Sau 2 năm bị giới hạn hoạt động ở mức độ vừa phải do ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, hôm nay 28.5.2022, Quỹ Nâng bước tuổi thơ (NBTT) đã đánh dấu sự trở lại ấn tượng với sự kiện phối hợp cùng bác sĩ Stéphane Guero – “phù thủy của những đôi tay” tiến hành phẫu thuật miễn phí cho 12 bệnh nhi mắc dị tật bàn tay. Các ca phẫu thuật diễn ra từ ngày 25/05 đến 31/05/2022 tại Bệnh viện FV.

Quỹ NBTT là tổ chức từ thiện duy nhất của Việt Nam cung cấp chuyên môn điều trị bệnh lý và phẫu thuật đa khoa, được nhiều bác sĩ giỏi khắp thế giới quan tâm, hỗ trợ, trong đó có bác sĩ Stéphane Guero – chuyên gia hàng đầu về phẫu thuật dị tật bàn tay, đặc biệt là những tật rất hiếm gặp.

Sau 2 năm giãn cách vì đại dịch, bác sĩ Guero đã trở lại Việt Nam với tất cả sự nhiệt thành và mong muốn tiếp tục phẫu thuật khôi phục chức năng bàn tay cho nhiều trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, được Quỹ NBTT bảo trợ.

Bà Lê Thị Lan Khanh – Giám đốc Quỹ NBTT (ngoài cùng bên trái) và Bs. Stéphane Guero

“Suốt hơn 2 năm qua, tôi đã luôn mong sớm có được ngày như hôm nay để có thể góp một phần công sức và khả năng của mình trong việc phẫu thuật điều trị cho bệnh nhi Việt Nam. Lịch phẫu thuật ở Pháp của tôi dày đặc, nhưng tôi luôn cố gắng sắp xếp để có thể về Việt Nam mỗi năm 2 lần. Lần này, tôi làm việc ở đây một tuần. Tháng 11, tôi sẽ quay lại đây và sẽ ở lại lâu hơn để có thể điều trị được cho nhiều bệnh nhi hơn, danh sách các bệnh nhi còn rất nhiều, các em đang cần sự giúp đỡ của các bác sĩ như tôi cũng như tấm lòng và sự quan tâm của cả cộng đồng”, bác sĩ Stéphane Guero chia sẻ.

Bác sĩ Stéphane Guero thăm khám cho hàng chục bệnh nhi của Quỹ NBTT tại FV

Bác sĩ người Pháp Stéphane Guero có gần 30 năm kinh nghiệm, là thành viên sáng lập của Viện Phẫu thuật bàn tay Pháp. Ông là một trong số ít chuyên gia trên thế giới có khả năng điều trị thành công những ca dị tật ở tay bằng kỹ thuật bậc thầy và từng nhiều năm phối hợp với Quỹ NBTT để thăm khám và phẫu thuật cho hàng chục bệnh nhân mắc dị tật bàn tay trong đó có nhiều ca hiếm gặp và vô cùng phức tạp mà bác sĩ trong nước chưa thể thực hiện.

Trong chuyến làm việc từ ngày 25/05 đến 31/05/2022, bác sĩ Guero sẽ thăm khám cho 18 trẻ được Quỹ NBTT bảo trợ, và ông đã quyết định phẫu thuật cho 12 bệnh nhi không may mắc phải các dạng dị tật hiếm thấy hoặc các trường hợp cần được điều trị kịp thời.

Sau thời gian dài chờ đợi, mong mỏi từng ngày từng giờ do trì hoãn vì Covid, các em cũng đã được bác sĩ Guero trực tiếp phẫu thuật, giúp phục hồi tốt nhất chức năng bàn tay, dần dần tìm lại sự tự tin trong cuộc sống và có cơ hội phát triển, hòa nhập tốt hơn.

Các bé được Quỹ Nâng Bước Tuổi Thơ bảo trợ

Thời gian qua, đại dịch Covid-19 đã làm tê liệt mọi hoạt động, Quỹ NBTT cũng chịu nhiều ảnh hưởng. Sau hơn 2 năm chỉ hoạt động ở mức độ hạn chế do dịch bệnh, Quỹ khởi động lại với nhiều kế hoạch gây quỹ và các hoạt động điều trị cho trẻ em nghèo. Bà Lê Thị Lan Khanh, giám đốc của Quỹ với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực kinh doanh, ấp ủ mong muốn được dùng chính những kinh nghiệm, kỹ năng và mối quan hệ xã hội của mình để phát triển Quỹ ngày càng lớn mạnh, vươn tầm quốc tế để có khả năng tài chính điều trị y khoa cho thật nhiều trẻ em, giúp các bé trở về cuộc sống bình thường như bao trẻ khác. Bí quyết làm nên động lực cống hiến của vị Tân giám đốc Quỹ NBTT chính là nguồn cảm hứng từ tuyên ngôn sâu sắc của Cố Tổng thống Nelson Mandela: “Không có bức tranh nào rõ rệt về tâm hồn của một xã hội hơn là cách xã hội ấy đối xử với trẻ em”.

Bs Stéphane Guero cùng Bà Lê Thị Lan Khanh – Giám đốc Quỹ NBTT chụp hình cùng gia đình bệnh nhân

Bước sang năm hoạt động thứ 16, Quỹ NBTT quyết tâm sẽ tiếp nối mạnh mẽ hơn sứ mệnh của mình bằng những hoạt động gây quỹ mới mẻ, thuận tiện và đa dạng, nhằm giúp cho ngày càng nhiều hơn nữa những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn khắp mọi miền đất nước được điều trị và chữa lành, được sống cuộc đời đáng sống.

Để làm được điều này, Quỹ rất cần sự chung tay góp sức của tất cả cộng đồng. Các bệnh nhi đang cần vòng tay nhân ái và tấm lòng của tất cả chúng ta.

Theo bà Lê Thị Lan Khanh – Giám đốc Quỹ NBTT, trên thế giới, những chuyên gia phẫu thuật bàn tay bẩm sinh ở trẻ em có khả năng vừa khôi phục chức năng hoạt động, vừa giải quyết về vấn đề thẩm mỹ như bác sĩ Stéphane Guero còn rất hiếm. Ngay cả những người có điều kiện kinh tế cũng không dễ tiếp cận với những chuyên gia như thế này, kể cả khi họ sẵn sàng bỏ chi phí để ra nước ngoài điều trị. Nhờ sự kết nối và mối quan hệ hợp tác quốc tế rất tốt của Bệnh viện FV, cũng như sự nỗ lực của mình, Quỹ NBTT đã có cơ hội tiếp cận được với những chuyên gia tầm cỡ quốc tế như bác sĩ Stéphane Guero để điều trị cho bệnh nhi của Quỹ.

“Danh sách bệnh nhi mà chúng tôi thống kê được đến nay cho thấy số trẻ mắc dị tật bàn tay ở Việt Nam là rất lớn nên Quỹ chúng tôi đánh giá rất cao sự hỗ trợ của FV và bác sĩ Guero trong chương trình phẫu thuật điều trị cho 12 bệnh nhi của Quỹ lần này”, bà Lê Thị Lan Khanh – Giám đốc Quỹ NBTT chia sẻ.

 

Ngọc Hiếu

 

 

 

*Nội dung được thực hiện theo ĐKKD của C.A.M Media

Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc

LIÊN KẾT HỮU ÍCH

Cầm ô tô | https://otovina.net | Đăng tin nhà đất