Vũ Phong Sơn sinh ra và sống những năm tháng tuổi thơ tại Vũng Tàu, anh là người trải qua nhiều truân chuyên: Ba mất sớm khi anh mới tròn 18 tháng tuổi, má anh ở vậy với bà nội rồi 10 năm sau đó chuyển về sống nơi quê ngoại ở Hiệp Hòa, Long An.

Thưở còn nhỏ, má gửi anh vào viện mồ côi để có điều kiện học hành nên người. Sau giải phóng, anh về lại Hiệp Hòa và học những năm phổ thông tại đó. Niềm vui thú tuổi thơ là được nhảy ùm xuống sông bơi lội cùng bạn bè khi nước lớn và để bắt cá khi nước ròng. Các cảm xúc tuổi thơ này bây giờ vẫn còn in đậm dấu ấn, và anh đã viết nhiều bài hát cho khoảng thời gian tuổi thơ này như: Vũng Tàu chiều mưa, Nhớ một dòng sông…

NHẠC SĨ VŨ PHONG SƠN CHIA SẺ THÔNG TIN VỀ ALBUM SAO ĐỔI NGÔI

Nhạc sĩ Vũ Phong Sơn chia sẻ về album mới “Sao đổi ngôi”

Tốt nghiệp phổ thông, anh vào Sài Gòn để học đại học. Lúc khăn gói lên đường đi thi, anh cảm thấy rất tủi thân khi các bạn khác đều có ba dắt đi thi. Anh thi đậu đại học Tổng hợp khoa Hóa rồi sau đó học tiếp Đại học Kinh Tế. Thời gian rảnh là anh đi học thanh nhạc ở Nhạc viện và đi hát ở các nhà hàng để kiếm tiền đi học. Sau khi ra trường, anh đã từng đi làm ở nhiều nơi, giữ nhiều chức vụ khác nhau từ công ty xuất nhập khẩu, Câu lạc bộ giám đốc, tin học viễn thông và bất động sản… nhưng lúc nào cũng canh cánh bên lòng là phải làm sao tìm về đúng sở trường và sở thích của mình là Âm nhạc.

Vũ Phong Sơn rất yêu thích dòng nhạc quê hương trữ tình cũng vì cơ duyên được gặp gỡ và kết thân với danh ca Tuấn Vũ (được Tuấn Vũ tin cẩn và coi như em ruột) mà cảm xúc thăng hoa âm nhạc của anh được dịp trào tuôn. Gặp anh Tuấn Vũ lần đầu tiên năm 2010 khi anh về hát tại Việt Nam, anh đã sáng tác bài Góc giáo đường năm cũ và được nam danh ca này chọn hát và thu âm trong Album đầu tiên anh thu tại Việt Nam sau nhiều năm xa cách. Bài hát được sự tán thưởng của chính danh ca Tuấn Vũ và hàng ngàn các fan hâm mộ, đó là sự khích lệ lớn lao và là niềm tự hào của anh khi chính thức đi vào con đường âm nhạc.

Ngoài ra còn mảng đề tài ca ngợi nét đẹp người phụ nữ, như các bản: Bàn tay trăm năm, Đôi môi ngàn năm, Đôi chân ngọc ngà…anh cũng chọn dòng nhạc trữ tình, có chiều sâu để làm cảm hứng chủ đạo, nhưng ngoài ra cũng có rất nhiều bài được sáng tác theo phương pháp mới, ví như bài Nỗi niềm đắng cay…Ngoài ra, anh viết rất nhiều bài về quê hương đất nước trong khoảng thời gian hơn 1 năm đi lưu diễn cùng ca sĩ Tuấn Vũ tại Việt Nam. Anh luôn sáng tác về những hoàn cảnh cụ thể, những con người cụ thể. Mọi hoàn cảnh, con người, thiên nhiên… mà anh từng có cảm xúc, ấn tượng sẽ được đưa vào âm nhạc.

BIA ALIBUM SAO ĐỔI NGÔI

Ngày 18/12/2017, tại Cà phê thứ 7, Quận 3, TP. HCM, nhạc sĩ Vũ Phong Sơn đã tổ chức buổi ra mắt album mới mang tên “Sao Đổi Ngôi”. Chặng đường âm nhạc của Nhạc Sĩ Vũ Phong Sơn bắt đầu hơi muộn, âm nhạc như một chặng đường mới trên con đường sự nghiệp của mình, gần 10 năm sáng tác gắn liền với những ca khúc quê hương, đất nước, con người và cảnh vật. Và sau một thời gian đồng hành về miền cao nguyên lạnh giá, nhạc sĩ Vũ Phong Sơn đã hoàn thành album này.

Đây là đĩa MV full HD với mong muốn mang đến cho khán giả trong và ngoài nước những nhạc phẩm bolero tuyển chọn từ những nhạc sĩ khác và những bài hát mới sáng tác của anh sau này, gồm 11 nhạc phẩm với những ca khúc đã ăn sâu vào lòng người.

KHUNG TRƯNG BÀY ALBUM SAO ĐỔI NGÔI

Anh mong muốn Tình khúc Vũ Phong Sơn và tiếng hát song ca Vũ Phong Sơn – Võ Như Loan được chắp cánh bay xa trong nền âm nhạc nước nhà. Bằng một tình yêu thiên nhiên, yêu cuộc sống qua từng cung bậc cảm xúc khác nhau, nhạc sĩ Vũ Phong Sơn luôn truyền tải thông điệp yêu thương đến với tất cả mọi người để những người con xa xứ và những người Việt Nam thêm thắm yêu quê hương, đất nước con người vốn dĩ gắn bó và chan chưa tình cảm.

Bài nụ hoa nở ngày, hồi trước có nói nửa đùa nửa thật khi nghe bài hát “Hoa nở về đêm” của cố nhạc sĩ Mạnh Phát, tôi sẽ sáng tác bài hoa nở ban ngày, rồi tình cờ đi về miền Tây, nhìn thấy những bông hoa nở ngày tim tím rồi anh xúc cảm sáng tác ngay trên xe trong 15 phút.

CA SĨ VÕ NHƯ LOAN CHIA SẺ THÔNG TIN VỀ ALBUM SAO ĐỔI NGÔI

Võ Như Loan – cô học trò cùng hát trong buổi ra mắt album 

Anh chia sẻ vì sao lại đặt tên cho album là “Sao đổi ngôi”, khi ở Đà Lạt, anh tình cờ ngó lên bầu trời thì thấy sao băng, chợt nhớ đến bài hát Sao đổi ngôi, cùng tâm trạng nên dùng tên này đặt luôn cho album”. Về cách sáng tác, anh kể: Tôi thường viết theo cảm xúc nhỏ, tâm sự của riêng mình. Trước đây đã ra 6 album, từ 10 năm trở lại đây viết được khoảng 300 bài, có bài anh ấp ủ có ý tưởng từ năm 19 tuổi, viết nửa bài rồi để đó, sau này đi Đà lạt bất chợt cảm xúc ùa đến nên giờ mới viết tiếp như bài “Đường mòn năm cũ”. Những bài còn lại, anh nói sẽ từ từ cho ra mắt khán giả bằng đáy lòng chân thành của mình.

CA SĨ VÕ NHƯ LOAN (NGOÀI CÙNG BÊN TRÁI), NHẠC SĨ VŨ PHONG SƠN CHỤP HÌNH CÙNG KHÁCH MỜI

Nhạc sĩ Vũ Phong Sơn cùng các khách mời đến tham dự buổi ra mắt album

Niềm vui của anh là được thấy mọi người được vui vẻ và hạnh phúc, mơ ước của anh là luôn được hòa tan hết tâm hồn mình cho âm nhạc. Con đường còn dài, và bước chân vẫn chưa bao giờ mệt mỏi…anh vẫn luôn hướng về phía trước …chờ Ngày mới đang lên…”. Người yêu nhạc có thể nghe nhạc của Vũ Phong Sơn tại trang web: https://www.vuphongson.com/ .

Chi Chi 

*Nội dung được thực hiện theo ĐKKD của C.A.M Media

 

Bài nụ hoa nở ngày, có nói giỡn với anh mạnh Phát tác giả bài hát Hoa nở về đêm, sẽ sáng tác hoa nỡ ban ngày, rồi tình cờ đi về MT nhìn thấy những bông hoa nở ngày tim tím rồi xúc cảm sáng tác ngay trên xe 15 phút.

Anh chia sẻ là đặt tên cho album, Sao đổi ngôi, khi đi Đà Lạt, tình cờ ngó lên bầu trời thì thấy sao băng, chợt nhớ đến bài hát sao đổi ngôi, cùng tâm trạng nên dùng tên này đặt cho album

  • Tôi viết theo cảm xúc nhỏ, tâm sự của riêng mình,
  • Trc đây đã ra 6 albumm, từ 10 năm trở lại đây, có ý tưởng từ năm 19t ấp ủ, đường mòn .. viết nửa bài rồi để đó, sau này đi Đà lạt bất chợt cảm xúc ùa đến nên giờ mới viết tiếp
  • Ra mắt album này vì sự gặp gỡ ca sĩ Tuấn Vũ, đưa bài hát cho anh hát cho, Giáo đường năm cũ (hải ngoại hát mùa Noel nhiều lắm)
  • Hiện đã viết dc 300 ca khúc, nhưng chưa thể cho ra nhiều được… sẽ từ từ cho ra mắt khán giả bằng đáy lòng chân thành của mình

Anh thỉnh thoảng dc mời ra hải ngoại hát, có những lần lên máy bay, cảm xúc quá, viết ra bài hát, có lần đi Đức… thấy Tuyết rơi, con nói ba ơi mang tuyết về cho con cảm xúc, viết ra bài mùa đông beclin

Vì sao chọn Võ Như Loan hát chung, tg thì thấy những ca sĩ mới, nên thương và ưu ái

Loan từ Hà tiên lên chân ướt chân ráo lên Sài gòn,

Những ca khúc về loài hoa, ưu ái cho phái yếu, các loài hoa trên Đà lạt tôi viết gần như hết rồi.

Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc