Đọc thật nhiều sách… đó là lời khuyên của ông Phạm Hợp Phố – Phó giám đốc Quỹ đầu tư mạo hiểm IDG Ventures Việt Nam khi nói về chủ đề sáng tạo trong chương trình đối thoại cùng các chuyên gia hàng đầu với chủ đề: “Ảnh Hưởng Của Sự Sáng Tạo Và Đổi Mới Trong Kinh Doanh” ngày 26/02/2014 do mạng việc làm trực tuyến hàng đầu Đông Nam Á – JobStreet.com tổ chức.

Ngày nay, sáng tạo nơi công sở không còn là điều quá xa lạ đối với những người đang đi làm. Sáng tạo nơi công sở là cách mà các doanh nghiệp hiện nay đang cấu trúc lại, để quản lý nguồn nhân lực, để đưa ra các quyết định mang tính nội bộ và quá trình sáng tạo cũng được bắt nguồn từ đó.

Sự sáng tạo cũng có thể là cách thức để xây dựng mối quan hệ với khách hàng hoặc những nhà cung cấp, cũng có thể là các hệ thống thông minh hỗ trợ nhân lực và tạo một không gian làm việc thoải mái nhất. Sáng tạo nơi công sở, do đó, là một quá trình nhìn lại những gì mình đang có, tiếp tục cải tiến, bao gồm cả nhân viên và những nhà quản lý ở hầu hết các cấp bậc.

Theo ông Phố, để thay đổi văn hóa của một công ty thường mất nhiều thời gian, nhưng hiện nay quá trình thay đổi văn hóa của các doanh nghiệp đặc biệt tại Việt Nam đang diễn ra rất nhanh.

Một bí quyết mà ông Phố muốn chia sẻ đến các bạn trẻ đó là “Hãy tập và giữ thói quen đọc thật nhiều sách, không cần phải là sách về kinh tế mà hãy đọc các loại sách bởi trong quá trình đọc sách thì bắt buộc các bạn phải tưởng tượng, và điều này sẽ giúp các bạn sáng tạo hơn.”

Bà Angie SW Phang - Giám đốc kinh doanh và điều hành khu vực của JobStreet.com chia sẻ tại buổi nói chuyện chuyên đề
Bà Angie SW Phang – Giám đốc kinh doanh và điều hành khu vực của JobStreet.com chia sẻ tại buổi nói chuyện chuyên đề

Trong chương trình JobStreet.com Corner, Giám đốc kinh doanh và điều hành khu vực của JobStreet.com – bà Angie SW Phang cũng đã giới thiệu đến khách mời tham gia chương trình những bước sáng tạo và đột phá của JobStreet.com thông qua các chức năng dành cho người tìm việc như: Gợi Ý Mức Lương, Gợi Ý Việc Làm Phù Hợp, Trang Hồ Sơ Cá Nhân và Các Ứng Dụng Tìm Việc Trên Điện Thoại Di Động. Với Trang Hồ Sơ Hồ Sơ Cá Nhân mới trên JobStreet.com, nhà tuyển dụng dễ dàng sáng lọc nhanh những ứng viên phù hợp với những thông tin tóm tắt chính cùng mức lương mong muốn được thể hiện ngay trên trang hồ sơ cá nhân này.

Theo khảo sát gần đây của JobStreet.com, mức lương là yếu tố quan tâm hàng đầu của người tìm việc. Hầu hết người tìm việc hiện nay đều rất mù mờ trong việc tìm kiếm mức lương nhà tuyển dụng chi trả cho các vị trí đăng tuyển. Với chức năng Gợi Ý Mức Lương của JobStreet.com, mức lương dành cho mỗi vị trí không còn là điều bí mật, theo đó, người tìm việc sẽ dễ dàng “thỏa thuận” với nhà tuyển dụng ngay từ những bước đầu tiên bắt đầu tìm kiếm công việc cho mình.

Xem thêm: Hiện tượng toàn cầu Flappy Bird, thành công do sáng tạo hay do may mắn?
Khởi nghiệp với một ý tưởng sáng tạo hay một kế hoạch kinh doanh hoàn hảo?

Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc