Tiếp nối thành công của cuộc thi Ý tưởng Khởi nghiệp Startup Wheel 2013 và 2014, Startup Wheel 2015 đã trở lại với quy mô cuộc thi năm nay được mở rộng cho tất cả các đối tượng sinh viên và thanh niên mong muốn khởi nghiệp đang sinh sống, học tập và làm việc trên toàn quốc. Cuộc thi dự kiến gồm 10 sự kiện lớn với sự tham gia của 500 ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo của 1500 người trẻ, đồng thời nhận được sự quan tâm của 10.000 người trẻ trên toàn quốc, được tổ chức tập trung tại các địa điểm: TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Huế, Cần Thơ.

Startup Wheel 2015 được xây dựng với nhiều điểm mới, đặt ra nhiều thử thách cho thí sinh, đồng thời mang đến nhiều giá trị thực tiễn. Hầu hết các thí sinh bước vào vòng sơ tuyển sẽ phải chia sẻ dự án của mình với Ban tổ chức bằng cả 2 hình thức: online và offline. Các dự án lọt vào vòng Bán kết sẽ trải qua 4 chặng thử thách khác nhau: Viết kế hoạch kinh doanh, Thiết kế bộ nhận dạng thương hiệu, Thực hiện TVC quảng bá và Huy động vốn thực tế theo hình thức crowfunding tại website www.fundingvn.com. Mỗi tuần thử thách mô phỏng một bước tiến trong tiến trình thực hiện dự án khởi nghiệp. Sau đó thí sinh được tham gia vào Sàn giao dịch ý tưởng kinh doanh 2015 để gọi vốn trực tiếp với các nhà đầu tư trước khi bước vào Chung kết.

Bà Trương Lý Hoàng Phi phát biểu tại buổi họp báo.

Chia sẽ với chúng tôi Bà Trương Lý Hoàng Phi – Giám đốc trung tâm hỗ trợ thanh niên Khởi nghiệp (BSSC), Trưởng Ban tổ chức Startup Wheel 2015 cho biết: “Không chỉ tham gia môi trường thi đấu mang tính chuyên nghiệp và thử thách, các thí sinh tham gia còn có cơ hội phát triển bản thân thông qua khóa huấn luyện Lãnh đạo Khởi nghiệp, trang bị các kiến thức và kinh nghiệm khởi nghiệp thiết thực;Tham gia vào môi trường thực tập khởi nghiệp thực tế,trình bày, phản biện trực tiếp và nhận được những góp ý từ Hội đồng giám khảo và Nhà đầu tư; Tương tác trực tiếp với doanh nhân thành đạt và cộng đồng khởi nghiệp trên cả nước; Được bảo trợ và thương mại hóa ý tưởng/sản phẩm…”

Đặc biệt khi tham gia Startup Wheel 2015 các bạn trẻ sẽ có cơ hội nhận được 01 Giải Nhất: 50.000.000 đồng, 01 Giải Nhì: 30.000.000 đồng, 01 Giải Ba: 15.000.000 đồng và 01 Giải Ý tưởng sáng tạo: 10.000.000 đồng. Ngoài ra, uộc thi mang đến cho thí sinh cơ hội nhận được đầu tư từ nguồn Quỹ đầu tư của các Nhà tài trợ – đơn vị đồng hành; cơ hội nhận được học bổng toàn phần Khóa đào tạo MBA của trường Đại học Western Sydney (Úc) trị giá 300 triệu đồng/khóa từ Viện đào tạo Quốc tế ISB, 03 học bổng Khóa học Anh ngữ 06 tháng trị giá 48.000.000 đồng/khóa của Trung tâm Anh ngữ Wall Street English, 10 suất học bổng Khóa học Internet Marketing Online trị giá 8.000.000 đồng/khóa. Những thí sinh xuất sắc có cơ hội trở thành ứng viên tham gia chương trình CEO tập sự.

Tâm An
Theo báo Kinh Tế & Dự Báo
Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc