(Phụ Nữ Hiện Đại) – Ngày 26/02/2023, sự kiện ra mắt sách Một kiếp nhân sinh và Nơi khát vọng nảy mầm của tác giả Thích Nữ Nhuận Bình do Thái Hà Books tổ chức đã diễn ra tại Sân khấu A, Đường sách TP.HCM, Đ. Nguyễn Văn Bình, Quận 1.

Trong 02 tiếng đồng hồ, Sư cô Thích Nữ Nhuận Bình đã chia sẻ những câu chuyện về trải nghiệm công tác hậu phương và tiền tuyến trong giai đoạn đại dịch đến với hơn 200 độc giả có mặt tại Đường Sách.

Cuốn sách “Một kiếp nhân sinh – Tình người trong đại dịch Covid-19” được tác giả viết vào thời điểm đang làm công tác hậu phương, tận mắt chứng kiến những tháng ngày khó khăn, bất an, lo sợ của đại dịch. Những câu chuyện, khoảnh khắc được sẻ chia trong cuốn sách, sẽ giúp độc giả nhìn lại một chặng đường đã qua về đại dịch Covid-19, để trân trọng hiện tại, nâng niu những mối quan hệ quanh mình, yêu thương, chia sẻ nhiều hơn đến người thân, gia đình, bạn bè và cộng đồng xã hội, cùng nhau hướng về tương lai tươi đẹp ngày mai.

Nơi khát vọng nảy mầm là nối tiếp của Một kiếp nhân sinh, cuốn sách tập hợp các bài viết ngắn thuật lại những quan sát và suy tưởng của tác giả khi trực tiếp xông pha nơi tiền tuyến, làm tình nguyện tại bệnh viện dã chiến số 12 TP. Thủ Đức giữa đại dịch Covid-19, dấn thân vào tiền tuyến hiến tặng yêu thương. Bên cạnh đó, tác giả đan xen cả các bài thờ, bài báo phỏng vấn và những bài viết xoay quanh chủ đề sinh – tử khi phải đưa tiễn những người thân yêu về bên Phật.

Đông đảo độc gia tham dự buổi ra mắt sách

Bên cạnh đó, các độc giả còn được gặp gỡ và giao lưu chia sẻ với những bệnh nhân đã được Sư cô Thích Nữ Nhuận Bình trực tiếp chăm sóc lúc đại dịch. Những giọt nước mắt đã rơi, không gian sân khấu chợt im lặng trong giây lát. Tất cả dường như đã trọn vẹn cho một buổi ra mắt sách với thật nhiều cảm xúc đong đầy.

Độc giả, khách mời chụp hình cùng Sư cô sau buổi giao lưu

Sư cô Thích Nữ Nhuận Bình là một mình chứng hùng hồn cho sức sống mãnh liệt, niềm tin vào Phật pháp để vượt lên trên những khó khăn, gian khổ, cống hiến – phụng sự hết mình cho đất nước khi đất nước cần.

Hà Dương 

(CLB Phụ Nữ Hiện Đại)

Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc