(Phụ Nữ Hiện Đại) – Phiên chợ đầu tiên “Chợ Quê bán món Quê” chính thức nhóm mở vào ngày Thứ Bảy 24/08/2019, và lần 2 vào 31/8/2019, từ 14g-16.30g. Cùng sống lại miền ký ức ngọt ngào, thương nhớ đồng bưng ở phiên chợ nhóm dành cho người mê bánh trái, thích ăn hàng buổi xế…

Những hình ảnh gợi nhớ da diết hương vị, màu, mùi… một thời ấu thơ mà ai đến cũng bồi hồi nhớ lại, bồi hồi thưởng thức ngậm mà… nghe, ngó mà… thương lắm lắm quê hương mình, ẩm thực xứ mình, người làm ra món ngon Việt dân dã cho người Sài Gòn thưởng thức.

Đi vòng vòng trong chợ bạn sẽ gặp đâu đó mấy cô đang ngồi đổ bánh ướt ngọt đủ màu sắc, bắt gặp đâu đó cô gái ngồi đánh bột trong cái diệm sành nướng bánh bông lan.

Bạn thử ngồi xuống ăn chén bánh lọt với sương sa hột lựu chan nước cốt dừa để nghe hương thơm của lá dứa và vị ngọt nồng nàn của đường thốt nốt mà nhớ miệt vườn.

Rồi chuối chiên, bánh bèo mặn, bánh đúc gân ê hề, cối xay bột làm món bánh ít bột nếp cho trẻ con Thành phố lần đầu nhìn thấy.

Để nghe Bếp nhà Lục Tỉnh kể về mái lá lợp sóng dừa, hai bức tranh cổ kể về câu chuyện Thoại Khanh Châu Tuấn, ngọn đèn dầu hột vịt sáng một màu ký ức, tiếng guốc mộc nhẹ nhàng của cô thôn nữ,xúng xính trong tà áo dài lụa thướt tha…

Về sự tinh tế trong chế biến các món bánh khéo của địa phương nhìn qua tưởng đơn giản dễ làm, hóa ra ẩn chứa nhiều bí quyết từ việc pha bột sao cho món bánh cống để nguội vẫn dòn, chiên ngập dầu ăn không ngấy, đến món bánh đúc gân chan đường thốt nốt cắn một miếng sần sật thơm lá dứa tươi và nước cốt dừa béo mà không ngọt…

Bếp nhà Lục Tỉnh tinh tế trong việc sắp xếp không gian từng gian phòng đặc trưng Nam bộ, rất riêng từng bộ chén bát từ miệt Biên Hòa, Đồng Nai.

Đến Bếp nhà Lục Tỉnh mà như được hiểu thêm về cuộc sống và phong cách văn hoá ẩm thực của người dân Lục tỉnh, cả một miền nhớ…

Có xề bánh đúc nhưn mặn béo thơm nước cốt dừa

Có gánh bún riêu mặn mà hương vị đồng bưng.

Có nồi chè đậu trắng ngọt ngào qua giọng rao của cô Bảy.

Cuối chợ có cần xé bắp nóng hổi, có lò than nướng chuối bọc nếp thơm lựng.

Kế bên nồi chè trôi nước là gánh bánh đùm của miệt Hà Tiên.

Bánh Tằm, bánh bèo chén, khơi khơi nạy nạy ngon beo béo bột mịn màng tan trong miệng

Bắp hột gói lá chuối, bắp trái luộc thơm lừng nức mũi

Bánh ít, bánh bèo, bánh đúc ngọt lá dứa, bánh tằm, bánh bò nước cốt dừa… nhìn thôi đã thấy cả quê nhà miền Tây ùa đến

Chợ quê nhóm bữa xế cho người mê bánh trái – Những món bánh dân gian chỉ còn trong miền ký ức ngọt ngào.

Bếp nhà Lục Tỉnh mở phiên Chợ Quê vào bữa xế (từ 14h-16.30h) thứ Bảy hàng tuần.
Bạn có thể liên hệ để đặt chổ trước. Thời gian nhận đặt chổ và chuyển vé kết thúc trước ngày thứ Năm hàng tuần.
– Vé tham dự Chợ Quê – Bánh Quê: 290.000 đồng / khách chưa bao gồm 10%VAT và 5% Phí phục vụ . 
– Trẻ em dưới 1 mét tặng vé tham dự ( số lượng trẻ nhỏ có hạn chế, bạn vui lòng cung cấp thông tin khi đặt vé).
– Trẻ em từ 1 mét đến 1.4 mét, vé tham dự: 174.000 đồng / khách chưa bao gồm 10%VAT và 5% Phí phục vụ .
Liên hệ để đặt bàn trước.
Bếp Nhà Lục Tỉnh (028) 39153999
––————––————––————––———
Bếp Nhà Lục Tỉnh – Vietnamese Cuisine 
Phone : (028) 39153999
37 Nam Ky Khoi Nghia, Nguyen Thai Binh Ward, District 1, HCMC

https://www.facebook.com/bepnhaluctinh/

 

Chi Thi 

 

*Nội dung được thực hiện theo ĐKKD của C.A.M Media

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bệnh viện Hạnh Phúc