Những ngày nắng nóng này, để cho bữa ăn thêm ngon miệng các bạn có thể làm thêm món xà lách trộn cà chua đơn giản, dễ làm. Món này do quý cô chùa Phước Hải (Q.10, TP.HCM) hướng dẫn.
Nguyên liệu làm món xà lách trộn cho 4 người ăn:
200g rau xà lách Đà Lạt
300g cà chua chín đỏ
1 củ hành tây
Nước mắm chay, muối, đường, giấm
Xà lách trộn cà chua đơn giản, dễ làm – Ảnh: V.G
Cách làm:
– Chuẩn bị:
Rau xà lách làm sạch, để ráo nước.
Cà chua chọn trái chín đỏ nhưng vẫn còn cứng, cắt hình múi cam.
Hành tây cắt mỏng, xóc với một chút giấm đường.
– Thực hiện:
Cho một chút dầu ăn vào chảo, dầu nóng, xào cà chua, nêm nước mắm đường cho vừa ăn.
Xào cho đến khi cà chua chín mềm nhưng không nát. Để thật nguội.
Trộn xà lách với cà chua. Xúc rau ra đĩa, trên để hành tây (nếu cử ngũ vị tân thì bỏ qua bước này).
Đây là một món trộn rất đậm đà, dễ ăn. Lưu ý, không phải là món rau xà lách trộn dầu giấm.
Vũ Giang ghi
Theo Giác ngộ online