT253-HKeeping 011016-SXQA-7

Nguồn: TC Nội thất

Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc