M không nói ra nhiều vì chuyện thực sự cũng không bí mật đến mức nói ra chi. Các quý ông có cách của họ khi đồng tính, các quý bà cũng có cách của họ. Cô Dạ Hương kính! Cháu năm nay 24 tuổi, đã đi làm được 2 năm. Công việc hiện tại chưa thích hợp lắm nhưng cháu nghĩ, có việc cái đã, sau mình tự tìm ra quan hệ và sẽ nhảy việc, lo gì.

Ba má cháu có cửa hàng bán tạp hóa ở thị xã, tạm đủ sống. Dưới cháu còn có một em trai đang học đại học và một em gái nữa đang học cấp ba. Về gia đình, cháu lớn lên suôn sẻ, biết phụ giúp ba má sớm nên cháu quen rồi, không thấy đó là vất vả. Cháu gặp M trong một quán cà phê buổi tối hồi cháu mới học năm thứ hai đại học. Lúc đó M đi với một bạn nữ, đúng ra là nửa nữ nửa nam, vấn đề giới tính của cô kia lộ ra rất rõ. Nhưng M rất xinh, rất dễ thương.

Thi thoảng cháu ghé quán cà phê đó mong tình cờ gặp lại M. Và cháu có gặp thật, lúc này M đi với nhóm bạn gái mà cô nào cũng xinh. Cháu chủ động làm quen và M cho số điện thoại. Sau này M nói M để ý đến cháu ngay từ đầu vì nhìn qua biết cháu con nhà đàng hoàng, có học. M chỉ tốt nghiệp cấp III rồi ở nhà buôn bán với mẹ. Nhà M ở mặt tiền, có shop quần áo trẻ em, khá to. Trên M còn có một chị nữa, đứng mũi chịu sào việc buôn bán này. Đi cà phê với nhau vài lần, cháu cảm thấy cháu và M có duyên với nhau. Khổ nỗi nhóm ba người của M đều như M, hay đi quán, không lo học lên để có bằng cấp và đều nhuộm tóc thời trang.

Một lần cháu thấy bạn của M có đi với người bạn nửa nam nửa nữ trước kia của M. Yêu nhau khoảng 1 năm, cháu hỏi M về việc kết giao với người bạn đồng tính kia. M thú nhận đó chỉ là bạn bè thôi, vì người đó là bạn cấp III, mới lộ lưỡng tính ra từ cuối lớp 12. Cháu bảo người đó toàn đi lẻ, hết M rồi tới bạn M, vậy là bạn chung hay là quan hệ có thời kỳ? M không trả lời được. Cháu rất phân vân. Em gái cháu từng thấy cháu đi với M, mách lại má, má nói không chấp nhận con nhà ăn chơi, thời trang, lông bông. Nhưng cháu nghĩ, gia đình M cũng buôn bán nhỏ, như nhà cháu. Một cô gái giỏi buôn bán cũng tốt cho ba má cháu chứ sao cô.

Và chuyện giới tính của M, liệu cô ấy có trở lại với người bạn kia sau khi lấy chồng không cô? Lịch sử giới tính ấy rất quan trọng với cháu và ba má. Cháu không an tâm chỗ này. Cô giúp cháu nhá cô…. 

——————– Cháu thân mến!

tinh-yue-dong-tinh-1_ww345Có một hiện tượng lạ là số người đồng tính trên cả thế giới hình như phát triển nhanh. Bệnh tâm lý của thời công nghiệp chăng? Hay trước đây con người chưa nhiều tự do nên con người kiềm chế mình? Hay con người đang bị lệch do môi trường, thức ăn, ô nhiễm? Không biết nữa, chỉ biết ở nhiều nước đã có luật cho người đồng tính kết hôn. Những người nổi tiếng của Mỹ còn công khai hôn nhân đồng tính của mình.

Có một siêu thị lớn ở Sài Gòn, chiều cuối tuần là bảo vệ phải đứng thành tường ở đầu cầu thang cuốn để ngăn không cho cánh đồng tính lên tầng trên, chỗ tầng của nhiều rạp phim. Vậy đó, họ đông lên nhanh và ăn uống, đập phá, nhóm này đánh lộn với nhóm kia mà toàn là giới trẻ, tóc đỏ tóc xanh, ăn mặc cực kỳ mốt và nói năng văng mạng.

Cô thật sự hoang mang. Thời bao cấp và hậu bao cấp những năm 80, 90 của thế kỷ trước, cô quan sát một cô bạn cùng cơ quan chuyển từ gái thường sang gái lưỡng tính. Lạ ghê. Dấu hiệu cho thấy là cô này nam tính, quyết đoán, mạnh mẽ, vậy thôi. Rồi ngực nhỏ đi, mông tóp lại, người cứng cỏi nam nhi, như có phép mầu nào đó. Cô này toàn săn các gái đẹp, mỗi cô một vẻ, sáu tháng một cô, yêu nhau thắm nồng, bỏ nhau bốp chát, ghen tuông lộng hành và sau đó, các cô đều đi lấy chồng tỉnh bơ! Có thể bạn gái cháu đã có một quãng ngắn vu vi với cô bạn nửa nam nửa nữ thời cấp ba kia. Rồi bạn của M cũng lọt vào tầm ngắm và vi vu thử. Dễ bập vào đồng tính thụ động lắm, chuyện sao giống như ăn quà, thử rồi thích, làm thức ăn một thời gian rồi sẽ tự chán và tự thôi. M không nói ra nhiều vì chuyện thực sự cũng không bí mật đến mức nói ra chi. Các quý ông có cách của họ khi đồng tính, các quý bà cũng có cách của họ.

Những người đột nhiên đổi giới là thực sự họ có vấn đề ở nội tiết hay ở “máy móc”, còn những gã những ả thụ động thì sẽ buông ra rồi bình thường. Tình trai với trai và tình gái với gái hay xảy ra khi người ta ở tuổi chập chờn, chưa trưởng thành hẳn. Xem ra nhà cháu ăn chắc mặc bền hơn nhà M. Cùng dân thị xã nhưng nhà mặt tiền là khác nhà trong hẻm lắm, đúng không? M có phải là cô gái mà cháu sẽ đánh đổi bằng mọi giá không? Bằng cấp chưa có gì, thời trang thành lẽ sống, lại là con út của gia đình được cưng chiều, có thể làm dâu nhờ dâu cậy cho má cháu đươc không? Cô không nghĩ M quay lại với cô đồng tính kia, chỉ nghĩ bạn của M toàn như thế thì “gần mực thì đen” cháu ơi. Cô cũng nghĩ tại sao cháu không thử “khám phá”?

Cô không ủng hộ chuyện ăn cơm sớm, nhưng trường hợp 50- 50 như M thì cháu nên biết trước, mới tìm được câu trả lời chính xác. Nếu M là gái, nống thắm, quấn quýt cháu thì có thể chuyện đồng tính chỉ là cái trớn, không hề gì. Qua một vài lần gần gũi, thân mật chắc chắn cháu tự tìm được đáp án. Ngược lại, nếu chưa sâu sắc lắm thì nên cân nhắc và dừng lại. Vợ của một trí thức có khuynh hướng sự nghiệp làm đầu thì nên chọn gái có học, ngoan và lành, vậy mới có gia tộc vững và gia đình nhỏ hạnh phúc được.

DẠ HƯƠNG…

Đọc thêm tại: http://nongnghiep.vn/phai-lam-sao-khi-nguoi-yeu-dong-tinh-post138679.html |

Theo NongNghiep.vn

Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc