Cuốn sách “Bông hồng cài áo” gửi gắm một tấm lòng thiết tha, là món quà chứa đựng sự biết ơn mà những người con dành tặng cho cha mẹ của mình. Không chỉ trong ngày lễ Vu Lan mà bất kỳ lúc nào cũng phải nhớ đến đấng sinh thành, thể hiện lòng biết ơn, tình yêu thương của mình với họ.

Bông Hồng Cài Áo là tên một bài viết có nội dung về mẹ cực kỳ cảm động được nhà thiền sư Thích Nhất Hạnh viết vào năm 1962 tại Sài Gòn. Trong nội dung sách, Thiền Sư có nhắc đến một tập tục đẹp mà ông thấy ở Nhật Bản: “Các nước Tây Phương không có ngày Vu Lan nhưng cũng có ngày của mẹ gọi là Mother’s Day vào mùng mười tháng năm hàng năm. Tôi dân nhà quê chưa biết cái tập tục ấy. Có một hôm, tôi đi cùng thầy Thiên Ân đến nhà sách ở khu Ginza tại Đông Kinh Tokyo Nhật Bản, đi được nửa đường gặp mấy bạn sinh viên Nhật, bạn của thầy Thiên Ân. Trong đó, có một cô sinh viên hỏi nhỏ thầy Ân một câu rồi lấy ở trong sách ra một bông hoa cẩm chướng màu trắng và cài vào khuy áo tràng của tôi.  Lúc đó, tôi hơi lúng túng và bất ngờ vì không hiểu rõ hàm ý của cô gái, nhưng cũng không dám hỏi, cố gắng giữ dáng vẻ tự nhiên nhất bởi tôi nghĩ rằng đây có thể là tập tục của người Nhật. Sau khi họ trò chuyện xong, tôi vào nhà sách, thầy Thiên Ân mới giải thích cho tôi biết đó là ngày của Mẹ, theo phong tục của người Tây Phương. Nếu anh còn mẹ, anh sẽ được cài một bông hoa màu hồng lên trên áo và anh sẽ tự hào vì điều đó. Còn nếu anh mất mẹ, anh sẽ được cài trên áo một bông hoa màu trắng”.

Kể từ đó, nghi thức Bông Hồng Cài Áo trở thành một thói quen hằng năm vào dịp rằm tháng Bảy âm lịch. Không chỉ với riêng những Phật tử, bất cứ người con Việt Nam nào cũng nhớ đến mỗi độ Vu Lan về như một lời nhắc nhở điều may mắn lớn nhất của một đời người đó là có cha mẹ.

Tiếp nối tinh thần cao quý đó cùng với nhiệt huyết, sự năng động và năng lượng của tuổi trẻ, đội ngũ Sách Tốt Đẹp mang đến mùa Vu Lan năm nay một món quà tuyệt vời cho các bé quyển sách Vui cùng Sen Sún: Bông Hồng Cài Áo. 

Bông Hồng Cài Áo là một quyển sách đặc biệt, thuộc series sách truyền tương tác Vui Cùng Sen Sún được thương hiệu Sách Tốt Đẹp thuộc công ty cổ phần Việt Nam Tốt Đẹp cho ra mắt thời gian gần đây. Sách gồm có 28 trang nội dung với 25 hoạt động tương tác trên trang giấy và những ý tưởng trò chơi có thể thực hiện cùng cha mẹ. Qua nội dung sách chia sẻ, các em nhỏ sẽ hiểu hơn về truyền thống lễ Bông Hồng Cài Áo tại Việt Nam và lễ Vu Lan ở các nước khác. Những trò chơi tương tác trong sách giúp bé phát triển trí não, tư duy, hiểu thêm về kiến thức phật giáo cũng như đạo đức theo tinh thần phật.

Bông hồng cài áo được đánh giá là cuốn sách mang ý nghĩa đặc biệt mà con cái dành cho cha mẹ, không chỉ trong dịp lễ Vu Lan sắp tới. Nếu bạn có nhu cầu đọc, hoặc mua sách “Bông Hồng Cài Áo” tặng quà, có thể liên hệ với hiệu sách Tốt Đẹp để được hỗ trợ.  Tin chắc rằng, món quà này sẽ giúp cha mẹ hiểu ra tấm lòng của bạn đối với họ mà những lời nói “hoa mỹ” cũng không thể thể hiện ra được.

Thông tin liên hệ

Công ty Cổ phần Việt Nam Tốt Đẹp

Website :https://sach.totdep.com/
Địa chỉ trụ sở: 182 Sư Vạn Hạnh, P.9, Q.5, TP. HCM
Số ĐT: 0345 868 337 | Email: totdep@totdep.com

 

 

 

*Nội dung được thực hiện theo ĐKKD của C.A.M Media

 

Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc