Có nên yêu và lấy một người đàn ông trăng hoa? Đó là câu hỏi lớn trên nhiều diễn đàn khi gần đây xuất hiện những anh chàng trăng hoa, luôn bắt cá hai tay.

Thời gian gần đây, mạng xã hội liên tục xuất hiện những câu chuyện đau lòng về tình yêu, gia đình. Khi người đàn ông có tính trăng hoa, sẵn sàng bỏ rơi người phụ nữ của mình một thời gian để chạy theo “người thứ ba”. Đến khi mọi chuyện vỡ lở, họ lại quay về tỏ vẻ hối lỗi, xin tha thứ.

Nhiều người khi phát hiện ngay lập tức chọn cách buông bỏ để mọi chuyện được nhẹ nhàng, không còn những đau khổ. Nhưng có những người phụ nữ lại cam chịu, chấp nhận hy sinh để cố níu giữ tình yêu, gia đình của mình.

Từ đó, trên nhiều diễn đàn bắt đầu có cuộc tranh luận: Có nên yêu và lấy người đàn ông có tính trăng hoa?

PV đã có cuộc nói chuyện với nhiều bạn trẻ và nhận được những quan điểm khác nhau.

Bạn trẻ Nguyễn Hồng (24 tuổi, nhân viên maketing tại Hà Nội) bày tỏ: “Nếu bản thân tôi yêu và phát hiện người yêu mình lăng nhăng, bắt cá hai tay thì tôi cũng khó chấp nhận chuyện này. Vì yêu một người đàn ông có tính trăng hoa thì người con gái ấy vô cùng đau khổ, mệt mỏi, phải nghe đủ thứ chuyện thị phi.

Người xưa có nói “non sông dễ đổi, bản tính khó rời”, chúng ta không thể làm thay đổi tính cách con người chỉ thông qua vài hành động hay lời nói. Vì thế, biết mình yêu một người đàn ông trăng hoa tôi sẵn sàng từ bỏ, nhường anh ấy cho một người khác”.

Gia đình - Phụ nữ có nên lấy người đàn ông trăng hoa?

Nguyễn Hồng cho biết cô sẽ không yêu và lấy một người có tính trăng hoa.

Cũng theo Nguyễn Hồng, tình yêu đôi lứa phải xuất phát từ sự chung thủy, tin yêu, cả hai luôn hướng về nhau, biết hy sinh, lo lắng cho nhau. Trong tình yêu và đặc biệt là hôn nhân thì tính trăng hoa được xem là tác nhân hủy hoại mọi mối quan hệ. Dù một trong hai người có cố gắng cứu vãn đến đâu thì họ vẫn “ngựa quen đường cũ”.

Cùng chia sẻ với PV, bạn Thùy Linh thì cho rằng: “Đàn ông đã có tính trăng hoa thì không bao giờ chung thủy được, dù phụ nữ có tha thứ, hy sinh cũng chỉ chuốc lấy đau khổ. Tôi đã từng gặp rất nhiều câu chuyện về việc đàn ông trăng hoa, khi bị phát hiện họ hứa lên hứa xuống sẽ không bao giờ có thêm “người thứ ba””.

Gia đình - Phụ nữ có nên lấy người đàn ông trăng hoa? (Hình 2).

Đàn ông có tính trăng hoa sẽ rất khó thay đổi bản chất (Ảnh minh họa).

Thế nhưng, chỉ được một thời gian mọi chuyện lại quay về điểm xuất phát ban đầu. Có thể, không với người cũ, nhưng sẽ đi tìm các đối tượng mới. Đàn ông có tính trăng hoa họ sẽ nắm được điểm yếu của đối phương là mềm vòng. Vì vậy, nếu mắc lỗi, chỉ cần hối lỗi và kiên trì năn nỉ, chắc chắn sẽ được tha thứ, thậm chí tha thứ đến hai, ba lần.

Có lẽ, đối với một người đàn ông trăng hoa thì đó là bản chất, đừng hy vọng sẽ thay đổi được họ. Vì thế các cô gái à, khi yêu hãy tỉnh táo, nên biết cách yêu, biết thổi sinh khí vào mối tình trái tim cởi mở nhất để có được tình yêu trọn vẹn.

 

Nguồn: Mai Thu/ Nguoiduatin.vn 

Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc