Nạn buôn bán người đang ngày càng lan rộng trên thế giới, nhất là ở khu vực châu Á. Báo chí gần đây đã đưa tin của những phụ nữ Việt bị bán từ hơn 20 năm trước bây giờ mới thoát được trở về.

Từ năm 2005, Tổ chức Vòng Tay Thái Bình triển khai dự án “Phòng Chống Mua Bán Người Qua Biên Giới” ADAPT với nhiều họat động nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng và trong nhà trường về nguy cơ của tệ nạn “nô lệ thế kỷ 21” tại ba tỉnh An Giang, Đồng Tháp, Kiên Giang là những vùng biên giới phía Nam. Từ năm 2010, ADAPT mở rộng thêm tại vùng biên giới phía Bắc (tỉnh Lào Cai).

ADAPT tập trung ngăn chặn tệ nạn buôn bán người ở những khu vực có nguy cơ mua bán người cao, nơi tập trung nhiều thanh thiếu nữ có hoàn cảnh gia đình rất khó khăn, không điều kiện học cao vì phải lao động sớm, không tay nghề chuyên môn, cần việc làm ổn định. Các nạn nhân của nạn mua bán người may mắn được trở về, nếu có nhu cầu tạm trú, sẽ được ở Nhà Mở Long Xuyên hoặc nhà Nhân Ái Lào Cai. Tại đây các em được hỗ trợ pháp lý, các dịch vụ y tế, bảo hiểm, trang bị kỹ năng sống, học chữ, học nghề theo nguyện vọng và khả năng.

Và góp sức cùng Tổ chức Vòng Tay Thái Bình, Oriflame Việt Nam cùng một số tổ chức và doanh nghiệp khác đã đồng hành và tham gia Trại hè 2015 tại Long Xuyên ngày12.07.2015 vừa qua. Đội ngũ các bạn tình nguyện từ Oriflame đã tham gia với mong muốn mang lại cơ hội tốt đẹp và tương lai tươi sáng cho trẻ em gái và thanh thiếu nữ vùng sâu, vùng xa và góp phần ngăn chặn nguy cơ lan rộng của tệ nạn mua bán người.

Dưới đây là một số hình ảnh tại Trại Hè trong ngày 12.07.2015 vừa qua:

 IMG_4749

Các tình nguyện viên tích cực từ Oriflame Việt Nam.

IMG_4804 IMG_4801 IMG_4796 IMG_4782 IMG_4767 IMG_4757

Các hoạt động vui chơi nhằm phát triển những kỹ năng mềm và gia tăng nhận thức cho các em. 

IMG_4808

Oriflame Việt Nam mong muốn những hoạt động ý nghĩa này sẽ được tổ chức thường xuyên hơn để đem lại những giá trị cộng đồng thật to lớn.

Lê Hoài/ Nguồn: Oriflame/ CamMedia

Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc