Thuốc giả đang là một vấn nạn toàn cầu khi nó đe dọa ngày càng nghiêm trọng hơn tới sự an toàn của người tiêu dùng. Tại thị trường Việt Nam hiện nay, đáng chú ý là thuốc giả không những được rao bán đầy rẫy trên mạng internet mà còn được phát hiện ở trong chuỗi cung ứng hợp pháp ở các nhà thuốc lớn. Trong năm vừa qua Viện Kiểm Nghiệm Thuốc Trung Ương thuộc Bộ Y tế đã xử lý bằng các hình thức thu hồi, đình chỉ lưu hành không ít các loại thuốc giả, thuốc kém chất lượng. 

vien thuocĐiều đáng lo ngại là nhiều người tiêu dùng thường bỏ qua mối nguy hại tiềm ẩn từ thuốc giả. Thuốc giả không rõ nguồn gốc thường được sản xuất trong điều kiện thiếu vệ sinh với các thành phần thuốc không xác định dẫn đến người sử dụng có thể bị nhiễm độc. Thuốc giả có thể bị đóng gói sai liều lượng, thành phần hoạt chất chính hoặc không có hoạt chất (active pharmaceutical ingredients – API) dẫn đến hậu quả nghiêm trọng đối với sức khỏe của người tiêu dùng.

Nhằm giải quyết vấn đề này để bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng, hãng dược phẩm Pfizer chính thức công bố công nghệ chống hàng giả giúp phân biệt hàng chính hãng với hàng giả. Công nghệ này được Pfizer giới thiệu lần đầu tại Việt Nam nhưng đã được sử dụng tại nhiều quốc gia khác trong khu vực, giúp khách hàng an tâm sử dụng sản phẩm chính hãng. Pfizer tin rằng với công nghệ chống hàng giả này, Pfizer góp phần bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng tại Việt Nam và cùng góp sức để người dân Việt Nam khỏe mạnh hơn.

Hướng dẫn quy trình xác thực sản phẩm chi tiết như sau:

Bước 1: Gỡ nhãn trên hộp thuốc, bệnh nhân sẽ thấy một mã xác minh 15 ký tự.

Bước 2: Xác minh sản phẩm bằng 1 trong 2 cách:

  1. Xác minh bằng tin nhắn: Gửi mã xác minh qua tin nhắn đến số 8069, bệnh nhân sẽ nhận được 1 tin nhắn thông báo sản phẩm là hàng chính hãng hay không. Dịch vụ xác minh sản phẩm bằng tin nhắn chỉ được áp dụng tại Việt Nam. Tin nhắn chỉ xác nhận hàng chính hãng một lần duy nhất, nếu bệnh nhân nhận được thêm tin nhắn, sẽ là 1 hướng dẫn khác. Khi đang ở bên ngoài lãnh thổ Việt Nam, bệnh nhân sử dụng dịch vụ xác minh trực tuyến.
  2. Xác minh trực tuyến: Vào website http://h.k16w.com/pfzviet. Nhập mã xác minh và ấn phím “validate”(“xác minh”), hệ thống sẽ kiểm tra sản phẩm và thông báo kết quả trên màn hình.

Nếu có thắc mắc, bệnh nhân có thể gọi tổng đài của nhà phân phối Zuellig 1800555541 để được tổng đài viên tra cứu giúp.

hop thuoc

 Thông tin về Pfizer Inc.

Tại Pfizer, chúng tôi áp dụng khoa học và nguồn lực toàn cầu để mang lại những liệu pháp giúp kéo dài và cải thiện đáng kể sự sống của con người. Chúng tôi nỗ lực tạo ra chuẩn mực về chất lượng, an toàn, giá trị của việc khám phá, phát triển và sản xuất sản phẩm chăm sóc sức khỏe. Danh mục sản phẩm trên toàn cầu của Pfizer bao gồm các loại thuốc trị bệnh, vắc xin và các sản phẩm dinh dưỡng nổi tiếng trên thế giới. Đội ngũ nhân viên Pfizer làm việc tại khắp các thị trường phát triển và thị trường mới nổi để đẩy mạnh việc nâng cao sức khỏe, phòng ngừa và điều trị nhằm đương đầu với các căn bệnh nguy hiểm nhất hiện nay. Với trách nhiệm của một tập toàn hàng đầu thế giới về phát mình và sản xuất dược phẩm và các chế phẩm sinh học, Pfizer hợp tác với các chuyên gia y tế, chính phủ và cộng đồng nhằm hỗ trợ và mở rộng việc tiếp cận chăm sóc sức khỏe trên khắp thể giới. Hơn 150 năm qua, Pfizer không ngừng tạo ra sự khác biệt cho cộng đồng. Thông tin chi tiết, vui lòng truy cập: www.pfizer.com

H.Chi/ Nguồn: Pfizer Thái Lan tại Tp. HCM/ CamMedia

Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc