(Phunuhiendai.vn) – Tiếp nối thành công của sự kiện cùng tên đã diễn ra trước đó tại Thành Phố Hồ Chí Minh, Saint-Gobain Việt Nam tiếp tục tổ chức hội thảo chuyên đề “Tiện nghi âm thanh cho khách sạn, khu nghỉ dưỡng và không gian văn phòng” với sự bổ trợ chuyên môn của Tạp chí Kiến trúc – Hội KTS Việt Nam và sự góp mặt của 2 công ty uy tín trong lĩnh vực tư vấn âm học và công trình xanh: Delhom Acoustics và GreenViet.

Thông qua hội thảo, các chuyên gia và KTS có dịp trao đổi những kinh nghiệm thực tiễn về vấn đề kiểm soát âm thanh trong xây dựng và thảo luận về vấn đề xử lý âm thanh trong không gian khách sạn, khu nghỉ dưỡng và không gian văn phòng.

Với những góc nhìn chuyên sâu từ các chuyên gia, hội thảo đã giúp khách mời có được những kiến thức bổ ích về xử lý âm thanh cũng như tạo nên không khí thảo luận sôi nổi, qua đó nêu bật tầm quan trọng của tiện nghi âm thanh cho không gian khách sạn, khu nghỉ dưỡng và không gian văn phòng. Hội thảo được tổ chức dưới hình thức trực tuyến qua nền tảng Zoom và ngoại tuyến tại Trụ sở Hội KTS Việt Nam, số 40 Tăng Bạt Hổ, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

TS.KTS Phan Đăng Sơn – Chủ tịch hội KTS Việt Nam

Phát biểu khai mạc hội thảo, TS.KTS Phan Đăng Sơn – Chủ tịch hội KTS Việt Nam, Tổng Biên tập Tạp chí Kiến trúc cho biết: “Khi yêu cầu về sự tiện nghi và sức khỏe con người trong không gian sống ngày càng cao và tiệm cận các yêu cầu về tính hoàn hảo thì vấn đề tiện nghi âm thanh trở thành một trong những yếu tố vô cùng quan trọng trong tạo lập không gian cho con người tương tác”.

KS Đỗ Hữu Nhật Quang – Nhà đồng sáng lập kiêm Giám đốc Phát triển Kinh doanh của GreenViet

Trong quá trình thảo luận, KS Đỗ Hữu Nhật Quang – Nhà đồng sáng lập kiêm Giám đốc Phát triển Kinh doanh của GreenViet nhấn mạnh tầm quan trọng của tiện nghi âm thanh đồng thời nêu ra kết luận về yêu cầu tiện nghi âm thanh trong các tổ chức công trình xanh. Theo đó, cần xác định yêu cầu âm học khi bắt đầu dự án sớm để có những giải pháp và chi phí phù hợp.

Ông Lois Delhom – Tổng Giám đốc Việt Nam của Công ty Tư vấn Âm học Quốc tế Delhom Acoustics thì đưa ra các tình huống để các KTS thấy được tầm quan trọng của việc áp dụng tiên nghi âm học trong văn phòng và khách sạn, không gian nghỉ dưỡng. Qua đó cũng bày tỏ mong muốn có giải pháp cho các vấn đề âm thanh trong khách sạn, các khu nghỉ dưỡng để nâng chất lượng trải nghiệm của khách du lịch, đặc biệt là khách nước ngoài đến Việt Nam.

Ông Lois Delhom – Tổng Giám đốc Việt Nam của Công ty Tư vấn Âm học Quốc tế Delhom Acoustics

Hiểu được nhiều vấn để xảy ra trong xây dựng không gian sống hiện nay, đại diện Saint-Gobain đã giới thiệu những giải pháp hiệu quả nhằm tạo ra môi trường đạt chuẩn tiện nghi âm thanh ngay từ giai đoạn thiết kế ý tưởng, thi công, cho đến bước ứng dụng các vật liệu và giải pháp xử lý âm thanh khi hoàn thiện.

Nhóm sản phẩm giải pháp nổi bật, mang tính tiên phong của Saint-Gobain tại thị trường Việt Nam có thể kể đến như: Tấm thạch cao trang trí và tiêu âm Eurotone. Với chỉ số tiêu âm đạt 0.6, tấm thạch cao trang trí và tiêu âm Eurotone giúp giảm lượng âm vang lên đến 60% trong không gian nội thất. Bề mặt sản phẩm được gia công lỗ hoa văn sắc nét tạo hiệu ứng cộng hưởng âm và mặt lưng sử dụng giấy tiêu âm đặc biệt, kết hợp với hiệu ứng màng rung có được sau khi lắp đặt của cả hệ trần sẽ đem lại giải pháp tiêu âm cho không và điểm tô vẻ đẹp hiện đại cho công trình sử dụng.

Các khách mời chụp hình lưu niệm tại sự kiện

Bên cạnh đó Saint-Gobain còn có Vĩnh Tường-Gyproc cung cấp các giải pháp sáng tạo cho ngành trần và vách ngăn thạch cao; ống dẫn khí bông thủy tinh CLIMAVER® … mang đến giải pháp tối ưu cho mọi công trình xây dựng. Trong đó, ống dẫn khí bông thủy tinh CLIMAVER® được sản xuất theo tiêu chuẩn EN 13403 và đạt chứng nhận CE mark, được thiết kế để tạo ra tính năng cách nhiệt cao cấp và độ kín khí cao giúp hệ thống đạt hiệu quả năng lượng. Một điểm độc đáo nữa là hệ đường ống dẫn này được tích hợp hoàn toàn sẵn với vật liệu cách nhiệt, qua đó giúp tiết kiệm cả về thời gian cũng như chi phí lắp đặt trực tiếp. CLIMAVER® là giải pháp phù hợp cho ống cấp thoát khí, cải thiện đáng kể mức độ ồn do tạo ra từ quạt và các thiết bị điều hòa không khí, đem đến tiện nghi âm thanh cho cư dân tòa nhà.

Các sản phẩm của Saint-Gobain nổi tiếng về sự đa dạng, cung cấp các giải pháp sáng tạo, được sử dụng rộng rãi ở các công trình trong nước và quốc tế, là lựa chọn hàng đầu của Chủ đầu tư, Kiến trúc Sư cũng như các Công ty tư vấn thiết kế nội thất và các Công ty tư vấn âm học.

 

G.P.M 

 

 

 

*Nội dung được thực hiện theo ĐKKD của C.A.M Media

Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc