(Phụ Nữ Hiện Đại) – Sau thành công của việc ra mắt Women’s Empowerment Club (WEC, tạm dịch CLB Tiếp sức cho phụ nữ), RMIT Việt Nam đã ra mắt chuỗi hội thảo thứ hai vào đầu tháng 11 nhằm kết nối phụ nữ trong nước, truyền cảm hứng để họ tạo ra thay đổi tích cực trong cộng đồng.

Các chủ đề lần lượt được thiết kế để khích lệ phụ nữ phát triển như nói chuyện trước công chúng, quản lý mâu thuẫn, tư duy sáng tạo, kỹ năng huấn luyện nhân viên cho lãnh đạo và đối phó với bạo hành gia đình.

Với sự tài trợ của quỹ Ngoại giao công chúng từ Chính phủ Mỹ ở TP. Hồ Chí Minh và sự chủ trì của Trung tâm Hoa Kỳ, chuỗi hội thảo mong muốn tạo ra ảnh hưởng lớn hơn bằng cách kết nối thẳng những phụ nữ đang đi làm với các nhóm cộng đồng.

Tổng lãnh sự Mỹ Mary Tarnowka tự tin rằng WEC sẽ giúp cho thành viên của mình thích nghi với thị trường thế giới luôn biến động, và tạo ra cơ hội cho bản thân họ và cho cộng đồng.

“Mỹ hỗ trợ WEC để giúp thế hệ lãnh đạo phụ nữ kế tiếp tại Việt Nam nâng cao khả năng lãnh đạo, giao tiếp, kinh doanh và kỹ năng mềm. Chúng tôi tin rằng xã hội sẽ tốt đẹp khi tất cả chúng ta được trao cơ hội để thành công”, bà Tarnowka nói.

Chương trình mang lại nhiều giá trị cho phụ nữ hiện đại 

Trần Giang Trúc Linh, làm công việc trưởng nhóm dự án, tham gia CLB với tâm thế bất an và hy vọng sẽ tìm thấy “giải pháp và năng lượng mới cho công việc của mình”. Cô thấy các diễn giả đều tràn đầy năng lượng và học được những kỹ thuật thực tiễn dùng vào môi trường làm việc của mình.

“Sự nhiệt tình của các giáo viên giúp tôi mở mang đầu óc và mở rộng tấm lòng. Sau mỗi buổi học, tôi cảm thấy tự tin hơn với những điều mới và hạnh phúc với những tình bạn mới”, Linh chia sẻ. “Sau khi tham gia CLB, tôi quyết định bước ra khỏi khoảng an toàn của bản thân bằng cách thay đổi công việc để có thể khám phá chương mới trong con đường sự nghiệp của mình. Người bạn cùng tôi tham gia lớp học cũng cảm thấy tự tin hơn khi giao tiếp bằng tiếng Anh với các công ty quốc tế.

Mỗi một chương trình sẽ là 1 chủ đề xoay quanh mục tiêu tiếp tiếp sức, truyền cảm hứng cho phụ nữ Việt

Giáo sư Gael McDonald, Hiệu trưởng RMIT Việt Nam, cho biết dù WEC được thiết kế với mục tiêu nâng cao vị thế cho phụ nữ qua giao lưu kết nối, thảo luận, hướng dẫn kỹ năng sống và làm việc, song tác động tuyệt vời mà chương trình đem đến cho cộng đồng lớn hơn mới thật đầy cảm hứng.

Bà nói: “Sau khi chứng kiến sự chuyển mình đầy khích lệ của lứa thành viên tham gia WEC vừa rồi, chúng tôi hào hứng đón đợi hành trình của nhóm mới, hy vọng các bạn sẽ có nhiều cơ hội thực tế để tạo khác biệt cho cộng đồng TP. Hồ Chí Minh. Vì dữ liệu hiện tiếp tục cho thấy khoảng cách giới ngày càng lớn, chúng tôi muốn làm điều gì đó để có thể góp phần tiếp thêm sức mạnh cho phụ nữ, giúp họ học hỏi và phát triển. Mỗi người trong chúng ta có thể tạo khác biệt bằng cách giúp mở rộng giới hạn ra xa hơn một chút”.

Chi Chi 

 

 

*Nội dung được thực hiện theo ĐKKD của C.A.M Media
Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc